หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอสอบถามเกี่ยวกับใบอนุญาตสิ่งปลูกสร้าง และกรมที่ดิน
กระทู้คำถาม
ที่ดิน
อสังหาริมทรัพย์
บ้าน
กรมที่ดิน
พอดีว่าได้ทำการรื้อถอนบ้านไม้หลังเก่าออก จากนั้นไปทำเรื่องขออนุญาตปลูกสร้างบ้านปูน 2 ชั้นที่เขต จนกระทั่งได้ใบอนุญาตปลูกสร้างเรียบร้อยแล้ว
จึงขอสอบถามว่า เราจำเป็นต้องไปที่กรมที่ดินเพื่อทำการแจ้งว่า โฉนดที่ดินของเราได้มีการเปลี่ยนแปลงสิ่งปลูกสร้างใหม่แล้ว หรือไม่ครับ
เพราะตอนนี้ในฐานข้อมูลกรมที่ดิน สิ่งปลูกสร้างบนโฉนดยังเป็นบ้านไม้เก่าอยู่ และถ้าต้องแจ้งเราจำเป็นต้องเตรียมเอกสารอะไรไปบ้างครับ
ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถ้าซื้อที่ดินพร้อมบ้าน แต่สำนักงานที่ดินไม่มีข้อมูลสิ่งปลูกสร้างต้องทำอย่างไรครับ
ผู้ขายทำเอกสารการขออนุญาตปลูกสร้างหายครับ และทาง สนง ที่ดินก็ไม่มีข้อมูลสิ่งปลูกสร้าง แต่เจ้าของบ้านมีเลขบ้านและสำเนาทะเบียนบ้าน ผมควรเดินเรื่องอย่างไรกับ สนง ท
Est36
สร้างบ้านโดยไม่มีใบอนุญาต และไม่ได้แจ้งเรื่องสื่งปลูกสร้างในที่ดิน
สอบถามดังนี้ 1.กรณีบ้านที่สร้างไว้โดยไม่มีใบอนุญาตก่อสร้างฯ ถ้าได้ใบรับรองสิ่งปลูกสร้างจาก อบต.มาแล้ว สามารถใช้แทนใบอนุญาตก่อสร้างอาคารได้ไหม เวลาที่มีเจ้าหน้าท
สมาชิกหมายเลข 8280796
ขอสอบถามเรื่อง ซื้อทีดินมา แต่ไม่ได้โอนพร้อมสิ่งปลูกสร้าง
1.พอดีผมซื้อที่ดินมา แต่ไม่ได้โอนสิ่งปลูกสร้างมาด้วย เนื่องจากสิ่งปลูกสร้างนั้นพุพังหมดแล้ว ผมจึงอยากจะแจ้งทำการรื้อถอนที่ดิน ในส่วนนี้ผมต้องให้เจ้าของบ้านตัวจร
สมาชิกหมายเลข 1590690
ซื้อบ้านและที่ดินที่มีทะเบียนบานแล้ว สามารถย้ายเข้าทะเบียนบ้านได้เลยหรือเปล่า
ผมซื้อที่ดินและสิ่งปลูกสร้างมา 1 แปลง โดยสิ่งปลูกสร้างนั้นมีทะเบียนบ้านแล้ว แต่ไม่มีเจ้าบ้าน ซึ่งเจ้าของที่ดินเดิม ได้ไปขอไว้เมื่อตอนปลูกสร้าง คำถามคือ ผมย้ายตั
trimies
ขอใบประเมินราคาที่ดิน พร้อมสิ่งปลูกสร้าง แต่ไม่พบข้อมูลสิ่งปลูกสร้าง ใช้ใบ อ.1 ยื่นขอรับรองแทนได้ไหมครับ
รบกวนสอบถามผู้รู้ครับ พอดีผมไปขอใบประเมินราคาที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง ทางที่ดินออกให้แค่ประเมินที่ดิน สิ่งปลูกสร้างไม่ได้รวมอยู่ด้วย บ้านสร้างตอนปี 2558 ผมติดไฟ
สมาชิกหมายเลข 7891564
ใครบอกว่าโฉนดครุฑแดง คือเครื่องยืนยันว่าที่ดินปลอดภัย100%
ผู้เขียนโดย:เหยี่ยวที่ดิน 🌺 ใครบอกว่า “โฉนดครุฑแดง” คือเครื่องการันตีว่าปลอดภัย 100%? 🤔ถามหน่อยครับ... เวลาจะซื้อที่ดิน สิ่งแรกที่ขอดูก่อนเลยคืออะไร? ร้อยทั้ง
สมาชิกหมายเลข 6509468
เซนต์สละมรดกที่ดินของน้อง แต่น้องจากไปก่อน
ลุงไปเซนต์สละมรดกที่ดินของพี่และน้อง เมื่อหลายปีก่อน เนื่องจากไปจดทะเบียนสมรสกับคนไม่ดี ปัจจุบันหย่าขาดมา 3-4 ปีแล้ว *ก่อนน้องชายคนแรก และน้องสาวอีกคนเสียชิวิต
SmallestFlying
เจอ อบต. ทำถนนรุกล้ำเข้ามาในที่ดินของตัวเอง ทำอย่างไรดี
มีเรื่องปรึกษาผู้รู้ค่ะ เราตัดสินใจนำเรื่องของครอบครัวเรามาแชร์ให้ฟังนะคะ เพื่อสอบถามข้อข้องใจ และเผื่อใครเจอกรณีแบบเราจะได้ทราบวิธีแก้ปัญหา สืบเนื่องจากที่เราเ
aomlife
คุณมักจะเก็บของในอดีต ที่มีความทรงจำไว้อยู่หรือไม่
หลังจากทำความสะอาดบ้านจัดเก็บข้าวของย้ายไปย้ายมาให้เป็นหมวดหมู่เข้าที่ก็จะเจอพวกของใช้ที่อยู่ในความทรงจำในช่วงวัยก่อนๆที่ผ่านมา เช่น รูปถ่ายเก่าๆ ของเล่นวัยเด็ก
ฝากรักฉันไว้ในใจของเธอ
ข้างบ้านทำที่จอดรถน้ำฝนจะเข้าบ้านเรามั้ย ปกติไม่พูดกันเพราะเป้นพวกรถซาเล้งมาซื้อมือสอง ไม่มีมารยาท
สมาชิกหมายเลข 8877014
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ที่ดิน
อสังหาริมทรัพย์
บ้าน
กรมที่ดิน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอสอบถามเกี่ยวกับใบอนุญาตสิ่งปลูกสร้าง และกรมที่ดิน
จึงขอสอบถามว่า เราจำเป็นต้องไปที่กรมที่ดินเพื่อทำการแจ้งว่า โฉนดที่ดินของเราได้มีการเปลี่ยนแปลงสิ่งปลูกสร้างใหม่แล้ว หรือไม่ครับ
เพราะตอนนี้ในฐานข้อมูลกรมที่ดิน สิ่งปลูกสร้างบนโฉนดยังเป็นบ้านไม้เก่าอยู่ และถ้าต้องแจ้งเราจำเป็นต้องเตรียมเอกสารอะไรไปบ้างครับ
ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