ว่างแค่ครึ่งวัน ก็ไปไหว้พระได้ : 2 วัดเล็ก ๆ แต่ทรงคุณค่า ใน อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี

อยากไปทำบุญไหว้พระ ใกล้ ๆ กรุงเทพฯ และขอบรรยากาศเงียบ ๆ คนไม่เยอะ ไปที่ไหนดีน้า!?!
โป๊ะเช๊ะ!!! คุณเปิดอ่านบทความได้อย่างถูกประเด็นเลยล่ะ ... เพราะเราจะพาคุณไปทำบุญไหว้พระกันที่อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี และที่เราจะพาคุณไปนั้น บรรยากาศเงียบสงบ น่าสนใจ มีพระพุทธรูปที่งดงาม และที่สำคัญคนไม่พลุกพล่าน (ไม่ต้องไปแย่งกันขอพร หรือไปต่อคิวจุดธูป/จุดเทียนเลยล่ะเธอ) เห็นไหมล่ะ ใกล้กรุงเทพฯ นิดเดียวยิ้ม ไปกันเลยจ้า...
: ภาพนี้หนูนิ (NIKON) เค้าซูมสุดกระบอกเลยจ้า 
เริ่มแรกเลยจะพาไปไหว้หลวงพ่อพระยืนปางห้ามญาติองค์ใหญ่สีทองงดงามอร่ามตา ที่มีขนาดความสูงกว่า 30 เมตร ณ วัดจุกคลี ตำบลไม้ดัด อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี นอกจากนี้ ยังมีหลวงพ่อขาว พระพุทธรูปปางมารวิชัย ที่มีชื่อเสียงและชาวบ้านให้ความเลื่อมใสเป็นอย่างมาก ที่นี่สวยงาม และเงียบสงบมากเลย
อีกวัดหนึ่งที่เราจะพาไปอีกหนึ่งวัดของทริปนี้คือ วัดพระปรางค์ (ชัณสูตร) ตั้งอยู่ที่บ้านโคกหม้อ ตำบลเชิงกลัด อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี
 ซึ่งวัดพระปรางค์อยู่ห่างจากวัดจุกคลีประมาณ 10 กิโลเมตร ภายในบริเวณวัดมีพระปรางค์ศิลปะแบบอยุธยาตอนต้น สันนิษฐานว่าสร้างในรัชสมัยของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช องค์พระปรางค์สูงประมาณ 15 เมตร มีฐานเป็นทรงเตี้ย ภายในกลวง ด้านหลังของพระปรางค์มีวิหารเก่าแก่ที่มีหน้าบันแกะสลักไม้สวยงดงาม นอกจากนี้วัดพระปรางค์ได้มีการขุดค้นพบเครื่องปั้นดินเผาโบราณจำนวนมาก เนื่องจากวัดตั้งอยู่ใกล้กับเตาเผาแม่น้ำน้อย ที่เป็นแหล่งผลิตเครื่องปั้นดินเผาขนาดใหญ่ที่สุดในสมัยกรุงศรีอยุธยา ทางกรมศิลปากรจึงได้ทำการขึ้นทะเบียนวัดพระปรางค์เป็นโบราณสถานของชาติตั้งแต่ปี พ.ศ.2478 สำหรับบรรยากาศภายในวัดเงียบสงบ มีต้นไม้ใหญ่เขียวขจี ยังคงมีกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ที่ชัดเจนยิ้ม
ขอจบทริปทัวร์ 2 วัดเล็ก ๆ ในอำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ไว้เพียงเท่านี้ก่อนนะจ๊ะ และหากใครมีเวลาว่างไม่มาก 
หวังว่าสองวัดที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นนั้น น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับวันหยุดสั้น ๆ ของคุณนะจ๊ะ
อมยิ้ม38
ติชมเค้าได้น๊าาา ยินดีรับฟังทุก ๆ ความเห็นเลยคร๊าบบบ ยิ้ม 
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่