หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
การ์ตูน
หว้ากอ
ชายคา
ไกลบ้าน
สวนลุมพินี
เฉลิมไทย
ดิโอลด์สยาม
สยามสแควร์
โต๊ะเครื่องแป้ง
กล้อง
จตุจักร
พันทิป
แก็ดเจ็ต
หอศิลป์
บางขุนพรหม
กรุงโซล
มาบุญครอง
ก้นครัว
แกลเลอรี่
เฉลิมกรุง
ชานเรือน
ซิลิคอนวัลเลย์
ถนนนักเขียน
บลูแพลนเน็ต
ภูมิภาค
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
ศุภชลาศัย
สินธร
สีลม
ห้องสมุด
กรีนโซน
บางรัก
พรหมชาติ
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ด่าง ที่กินได้ มีด่างอะไรบ้างคะ แล้วมีพืชหรือส่วนของพืชที่เป็นด่างไหมคะ
กระทู้สนทนา
โภชนาการ
เคมี
สมุนไพร
พฤกษศาสตร์ (Botany)
นึกออกแต่น้ำขี้เถ้า ด่างทับทิมนี่ไม่รู้ว่ากินได้ป่าว แต่ใช้ล้างยาฆ่าแมลงออกจากผัก ผลไม้ แล้วก็จะมีโซดาไฟ(?) ใช้ทำปลาหมึกดองด่าง เครื่องเย็นตาโฟ และเหมือนจะมีปลาดองด่างของชาวสแกนดิเนเวีย ด่างสบู่คงไม่กินกัน ด่างผงซักฟอกคงยิ่งไม่กินกันใหญ่
ร่างกายมนุษย์เอง จะมีด่างในลำไส้เล็ก กับน้ำหล่อลื่นใช่ไหมคะ
อยากทราบว่ามีพืชอะไร ใช้ส่วนไหน ที่เป็นด่างตามธรรมชาติ กินได้ ไม่อันตรายน่ะค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เห็นเขาบอกว่า ทำปลาหมึก เย็นตาโฟ เอาปลาหมึกแห้ง แช่น้ำ โซดาไฟ แล้วมันฟู เลยลอง
เขาพูดเลย ลองดู เอาปลาหมึกแห้งแช่น้ำ โซดาไฟ ครั้งแรก เอามาแช่แช่ไว้24ชั่วโมง เช้ามาไปดู ปรากฏว่ามันละลายหายไปเลย ครั้งที่ 2 เอามาแช่10ชั่วโมง นึกได้ รีบไปดู ฟูน่ากิน เหมือนปลาหมึก ใส่ เย็นตาโฟ (
ตังชัย
อยากทราบวิธีทำปลาหมึกกรอบใส่เย็นตาโฟคระบ
สวัสดีครับ อยากทราบวิธีทำปลาหมึกกรอบใส่เย็นตาโฟครับ ตอนนี้ผมอยู่ออสเตรเลีย อยากหาอาชีพเสริมทำแล้ว ปลาหมึกกรอบที่นี่หายากมากๆ ท่านใดมีความรู้ผมรบกวนขอสูตรด้วยครับ ถือว่าช่วยผมทำมาหากินนะครับ ขอบพระคุณท
สมาชิกหมายเลข 828600
ความลับของปลาหมึกกรอบ ใครรู้บ้าง???
ใครรู้สูตรการทำปลาหมึกกรอบที่ชอบใส่ในเย็นตาโฟและสุกี้บ้างไหม? วันนี้มีความลับมาเล่าให้ฟัง เมื่อก่อนนี้นานมาแล้วได้เซ้งกิจการขายอาหารในไนท์บาซ่าร์แห่งหนึ่งพร้อมกับสูตรการทำ ทุกอย่างokครับ แต่มีอยู่อย่า
สมาชิกหมายเลข 840579
เกร็ดความรู้....ที่ไม่จำเป็นต้องรู้ก็ได้ ซื้อสบู่ก้อนเล็กหรือใหญ่ดีกว่ากัน???
