คนแก่ไม่ยอมอาบน้ำ

คุณพ่อ อายุ79  ไม่ยอมอาบน้ำ จะทำไงดีค่ะ  คุณพ่อความจำดี  สุขภาพแข็งแรง ทานอาหารได้  มีอย่างเดียวที่ลูกๆกังวล คือไม่ยอมอาบน้ำ  
เราก็ยกข้ออ้าง สารพัด ทั้งปลอบทั้งขู่   และถาม ทุกอย่าง ว่า มีอะไรหรือปล่าว ที่ไม่ยอมอาบน้ำ    น้ำร้อนไปไหม? น้ำเย็นไปไหม? สบู่ไม่ชอบกลิ่นไหม?  .. ไม่ตอบค่ะ  เคยซื้อครีมทาตัวให้เพราะ คิดว่าถ้าพ่ออาบแล้วผิวแห้ง ก็ทาครีม  ผลลัพ เหมือนเดิมค่ะ  คือไม่ยอมอาบค่ะ  
ถึงขนาดต้องนั่งเฝ้าหน้าห้องน้ำ  คุณพ่อเข้าไป สักพัก   ออกมาพร้อมทาแป้งหน้าขาว  บอกว่าอาบน้ำแล้ว   ..แอบเข้าไปดูพื้นห้องน้ำแห้งสนิทค่ะ    จะทำไงดีค่ะ   รบกวนเพื่อนสมาชิกท่านใด มีข้อแนะนำ  ช่วยบอกด้วยนะคะ  กลุ้มใจกันทั้งบ้านแล้วค่ะ  
อ่อ.ลืมบอกอีกอย่าง  คุณแม่ 76  รักความสะอาดมากๆ อาบน้ำตัวหอมทั้งวัน   หน้านวลตลอด  .กลัวว่า  เดี๋ยวจะมีปัญหาขัดใจกับคุณพ่อ เรื่อไม่ยอมอาบน้ำ  แล้วจะเป็นเรื่องใหญ่ค่ะ.
รบกวนขอความคิดเห็นท่านสมาชิกท่านอื่นๆ นะคะ  ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่