(ผมตั้งเป็นกระทู้สนทนาไม่ได้ เลยมาตั้งกระทู้คำถามนะครับ ยังไงก็ฝากแนะนำมัง&อนิเมะที่จบแล้ว และผมไม่ได้เอ่ยในกระทู้ด้วยนะครับ ขอแบบจบดีจบสวย อยากดูมาก🙏🙏🙏)
ก่อนอื่นขอบอกก่อนเลยว่าผมพึ่งรู้จักคำว่าอนิเมะ&มังงะและเริ่มดูจนติด ในช่วง 2014 -2017 และก็พักช่วงไป (เพราะทางช่องการ์ตูนและค่ายที่นำลิขสิทธิ์มาเริ่มสั่นคลอนกับปัญหาลิขสิทธิ์ ผมจึงเลิกดูเลิกอ่านของเถื่อนไปเล่นเกมส์ ฮา)
พอกลับมาเริ่มดูอีกรอบก็รู้ว่าหลายๆเรื่องที่เคยติดตามจบไปแล้ว จึงต้องตามอ่านซะหน่อย
ขอเปิดด้วยเรื่องที่ดูจบแล้วรู้สึกชอบมาก และกลายเป็นตำนานสำหรับผม(ดูจบนานล่ะ)
1.
Code Geass (เรื่องนี้ดูในการ์ตูนคลับ และย้อนกลับมาดูในแอพflixerอีกรอบ สุดจริง)
2.
Gurren Lagunn (ที่ดูเป็นภาคเดอะมูฟวี่นะ 2ภาคจบ ดีงาม)
3.
Angel Beats (เริ่มรู้จัก School life สนุกมาก)
4.
Fullmetal Alchemist (เนื้อเรื่องดีมาก)
5.
Bakuman (ความโรแมนติกกินขาด 75ตอน พระเอกอยู่ในคุยกันกับนางเอกไม่ถึง10ตอน 555)
*มีอีกเยอะมากครับแต่นี่เป็นเรื่องเด่นๆ*
ต่อไปเป็นความรู้สึกต่อเรื่องที่ค้างไว้และกลับมาตามอีกครั้ง(ใจความหลักของกระทู้55)
ก่อนอื่นเลย <
วันพีซ ไททัน โคนัน SAO Index และ
HxH❗> ยังไม่จบบบบ
1.
Bleach
อนิเมะที่เคยดึงผมจากcartoon club มาgang cartoon คอนเซ็ปพลังของเรื่องนี้ดีมาก(ยมทูต ดาบฟันวิญญาณ) เท่ด้วย แต่ด้วยเนื้อเรื่องยืดและดร็อปตั้งแต่จบภาคบุกโซลโซไซตี้ กับความเก่งกาจของไอเซ็นที่หาทางลงได้ไม่สมกับความเก่งที่ปูไว้เลย ที่สำคัญพอตัวละครทำตาตกเถียงกันเรื่องไร้สาระเนี่ยโคตรน่าเบื่อเลย มุขแป๊กมาก แต่ฉากต่อสู้สนุกมากเช่นกัน (ที่จริงนึกว่าจบที่ภาคไอเซ็น ต่อเฉย) และแน่นอนตอนจบ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้โดนตัดจบแบบปมต่างๆยังไม่เคลียร์ แต่ก็เพราะ อ. แกเขียนสเกลตัวร้ายได้โหดเวอร์นั่นแหละ ไม่น่าเลย ส่วนเรื่องอิโนะอุเอะวิน ก็แน่ล่ะเธอคือนางเอก555
2.
Prison School
"น่าเสียดายที่เรื่องนี้จบ และน่าเสียดายยิ่งกว่ากับตอนจบ" ต้องบอกว่าเรื่องนี้ผมมีโอกาสได้อ่านมังงะก่อนดูอนิเมะ จังหวะการเล่นมุขต่างๆของมังงะเรื่องนี้ต้องบอกว่าสุดยอด หยอดมุขอะไรมาก็ขำ มันจริงจัง(เรื่องลามก)กันก็ยังขำ พอมีฉากลุ้นปึ๊บตัดจบตอน ผมชอบมากมันคาใจดี แต่อนิเมะนั้นจำเป็นต้องเอามังงะหลายตอนมารวมกัน ทำให้บางมุขไม่ขำเท่าที่ควร(อาจเป็นเพราะเสียงบิ้วอารมณ์ในอนิเมะไม่สุดเท่าเสียงเอฟเฟคในหัวเรา55) และดีที่สุดของเรื่องนี้คือฉากที่คิโยชิxฮานะทุกฉาก(เชียร์ชิโยะนะ)กับฉากเซอร์วิสประธานมาริ แต่ตอนจบเรื่องนี้นั้น...
