[CR] บาหลี 5 วัน 4 คืน เที่ยวคุ้ม รวมที่เที่ยวตามรอยบล็อกเกอร์ !! เด็ดทุกที่ ดีทุกภาพ

ทริปบาหลีของเราสามเราแม่ลูก เริ่มต้นด้วยความอยากพาแม่ไปดูวิวที่อู้วว ว้าวว แบบโขดหิน หน้าผาใหญ่ๆ แบบอเมริกาโดยที่ไม่ต้องไปไกลๆ และด้วยความที่บาหลีเป็นเมืองที่ไม่แพง ข้าวของถูก ก็โป๊ะเชะ จองตั๋วเลย แล้วมหกรรมการซื้อเสื้อผ้า เตรียม outfit ก็เกิดขึ้น miniheart

ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ FB fanpage: ต้องเที่ยวแล้วป้ะ 
https://www.facebook.com/tongteawlaewpa

วิดิโอรวมสถานที่คร่าวๆ ยังทำไมเก่ง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
   

ในรีวิวนี้จะแจ้งราคาโดยละเอียดที่สุดเท่าที่จะทำได้นะ
จองตั๋วเครื่องบิน
ทางเราใช้บริการสายการบิน Air Asia ไป 5 วัน 4 คืน เที่ยวบิน FD396 06:00-11:15 ราคาต่อคน 4,740 บาท และซื้อน้ำหนักกระเป๋า 20 กก. ไป 1 คน สบายๆ นอกนั้นก็หิ้วเอา
ที่พัก
เราจองไป 3 ที่ 4 คืน รายละเอียดเราค่อยๆรีวิวทีละวันไปนะ
คืนแรก จอง Airbnb นอนที่ Ubud ฟีลทุ่งนาธรรมชาติมาก มากกก มากเกินไป
คืนที่ 2-3 จอง Airbnb นอน Ubud เหมือนกัน แต่เปลี่ยนมานอนใกล้ๆ เมืองหน่อย
คืนที่ 4 จองที่ Booking นอน Kuta ในเมืองเลย แต่โรงแรมห่วยมาก
การเดินทาง
สาวสวยวัยใสอย่างเราพร้อมคุณแม่วัยหกสิบกว่า ก็ต้องเลือกรถพร้อมคนขับสิคะ โดยใช้บริการของ Teddy Tour เราอีเมล์ไปหาเขาก่อนได้ที่เมล์นี้ ketutsudirta@hotmail.com ว่าต้องการไปไหนบ้าง ลิสต์ไปเลย เขาก็จะจัดตารางมาให้ว่าวันแรกไปไหนๆๆบ้าง พร้อมราคาค่ารถต่อวัน ขึ้นกับเราไปไหนไกลมั้ย ถ้าใครอยากได้รายละเอียดบอกได้จ้า เดี๋ยวส่งให้
ป.ล. อย่าลืมเตรียมทิปให้ตอนขากลับหลังส่งเราที่สนามบินด้วยนะ เราไม่รู้ว่าปกติเค้าให้เท่าไหร่กันก็เลยให้ตามเพื่อนที่เคยไปคือ 200,000 IDR
SIM
ซื้อ Sim2Fly AIS ไปค่ะ สะดวก ไปไหนก็ใช้อันนี้ตลอด ไม่ต้องไปวุ่นวายที่สนามบิน
การแลกเงิน
แนะนำให้แลกเป็นดอลลาร์ไป แล้วไปหาแลกที่ในเมือง บอกคนขับก่อนว่าพาไปแลกเงินก่อน เขาก็จะพาไปให้ค่ะ แต่ถ้าแลกที่สนามบินบาหลีก็จะแพงกว่าข้างนอกนิดหน่อย 
เรทเงินช่วงที่เราไป เอา IDR x 0.0024 จะได้ค่าเงินไทยค่ะ
-----------------------------------------------------------------
DAY 1
FD 396 Bangkok – Denparsar, Bali 06:00-11:15
หลังรับกระเป๋าออกจากสนามบิน ก็มองหาป้ายชื่อเรา คนขับประมาณแปดแสนคนจะมายืนรอพร้อมป้ายรับผู้โดยสาร ซึ่งเป็นคนไทยเยอะมากก ความผิดพลาดของเราคือ เขียนชื่อจริง นามสกุลไป ยาวมากแม่ ทีหลังเอาสั้นๆ เขาจะได้เขียนตัวใหญ่ๆอ่านง่ายพอ
จากนั้นก็มุ่งหน้าไปหาของกินก่อน recommend โดยคุณลุงคนขับ ร้าน ILGA WARUNG JIMBARAN คาดว่าเป็นร้านต้อนรับนักท่องเที่ยวที่แขกไปใครมา คนขับต้องพามาร้านนี้เพราะกระดิกคิ้วไว้กับร้าน ^^ โชคดีที่อาหารอร่อย เลยรอดไป
มื้อนี้ IDR 362,700
ไปเช็คอินที่แรกกันดีกว่า!


