เที่ยวทั่วอินโด ภูเขาไฟโบรโม่ คาวาอีเจี้ยน บาหลี 13วัน 11คืน


ทริปนี้เกิดจากการที่เราไปเจอรูปภูเขาไฟโบรโม่มาเมื่อปีก่อนนนู้นนน...ตอนนั้นก็เห้ยยยยนี่มันที่ไหนว่ะเนี่ยทำไมมันสวยขนาดนี้..เป็นเรื่องละไงเราเลยต้องเก็บเข้าบักเก็ทลิสอยู่นานเลยย....หลังจากนั้นวันๆก็ค้นหาข้อมูลต่อว่ามันอยู่ที่ไหนอะไรยังไงแต่ละที่ไปยังไงแล้วเราก็จมกับการอ่านข้อมูลในพันธิปในเว็บไซต์ท่องเที่ยวอยู่หลายเดือน..ตอนแรกเราก็กะจะไปแค่โบรโม่ คาวาอีเจี้ยน 4วันจบ...พอหาข้อมูลเพิ่มขึ้นๆเห้ยยบุโรพุทโธมันก็อยู่ไม่ไกลกันมากนี่หน่า..น่าไปดูพระอาทิตขึ้นที่นี่ซักครั้ง เกาะบาหลีเนี่ยคยได้ยินชื่อบาหลีมาตั้งแต่เด็กละแต่ไม่รู้ว่าอยู่ประเทศอะไรคิดว่าเป็นประเทศบาหลีซะอีก555...ก็น่าไปเล่นเซริฟ เที่ยววัดฮินดู ชายหาด คาเฟ่ มันก็ไม่ไกลจากคาวาอีเจี้ยนเท่าไหร่ด้วยแหละ

ในสุดเราก็ได้ตัดสินใจไปมันรอบเดียวกันให้หมดเลยละกันจะได้จบๆ...และแล้วทริปที่แทบจะยาวนานที่สุดในชีวิตของเราทั้งหมด13วัน11คืนก็ได้เริ่มขึ้นที่เกาะชวา(JAVA) ประเทศอินโดนีเซียซึ่งก็เป็นทริปที่เหนื่อยที่สุดเหนื่อยแบบนี่มาเที่ยวหรือมาเขาชนไก่ว่ะเนี่ยแต่ในอีกมุมก็เป็นอีกทริปที่น่าจดจำที่สุดในชีวิตเหมือนกัน....เพราะหลังจากนี้ไปเราจะพาไปขึ้นเครื่องบิน นั่งรถ ต่อเรือ ขี่ม้า ขึ้นวิน เดินป่า ขึ้นเขา ลุยน้ำตก ขึ้นรถจีป ต่อแท็กซี่ เล่นเซริฟ ทำสปา พร้อมๆไปกับอดหลับอดนอนเเพื่อตื่นไปขึ้นเขา เดินป่า ลุยน้ำตก  ถ้าพร้อมแล้ววก็ออกเดินทางกันเลย

ปล. เนื้อหากระทู้นี้ได้เขียนกับเพื่อนๆไว้ตั้งแต่อยู่ปี 3 แต่ยังไม่ได้ลงซึ่งตอนนี้จะเรียนจบอยู่แล้วและว่างเกินไปจากการหยุดอยู่บ้าน ช่วงโควิด ว่างแบบไม่เคยว่างขนาดนี้ในชีวิตเลยมารวมไฟใหม่เพื่อเขียนต่อให้เสร็จอีกครั้ง55 เผื่อจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังหาที่เที่ยวในวันที่โควิดจากไป

และยังมีทริปอื่นๆอีกที่เราไปมากับเพื่อนๆ ฝากติดตามด้วยนะ
ทริปนั่งรถไฟไปสิงคโปร์ 8 วัน กับเพื่อน 11คน: https://pantip.com/topic/36978117
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่