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ชอบมากเลยกลับไปอ่านอิ้งตั้งแต่ตอนที่ค้างไว้ งงกับอังเครยักษ์ ไม่สนุกเลย ตอนจบก็ควรอธิบายให้มากกว่านี้หน่อย ให้คิดเองเยอะเกิน แต่คงคู่กับฮานะแหละ
3.
Shokugeki No Soma
ชอบเรื่องนี้มาก คอนเซ็ปเรื่อง ลายเส้น คาร์แร็คเตอร์ เริ่มดูเรื่องนี้เพราะชอบแนวทำอาหารอยู่แล้ว(อิทธิพลจาก "เจปัง") เนื้อเรื่องสนุกมากตั้งแต่ต้นเรื่องจนมาถึงช่วง"ฝึกงาน" และ"งานเทศกาล" แต่พออาซามิมา ความหวังเดียวของเรื่องอยู่ที่ความน่ารักของ"เอรินะ" พอเริ่ม"เร็นเทโชคุเงคิ" ก็กลายเป็นการ์ตูนโชเน็น ชนะง่ายมาก ไหนว่าเก่งนักเก่งหนา(เคยดูน่าจะเข้าใจ) เหล่ากบฎเก่งขึ้นอย่างก้าวกระโดด ส่วนตอนจบก็โดนตัดจบอีกแล้วครับ เศร้าจัด ได้ข่าวว่าดำเนินเรื่องต่อจากบทอาซามิไม่ค่อยดีด้วย ส่วนเรื่องใครคู่ใคร ก็จิ้นกันตามข้อความที่คนเขียนฝากมานั่นแหละ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ (Anime)สำหรับผม เนื้อเรื่องดร็อปลงมากตั้งแต่อาซามิมา ทั้งที่จริงวางโครงเรื่องไว้ดีมากเรื่องที่อยากให้เอรินะเติบโตและเปลี่ยนตัวเอง แต่การเอาสิบหัวกะทิมายำบทรวมกันในบทนี้รู้สึกผิดหวังมากหลังจากที่ปูความเก่งมาตั้งนาน (พวกปี2น่าจะมีบทต่อ) บางตัวกลายเป็นตัวประกอบเลย(โดยเฉพาะเนเนะ)
ฉากที่ชอบมากที่สุดคือ ฉากที่เอรินะชนะโมโมะ แล้วพูดว่า"ไม่ได้มากมายอะไรเลยค่ะ" มันมีอิมแพ็คมากกว่าตอนชนะอันดับ1, 2 แล้วพูดว่า"ไม่ได้มากมายอะไรเลย" อีก สมแล้วที่ปูบทว่าเก่งเกินอันดับ10 แต่อยากอยู่แค่อันดับ10... อวยจัด
4.
Myself Yourself
เป็น School life เรื่องแรกของผมเลย(ถ้าไม่นับโคนัน)ดูครั้งแรกในช่องทรูสปาค ตอน ป.6 เรื่องนี้ทำให้ผมรู้ว่าแนวโรงเรียนสนุก แต่ดูได้6ตอน ทรูสปาคก็หายไป จนลืมไปหมดแม้กระทั่งชื่อเรื่อง555 พึ่งมานึกออกว่ามีเรื่องนี้บนโลกเมื่อไม่กี่ปีก่อน เนื่องจากไม่รู้ชื่อเรื่อง จึงต้องไปค้นหาการ์ตูนที่เคยออกอากาศทางทรูสปาค จำได้ว่าหาชั่วโมงกว่าๆ ถึงจะเจอ(ยังจำได้ถึงความอยากดูนั้น) แต่พอไปดูรู้สึกไม่อินกับเสียงพากย์มาก แต่ก็ทนดูจนจบ ตอนจบก็จบสวยนะ แต่ก่อนจะถึงตอนจบนี่สิ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้นางเอกพยายามฆ่าตัวตาย พี่น้อง ช&ญ ที่เป็นฝาแฝดหนีออกจากบ้านไปอยู่ด้วยกัน(อย่างคนรัก)จำได้ว่าทุกตัวละครมีปมในใจหมด หดหู่จัด ไม่นึกว่าทรูสปาคจะเอาการ์ตูนแบบนี้มาฉาย พลาดเลย แต่อย่างที่บอกครับ จบสวย มี after story ของตัวละครหลักก็โอเคล่ะ
5.