Uluwatu Temple วัดแห่งแรกของบาหลีที่สร้างอยู่บนหน้าผาที่สูงมาก มองลงไปเป็นทะเลมหาสมุทรอินเดีย น้ำทะเลสีฟ้าเข้มคอยซัดเข้าฝั่งซู่ซ่าเป็นฟองคลื่นสีขาว สวยมาก สวยและน่ากลัวในเวลาเดียวกัน
มีค่าเข้าและทุกคนต้องคาดผ้าสีเหลืองที่เอว
ค่าเข้า IDR 10,000/คน-----------------------------------
หลังจากวัดนี้เราจะไปว่ายน้ำที่ One Eighty สระว่ายน้ำริมหน้าผา แต่ด้วยความที่เสร็จเร็วก่อนเวลาทำนัด ทำให้ต้องหาที่แวะก่อน ปรึกษาลุงแล้ว ลุงจะพาไปคาเฟ่ต์กาแฟชะมด เหมือนเป็นที่เบสิคที่ต้องพานักท่องเที่ยวไป แต่แนะนำที่นี่เวิร์คกว่ากาแฟชะมดที่ Swing Uma Pakel มาก


Bukit Sari Bali คาเฟ่ต์กาแฟชะมด เหมือนศูนย์การเรียนรู้ขนาดเล็กแบบมินิ ที่ร้านจะมีกรงเลี้ยงชะมดให้ดู เดินชมต้นไม้ไปเรื่อยๆก็จะเป็นจุดคั่วกาแฟ ให้ดมกาแฟ ลองคั่วเอง ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้ โดยไม่เสียค่าเข้า ค่าธรรมเนียมใดๆ หลังจากนั้น เค้าก็จะพาเราไปนั่งที่โต๊ะ และแนะนำชาและกาแฟรสชาติต่างๆ โดยถ้าเป็นกาแฟชะมดจะต้องจ่ายเพิ่มตามราคาในเมนู ส่วนชาและกาแฟอื่นๆ ให้ชิมฟรี แล้วแต่ความชอบ ถ้าชอบก็ไปซื้อที่ด้านในได้เลยจ้า


บอกเลยว่า อร่อยทุกเมนู และราคารับได้ ที่ชอบมากและซื้อกลับคือชามังคุดและชาขิง ส่วนกาแฟชะมดเราไม่ค่อยชอบเพราะมีเนื้อผงๆเป็นตะกอนด้วย บางคนอาจจะชอบก็ได้
พอใกล้เวลาที่จองไว้กับ One Eighty ก็มุ่งไปจ้า

One Eighty
ก่อนไปแนะนำให้จองล่วงหน้าสักอาทิตย์นึง เราไปอ่านรีวิวนึงมาบอกให้จอง 2-3 วันล่วงหน้า สรุปไม่ทันจ้า 5555 ก็เผื่อๆไว้ จองไปไม่เสียตัง จองเร็วไว้ก่อนดีกว่า จองได้ที่ https://www.oneeightybali.com/ เค้าจะมีเวลาให้เลือกว่าจะเข้าช่วงกี่โมง มีรายละเอียดทุกอย่างบอกหมด ตั้งแต่ราคา เมนู พื้นที่ที่เข้าชมได้
ส่วนใครที่อยากได้ที่นั่ง exclusive ตรงระเบียงริมทะเล ก็จองแบบ VIP ไปโลด จ่ายเพิ่มอีกเท่าไหร่ไม่แน่ใจ แต่สำหรับเรา เอาแค่นี้พอแล้วจ้า
อาหารที่สั่งก็ราคากินในห้างทั่วๆไป ไม่ได้แพงเว่อขนาดนั้น ตอนแรกเข้ามานึกว่าใหญ่กว่านี้ แต่จริงๆก็ไม่ได้ใหญ่มาก ขอแบ่งเองเป็น 3 โซนใหญ่ๆคือ Blue Lagoon, Seaside Pool, ที่นั่ง Outdoor และ Indoor จ้า
เมนูอาหารจะเปลี่ยนตอน 5 โมงเป็นอีกชุดนึงสำหรับ Pool party เลย พวกค็อกเทลไรงี้ ใครอยู่ดึกวางแผนกินไว้ก่อนเด้อในเว็บเขามีเมนูบอก จะได้ไม่หิวท้องกิ่ว


หลังจากถ่ายรูปเป็นไอดอลในไอจีเสร็จแล้วก็กลับที่พักจ้า ใช้เวลาจากตรงนี้คือเมือง Kuta ไปที่พักบ้านนอกใน Ubud ประมาณ 3 ชั่วโมง นั่งรถกันยาวๆ
พีคตรงที่พักที่นี้คือ secret garden heaven มากแม่ ขนาดคนขับยังงง เส้นทางดินลูกรังไม่พอ พื้นก็ไม่เท่ากันอีก เดี๋ยวมีเนิน มีหิน ที่กินมาคือย่อยหมด และทุ่งข้าวเขียวๆตามรูปภาพก็ไม่ได้เห็นหรอกจ้า เพราะมาถึงก็ 3 ทุ่มแล้วค่า มืดไปหมดเลยจ้า

ชื่อสินค้า:   บาหลี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่