มีเรื่องกับคนข้างบ้าน

กระทู้คำถาม
พึ่งเขียนครั้งแรกนะครับ ผิดถูกยังไงขออภัยครับ
คือว่าบ้านผมเนียมีเรื่องกับคนข้างบ้านครับ เค้าอยู่คนเดียวแต่บางครั้งก็มีเพื่อนมา อายุประมาณ 26ได้นะครับเป็นเพื่อนกับ อา ของผมครับ
ผมก็ไม่รู้เรื่องราวอะไรมาก เพราะผมก็เป็นหลานของอาเลยไม่รู้ที่มาที่ไป
มีอยู่วันหนึ่งเค้าก็มาด่าครอบครัวผม(ตอนกลางคืน)แต่ตอนนั้นผมก็ไม่รู้ว่าด่าใครเพราะว่าผมคิดว่าบ้านเค้านั้นไม่มีคนอยู่ (อธิบายนิดนึงนะครับบ้านเค้าเคยมีคนอยู่เยอะและคนที่ด่าก็เคยต่อยพ่อเลี้ยงของเค้าเองจนพ่อเลียงต้องย้ายบ้านหนีและปล่อยมันไว้อยู่บ้านคนเดียว)
หลังจากนั้นเค้าก้ด่าเรื่อยๆ
มีด่าพราะเจ้าบ้าง ด่าว่าพวกนะคนดี
ด่าว่าจะมาฆ่าปู่กับย่า ระวังตัวไว้เถอะ(อันนี้หดหู่มาก)
และมีอยู่วันหนึ่ง มันบุกมาหน้าบ้าน 22:00กว่า
ลุงเรา อายุ30ปลายๆได้ ได้ตอบโต้ครับ(จะไม่ตอบโต้ได้ไงบุกมาถึงบ้าน)
ลุงเราตะโกนว่ามาทำไม เราก็ตกใจออกไปดู มันเมาครับ จากนั้นคนในบ้านก็บอกว่าปล่อยมันไป มันเมาและไล่ให้มันกลับบ้านไป แต่มันไม่กลับ คนเมาอ่ะพี่ หลังจากนั้นครับ ลุงผมครับ ตัวเปิดพระรามเจ็ด(หยอกๆ)ก็ต่อยกันและก็มันตกหลอดข้างทางด้วยความที่เป็นเพื่อนตอนเด็กเลยจูงมือมันขึ้นจากน้ำเพราะขามันเจ็บจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ หลังจากนั้นก้ให้คนข้างบ้านอีกคนซึ่งเป็นคนรู้จักกันเป็นญาติกัน
*ขออธิบายนะครับ คนนี้เป็นคนรู้จักของทั้งบ้านผมและคนที่มาด่าบ้านผม
บ้านผมก็เลยให้พี่คนนี้ไล่ให้มันกลับบ้านและมันก็กลับ
ไม่รู้ทำไม หลังจากนั้นบ้านผมก็แจ้งตำรวจ แต่พอตำรวจมา มันก็ขับรถไปไหนไม่รู้ครับเหมือนมีใครบอกว่าตำรวจจะมา หลังจากนั้นก็คุยกับตำรวจ บลาๆ
หลังจากนั้น อา ได้โทรให้น้องของไอ้คนที่ด่ามาคุย คนนี้นิใสดีนะ มาก็มาไหว้ ปู่กับย่า
แต่พ่อเช้าวันหนึ่ง มีข่าวมาว่ามันขับรถไปชนกำแพง
ผมล่ะขอให้มันตายไป(ผมไม่ได้เกลียดนะแต่แบบไม่รู้อ่ะ)
แต่มันไม่ตายครับ
หลังจากนั้นหลังมันออกจากโรงพยาบาล มันก็กลับมาบ้าน แต่ว่าพ่อแม่ของมันมาอยู่ก็ไม่มีปัญหาอะไรไม่ด่าไม่ก้าวร้าวแต่พอพ่อมันกลับบ้านได้สักเดือนสองเดือนมันก็กลับมาด่าใหม่ อาเลยไปบอกน้องมันให้ไปคุยที มันก็หยุดด่ามายาวๆๆ(มีด่าเบาๆ)จนปัจจุบันมันด่าครับ ด่าแบบว่าด่ากูติดยาลูกอะติดยาทำไมไม่ด่าและให้ปู่ระวังตัวไว้ อะไรประมาณนี้ แต่บ้านผมไม่เคยไปยุ่งกับมันเลยนะครับ
*คือปัจจับันนี้บ้านผมกำลังสร้างครับ และปู่เนี่ยเค้าก็ชอบไปดูแลพวกไม้ที่จะปลูกบ้าน และที่ๆเก็บไม้เนี่ยอยู่กลางๆซอย ถ้ามันขับรถมันเจอ แต่ทุกครั้งที่มันขับผ่านมันก็ไม่ได้มีเรื่องอะไร แต่พอมันด่าแบบนี้ผมกลัวว่ามันจะมาทำร้ายปู่
*อีกอย่างครับบ้านผมยอมความให้มันนะครับเพราะเห็นเป็นเพื่อนสมัยเด็กของอาโตมาด้วยกัน
ผมอยากขอคำแนะนำหน่อยครับพี่ๆ
ว่าถ้าสมมุติมันด่าอีกเราควรทำไง
หรือถ้ามันบุกมาบ้านอีกเราควรทำยังไง
"ผมโคตรอยากซัดหน้ามันมากแบบเอาให้ตายไปเลยอ่ะคือแบบจะมาทำร้ายปู่กับย่าผมมันเกินไปอ่ะพี่"
ผมก็อายุจะ18ละ คือแบบก็อยากให้ปู่กับย่าอยู่กับเราไปนานๆเจองี้ผมก็ไม่อยากให้ท่านเครียดทุกวันนี้พอได้ยินมันด่าย่าผมที่จะเป็นลมตลอดได้แต่รอให้บ้านเสร็จและย้ายไป
ปล.บ้านของคนที่ด่าไม่เอาเหี้-ไรเลยขอให้ยอมความให้แต่ถ้าสมุดมันมาทำร้ายคนในบ้านใครจะรับผิดชอบ
ขอคำแนะนำหน่อยนะครับพี่ๆทั้งหลาย ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่