yamada-kun to 7-nin no majo
"จบดี จบสวย สมหวัง เยี่ยม ดีงาม" ผมไม่ได้อ่านช่วงแม่มดกลุ่มที่ 2 นะ ข้ามเลย แต่เรื่องนี้สนุกมาก(เท่าที่อ่านมา)ตัวละครน่ารักดี อุราระกินขาด ยิ่งพอเฉลยปมช่วงท้ายๆ ยามาดะนี่มันโชคดีจริงๆ เสียดายที่ซื้อe-bookยกเซตลดราคาที่ meb ไม่ทัน(ตื่นเช้ามาวันเริ่มโปร อ้าวหมดล่ะ 7โมงเช้าเอง หมดไวเกิ๊น) เรื่องนี้สนุกมากจริงๆ แนะนำให้อ่านมังงะรายละเอียดเยอะกว่าอนิเมะ10เท่า555 แต่เห็นหลายๆคนว่าหลังๆยืดไป ไม่เป็นไรผมยังไม่ได้อ่าน
แถมให้
Naruto จบดีนะ (แม้เนื้อเรื่องช่วงหลังสเกลพลังจะกลายเป็นดราก้อนบอลก็ตาม โดยเฉพาะมาดาระ "จักกระไม่จำกัด เนตรสังสาระ เรียกอุกกาบาต คาถาไม้ แยกร่างใช้ซูซาโนะโอ หลุดจากคาถาสัมพเวสีคืนชีพเองได้ พลังสถิตย์ร่าง 10 หาง จบที่ถูกหลอกนะจ๊ะหนู เซตสึ กล่าวไว้" บ้าไปแล้ว) แต่พอมาต่อภาคโบรุโตะก็เลิกตามเลย จบสมบูรณ์มากๆแล้วไม่น่าทำต่อเลย(เสียใจที่สุดคือ"ทรงผมกาอาระ")
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
นอกจาก 6 เรื่องนี้ ก็มีอนิเมะที่พึ่งเริ่มดูแต่จบสวยงามอย่าง
our love has always been 10 centimeters apart
ตำนานกองอวยอย่าง
Nisekoi (กลับมาดูอีกรอบ แค่รู้ราคุคู่ใครก็ถือว่าจบสวยแล้ว)
แฟนของฮาจิมังคุงผู้เกลียดชีวิตวัยรุ่นที่ผมอวยชนะอีกแล้วใน
yahari ore no seishun love come wa machigatteiru
เรื่องที่อ่านเพราะชอบนางเอกอย่าง
tonari no kaibutsu-kun
และคู่รักสุดแกร่งใน
kaichou wa maid-sama ก็จบดี
คิดเห็นอย่างไรกับตอนจบการ์ตูนเหล่านี้บ้างครับ สำหรับผมไม่ว่าจะจบอย่างไรก็รู้สึกว่าชอบเรื่องนั้นอยู่ดีนั่นแหละ55
ความรู้สึกหลังได้รู้ตอนจบของการ์ตูนที่เราดรอปไว้นาน
ก่อนอื่นขอบอกก่อนเลยว่าผมพึ่งรู้จักคำว่าอนิเมะ&มังงะและเริ่มดูจนติด ในช่วง 2014 -2017 และก็พักช่วงไป (เพราะทางช่องการ์ตูนและค่ายที่นำลิขสิทธิ์มาเริ่มสั่นคลอนกับปัญหาลิขสิทธิ์ ผมจึงเลิกดูเลิกอ่านของเถื่อนไปเล่นเกมส์ ฮา)
พอกลับมาเริ่มดูอีกรอบก็รู้ว่าหลายๆเรื่องที่เคยติดตามจบไปแล้ว จึงต้องตามอ่านซะหน่อย
ขอเปิดด้วยเรื่องที่ดูจบแล้วรู้สึกชอบมาก และกลายเป็นตำนานสำหรับผม(ดูจบนานล่ะ)
1. Code Geass (เรื่องนี้ดูในการ์ตูนคลับ และย้อนกลับมาดูในแอพflixerอีกรอบ สุดจริง)
2. Gurren Lagunn (ที่ดูเป็นภาคเดอะมูฟวี่นะ 2ภาคจบ ดีงาม)
