สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 10
แค่คำพูดว่า เหลือ ก็ ปสด เกินเบอร์จัง
...คือความเหงา ถูกใจ, cobain99 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1241449 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5618476 ถูกใจ, Saor ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5469857 ถูกใจ, มิสเตอร์เคเจ ถูกใจ, SweetRainbow ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1435351 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4886888 ถูกใจรวมถึงอีก 3 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
ความคิดเห็นที่ 8
คิดว่าคนปกติไม่น่าจะมีใครคิดเล็กคิดน้อยกับคำพูดธรรมดาๆแค่นี้ค่ะ น่าจะเป็นเพราะคุณมีปมกับคำว่าเหลือเองรึเปล่าคะเลยทำให้รู้สึกไม่ดีและอคติไปเองกับคำๆนี้ทั้งๆที่คำว่าเหลือไม่ได้มีความหมายในทางไม่ดีรึว่าดูถูกอะไรนะ เช่นช่วยเหลือ เหลือกินเหลือใช้ เหลือเฟือ แต่คุณอาจไปคิดในแง่ของการที่คำถูกเอาไปสร้อยในทางลบ เช่นเหลือเดน เหลือขอ ลองเปิดใจปรับทัศนคติตัวเองดูนะคะ
สมาชิกหมายเลข 5828145 ถูกใจ, cobain99 ถูกใจ, MCMLXIV ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5618476 ถูกใจ, อัปสรสงคราม ถูกใจ, พริมธารา ถูกใจ, หนูเขียน ถูกใจ, Onnieatery ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
คุณคิดยังไงถ้าแม่ค้าบอกว่า “เหลือแค่นี้แล้วจ้ะ”
“เหลือแค่เท่านี้แล้วค่ะ”
“เหลือแค่นี้แล้วจ้ะ”
ซึ่งเราถือมากๆ ถ้ามีคนชวนเรากินข้าวแล้วพูดว่า ไปกินข้าวสิ เหลือกับข้าวไว้ในตู้ เราจะรู้สึกเหมือนเขาให้เรากินของเหลือ เป็นคนไม่ชอบกินของเหลือ ไม่ชอบกินต่อจากคนอื่น อดซะยังจะดีกว่าเพราะเราเป็นคนกินยากไม่กินอะไรง่ายๆ
ยิ่งมาเจอแม่ค้าพูดแบบนี้ยิ่งรู้สึกแปลกๆในใจ ถ้าแม่ค้าใช้คำว่า
“มีเท่านี้แล้วค่ะ”
“หมดแล้วค่ะมีเท่าที่โชว์”
เรายังจะรู้สึกดีกว่าเลยค่ะ เราไม่ได้มีเจตนาอะไรนะคะ แค่อยากถามคนอื่นว่ารู้สึกแบบเราบ้างมั้ยคะ
ขอบคุณค่ะ