ทำไม้ทำไม เวลาเราซื้อสบู่ก้อนมาใหม่ๆ กลิ่นก็หอมกรุ่น ฟองก็เยอะๆ แต่พอใช้ไปเรื่อยๆ ทำไมเริ่มละลายยากขึ้นจะฟอกทีก็ขยี้ซ้ำแล้วซ้ำอีกกว่าฟองจะขึ้น ส่วนกลิ่นที่แสนจะหอมหวลก็จางหายไปไหนไม่รู้...... ผลจากกา
in-situ
BufFeast Review : ร้านปิ้งย่างเกาหลีเปิดใหม่ละแวกเมืองนนท์ พร้อมบิงซูไม่อั้น "Jeju Island" @เลี่ยงเมืองสนามบินน้ำ
ช่วงนี้ผมไม่ค่อยมีเวลาไปไหนมาก ก็เลยหาร้านกินแถวๆบ้าน แต่ร้านที่เล็งไว้คิวดันเยอะ ก็เลยต้องขนครัวกันไปกินที่ร้านปิ้งย่างเกาหลีที่เปิดใหม่ บริเวณเลี่ยงเมืองสนามบินน้ำ ที่ชื่อว่า เจจู ไอส
TheHeatBufFeast
ปลาหมึกเย็นตาโฟ
ใครมีสูตรทำปลาหมึกพองสำหรับเย็นตาโฟบ้างคะ เคยถามอาซิ้มที่ขายปลาหมึกพองที่ตลาดใหม่เยาวราชเพราะอยู่ต่างประเทศและอยากจะทำทานที่เมืองนอก เค้าบอกว่าเค้าใช้เบคกิ้งโซดา แต่ไม่กล้าถามขั้นตอนสัดส่วน
สมาชิกหมายเลข 828069
ถั่วลันเตา - สุกัญญา มิเกล เข้าครัวปรุงอาหาร
ถั่วลันเตา - สุกัญญา มิเกล เข้าครัวปรุงอาหาร ประโยชน์ของถั่วลันเตา ถั่วลันเตามีเส้นใยอาหารอยู่มาก จึงช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี ถั่วลันเตานอกจากจะมีเส้นใยอาหารสูง
สมาชิกหมายเลข 5822800
มือแตก มือลอก เพราะโซดาไฟ ทำยังไงดีคะ
คือเมื่อสองวันก่อนเราทำโครงงาน มีการต้มพืชเพื่อสกัดเส้นใย แล้วใช้โซดาไฟ 50% ในการแยกเพื่อให้เกิดเส้นใย พอต้มเสร็จแลเวเราเอาพืชที่เราต้มไปล้างน้ำเปล่า แล้วเราเอามือเปล่าๆเลย จุ่มลงไปในน้ำที่มีพืชที่ล้า
สมาชิกหมายเลข 6355798
ถึงจะชื่อว่าเค็ม แต่ก็ไม่งกความอร่อย ..... "หมึกผัดไข่เค็ม"
ไข่คือวัตถุดิบของมนุษยชาติ ทุกประเทศ ทุกเผ่าพันธุ์ ทุกชนชาติ ล้วนมีวัฒนธรรมการกินไข่ มีการนำมาไข่มาใช้ปรุงอาหารหลากชนิดไม่ว่าจะ ต้ม ทอด ย่าง นึ่ง อบ&n
เสือตะหลิว
วิธีทำ ปลาหมึกย่าง ไม่เหนียว สูตรหมักปลาหมึกสีเหลือง ย่างหอมๆ สูตรน้ำจิ้มปลาหมึกย่างแซ่บๆจ้า | อุ๋มอิ๋ม Umim is Happy
สวัสดีจ้า วันนี้อุ๋มอิ๋มมีเคล็ดลับ ปลาหมีกย่าง ไม่เหนียว สูตรหมักปลาหมึกย่างสีเหลือง พร้อมวิธีทำ ปลาหมึกย่าง สามรส แซ่บๆค่ะ ชมวิธีทำแบบ VDO https://www.youtube.com/
Happy Delight
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โภชนาการ
เคมี
สมุนไพร
พฤกษศาสตร์ (Botany)
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ด่าง ที่กินได้ มีด่างอะไรบ้างคะ แล้วมีพืชหรือส่วนของพืชที่เป็นด่างไหมคะ
ร่างกายมนุษย์เอง จะมีด่างในลำไส้เล็ก กับน้ำหล่อลื่นใช่ไหมคะ
อยากทราบว่ามีพืชอะไร ใช้ส่วนไหน ที่เป็นด่างตามธรรมชาติ กินได้ ไม่อันตรายน่ะค่ะ