3. Angel Beats (เริ่มรู้จัก School life สนุกมาก)
4. Fullmetal Alchemist (เนื้อเรื่องดีมาก)
5. Bakuman (ความโรแมนติกกินขาด 75ตอน พระเอกอยู่ในคุยกันกับนางเอกไม่ถึง10ตอน 555)
*มีอีกเยอะมากครับแต่นี่เป็นเรื่องเด่นๆ*
ต่อไปเป็นความรู้สึกต่อเรื่องที่ค้างไว้และกลับมาตามอีกครั้ง(ใจความหลักของกระทู้55)
ก่อนอื่นเลย < วันพีซ ไททัน โคนัน SAO Index และ HxH❗> ยังไม่จบบบบ
1. Bleach
อนิเมะที่เคยดึงผมจากcartoon club มาgang cartoon คอนเซ็ปพลังของเรื่องนี้ดีมาก(ยมทูต ดาบฟันวิญญาณ) เท่ด้วย แต่ด้วยเนื้อเรื่องยืดและดร็อปตั้งแต่จบภาคบุกโซลโซไซตี้ กับความเก่งกาจของไอเซ็นที่หาทางลงได้ไม่สมกับความเก่งที่ปูไว้เลย ที่สำคัญพอตัวละครทำตาตกเถียงกันเรื่องไร้สาระเนี่ยโคตรน่าเบื่อเลย มุขแป๊กมาก แต่ฉากต่อสู้สนุกมากเช่นกัน (ที่จริงนึกว่าจบที่ภาคไอเซ็น ต่อเฉย) และแน่นอนตอนจบ[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
2. Prison School
"น่าเสียดายที่เรื่องนี้จบ และน่าเสียดายยิ่งกว่ากับตอนจบ" ต้องบอกว่าเรื่องนี้ผมมีโอกาสได้อ่านมังงะก่อนดูอนิเมะ จังหวะการเล่นมุขต่างๆของมังงะเรื่องนี้ต้องบอกว่าสุดยอด หยอดมุขอะไรมาก็ขำ มันจริงจัง(เรื่องลามก)กันก็ยังขำ พอมีฉากลุ้นปึ๊บตัดจบตอน ผมชอบมากมันคาใจดี แต่อนิเมะนั้นจำเป็นต้องเอามังงะหลายตอนมารวมกัน ทำให้บางมุขไม่ขำเท่าที่ควร(อาจเป็นเพราะเสียงบิ้วอารมณ์ในอนิเมะไม่สุดเท่าเสียงเอฟเฟคในหัวเรา55) และดีที่สุดของเรื่องนี้คือฉากที่คิโยชิxฮานะทุกฉาก(เชียร์ชิโยะนะ)กับฉากเซอร์วิสประธานมาริ แต่ตอนจบเรื่องนี้นั้น... [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
3. Shokugeki No Soma
ชอบเรื่องนี้มาก คอนเซ็ปเรื่อง ลายเส้น คาร์แร็คเตอร์ เริ่มดูเรื่องนี้เพราะชอบแนวทำอาหารอยู่แล้ว(อิทธิพลจาก "เจปัง") เนื้อเรื่องสนุกมากตั้งแต่ต้นเรื่องจนมาถึงช่วง"ฝึกงาน" และ"งานเทศกาล" แต่พออาซามิมา ความหวังเดียวของเรื่องอยู่ที่ความน่ารักของ"เอรินะ" พอเริ่ม"เร็นเทโชคุเงคิ" ก็กลายเป็นการ์ตูนโชเน็น ชนะง่ายมาก ไหนว่าเก่งนักเก่งหนา(เคยดูน่าจะเข้าใจ) เหล่ากบฎเก่งขึ้นอย่างก้าวกระโดด ส่วนตอนจบก็โดนตัดจบอีกแล้วครับ เศร้าจัด ได้ข่าวว่าดำเนินเรื่องต่อจากบทอาซามิไม่ค่อยดีด้วย ส่วนเรื่องใครคู่ใคร ก็จิ้นกันตามข้อความที่คนเขียนฝากมานั่นแหละ[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
