พ่อเลี้ยง

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ วันนี้อยากมาระบายเรื่องครอบครัว เรื่องมีอยู่ว่า ตอนที่เราอายุ10ขวบ พ่อกับแม่เราแยกทางกันเพราะพ่อไปทำงานที่ต่างประเทศ แล้วแม่เราก็อยู่ไทย
เวลาผ่านไปไม่นานแม่เราก็มีแฟนใหม่ แฟนใหม่ของแม่ ดูภายนอกอาจจะเหมือนคนใจดี ร่าเริง เฮฮา
แต่ภายในเหมือนกับคนโรคจิต ไม่ยอมใคร ใครก็ขัดใจไม่ได้  ตอนเราป.6 เราทะเลาะกับแม่เพราะแม่จะให้ย้ายโรงเรียนมาอยู่กับยายที่บ้านนอก เราเลยตัดสินใจประชดแม่ด้วยการย้ายไปอยู่กับย่าที่ต่างจังหวัด
ตอน ม.1 เราเกเรมาก เหมือนเด็กใจแตกเลย คบเพื่อนผู้ชายมั่วซั่ว พอเราใกล้จะจบม.ต้น เราเลยคิดถึงแม่อยากกลับไปอยู่กับยาย  ขึ้นม.ปลาย เรากลับมาอยู่กับแม่ ตอนนี้โตเป็นสาวแล้ว หน้าตาก็น่ารักใช้ได้เลยแหละค่ะ หุ่นก็พอดีกับส่วนสูง เป็นคนที่มีเนื้อมีหนัง ดูเซ็กซี่ไปเลย  เรากลับมาอยู่บ้านกับแม่ ปกติอยู่กันสองคน พ่อเลี้ยงเราก็ไปๆมาๆอยู่บ่อยๆ เพราะเขาทำงานที่กรุงเทพ เราก็อยู่กับแม่แรกๆก็ไม่มีอะไร แล้วก็เริ่มเอะใจเพราะพ่อเลี้ยงเริ่มเอากล้องวงจรปิดมาติดไว้ในบ้าน ติดรอบบ้านไปหมด ทั้งหน้าทีวี ห้องนอน ห้องครัว
จากที่เราได้นอนในห้องส่วนตัว แม่ก็บอกให้เรามานอนหน้าทีวีทุกวัน เราก็เริ่มสงสัย แต่ก็ไม่ได้อะไรเพราะแม่บอกเหตุผลว่า กลัวเรานอนดึกเพราะแอบเล่นโทรศัพท์
อยู่มาเกือบครึ่งปี พ่อเลี้ยงเราก็เริ่มมาตีสนิทกับเรา ช่วงนั้นเราก็ทะเลาะกับแม่ออกจะบ่อย แต่พ่อเลี้ยงเราก็ปรอบใจมาทำดีด้วยตลอด มานั่งข้างๆ พูดดีด้วย  เราก็เริ่มไว้ใจ พอช่วงปิดเทอมเราบอกว่าเราอยากได้โทรศัพท์เครื่องใหม่ พ่อเลี้ยงเราเลยเสนอว่าจะพาไปซื้อ เราก็ดีใจมากโดยไม่คิดอะไรเพราะเขาทำดีกับเรามาตลอด พอซื้อโทรศัพท์เรียบร้อยแล้ว พ่อเลี้ยงเราเลยบอกว่า พ่อตามใจหนูแล้ว งั้นตอนนี้หนูตามใจพ่อบ้างนะ เราก็ไม่รู้ว่าตามใจเรื่องอะไร เพราะตอนนั้นเราดีใจมากที่เราได้โทรศัพท์เครื่องใหม่ พ่อเราก็วนรถ บอกว่าจะกลับบ้าน แต่เอาเข้าจริงพ่อเลี้ยงเราพาไปที่รีสอท เราก็เริ่มกลัวแล้วว่ามาทำไม พ่อก็บอกว่า ตามใจแล้วนะ เราก็ไม่รู้จะให้ทำไรรึป่าวเราเลยยอมเพราะรับปากว่าจะตามใจ ตอนนี้นอยู่กับพ่อเลี้ยงสองคนที่ห้อง เราก็ดูโทรศัพท์เรื่อยๆไม่ได้สนใจ เขาก็มานั่งใกล้ๆแล้วถามว่า ช่วงพ่อได้มั้ย พ่อแค่อยากลองให้เป็นความรู้แค่นั้นเอง ว่าเด็กอายุ15 มันเป็น ตอนนั้นเรากลัวมาก เราก็ไม่ยอมหรอกค่ะแต่เขาขู่ว่าถ้าไม่ให้เขาคนเดียว เขาจะเรียกเพื่อนเขามาด้วย เราก็เลยต้องยอม  ใช่ค่ะ  เราเสียตัวให้พ่อเลี้ยงเพราะคำขู่และความที่อยากได้ของ
แล้วเราก็หาทางจะหนีกลับไปอยู่กับปู่ย่าแต่เขาได้แบคเมเราสิคะ เขาบอกว่าถ้า หักหลังเขาหรือบอกเรื่องนี้กับใคร เขาจะปล่อยคลิปแล้วก็รูปเรา เราก็ไม่มีทางเลือกเราจึงต่องจำใจทนอยู่ จะบอกแม่ก็ไม่ได้  เราก็รู้ตั้งแต่วันนั้นว่าทำไมแม่ถึงให้มานอนนอกห้อง ทำไมถึงติดกล้องวงจรปิด  เพราะพ่อเลี้ยงเราอยู่เบื้องหลังหมดเลยค่ะ  แล้วเราก็ทนอยู่แบบนั้นโดนลวนลามเกือบทุกเดือนแต่บอกใครไม่ได้ แล้วเขาก็ซื้อนั้นซื้อนี่ให้ทุกอย่าง  เพราะเราคิดว่าเขาเอ็นดูเราเป็นลูก แต่ความที่สนิทกันเขาก็หยาบคายกับเราสุดๆ เหมือนเพื่อนคนนึง เวลาที่ขัดใจเขาเขาก็จะไล่เราเหมือนหมูเหมือนหมาเลยแหละค่ะ เคยคิดจะฆ่าตัวตายหลายครั้ง แต่ก็คิดได้ เราอยากหนีออกจากบ้านมาก แต่เราก็แอบถามแม่ว่า ทำไมแม่ถึงทนอยู่กับผู้ชายคนนี้ได้ แม่เราก็บอกได้แค่ว่า แม่ทนเพราะแม่ก็ไปไหนไม่ได้ ขัดใจไม่ได้ เขาทำอะไรกับหนูแม่รู้แต่แม่ทำอะไรไม่ได้จริงๆ แม่เจ็บปวดที่เห็นหนูไม่มีความสุข แต่แม่ก็ช่วยหนูไม่ได้  เวลาเขามีความสุข ครอบครัวเราhappy มากจนคนอื่นอิจฉาแต่หารู้ไม่ว่าเบื้องหลังคือนรก   ชีวิตจริงยิ่งกว่าในละครอีกนะคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่