4. Myself Yourself
เป็น School life เรื่องแรกของผมเลย(ถ้าไม่นับโคนัน)ดูครั้งแรกในช่องทรูสปาค ตอน ป.6 เรื่องนี้ทำให้ผมรู้ว่าแนวโรงเรียนสนุก แต่ดูได้6ตอน ทรูสปาคก็หายไป จนลืมไปหมดแม้กระทั่งชื่อเรื่อง555 พึ่งมานึกออกว่ามีเรื่องนี้บนโลกเมื่อไม่กี่ปีก่อน เนื่องจากไม่รู้ชื่อเรื่อง จึงต้องไปค้นหาการ์ตูนที่เคยออกอากาศทางทรูสปาค จำได้ว่าหาชั่วโมงกว่าๆ ถึงจะเจอ(ยังจำได้ถึงความอยากดูนั้น) แต่พอไปดูรู้สึกไม่อินกับเสียงพากย์มาก แต่ก็ทนดูจนจบ ตอนจบก็จบสวยนะ แต่ก่อนจะถึงตอนจบนี่สิ[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
5. yamada-kun to 7-nin no majo
"จบดี จบสวย สมหวัง เยี่ยม ดีงาม" ผมไม่ได้อ่านช่วงแม่มดกลุ่มที่ 2 นะ ข้ามเลย แต่เรื่องนี้สนุกมาก(เท่าที่อ่านมา)ตัวละครน่ารักดี อุราระกินขาด ยิ่งพอเฉลยปมช่วงท้ายๆ ยามาดะนี่มันโชคดีจริงๆ เสียดายที่ซื้อe-bookยกเซตลดราคาที่ meb ไม่ทัน(ตื่นเช้ามาวันเริ่มโปร อ้าวหมดล่ะ 7โมงเช้าเอง หมดไวเกิ๊น) เรื่องนี้สนุกมากจริงๆ แนะนำให้อ่านมังงะรายละเอียดเยอะกว่าอนิเมะ10เท่า555 แต่เห็นหลายๆคนว่าหลังๆยืดไป ไม่เป็นไรผมยังไม่ได้อ่าน
แถมให้ Naruto จบดีนะ (แม้เนื้อเรื่องช่วงหลังสเกลพลังจะกลายเป็นดราก้อนบอลก็ตาม โดยเฉพาะมาดาระ "จักกระไม่จำกัด เนตรสังสาระ เรียกอุกกาบาต คาถาไม้ แยกร่างใช้ซูซาโนะโอ หลุดจากคาถาสัมพเวสีคืนชีพเองได้ พลังสถิตย์ร่าง 10 หาง จบที่ถูกหลอกนะจ๊ะหนู เซตสึ กล่าวไว้" บ้าไปแล้ว) แต่พอมาต่อภาคโบรุโตะก็เลิกตามเลย จบสมบูรณ์มากๆแล้วไม่น่าทำต่อเลย(เสียใจที่สุดคือ"ทรงผมกาอาระ")[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
นอกจาก 6 เรื่องนี้ ก็มีอนิเมะที่พึ่งเริ่มดูแต่จบสวยงามอย่าง our love has always been 10 centimeters apart
ตำนานกองอวยอย่าง Nisekoi (กลับมาดูอีกรอบ แค่รู้ราคุคู่ใครก็ถือว่าจบสวยแล้ว)
แฟนของฮาจิมังคุงผู้เกลียดชีวิตวัยรุ่นที่ผมอวยชนะอีกแล้วใน yahari ore no seishun love come wa machigatteiru
เรื่องที่อ่านเพราะชอบนางเอกอย่าง tonari no kaibutsu-kun
และคู่รักสุดแกร่งใน kaichou wa maid-sama ก็จบดี
คิดเห็นอย่างไรกับตอนจบการ์ตูนเหล่านี้บ้างครับ สำหรับผมไม่ว่าจะจบอย่างไรก็รู้สึกว่าชอบเรื่องนั้นอยู่ดีนั่นแหละ55