จบท้ายด้วยความประทับใจกับ "เศรษฐีตีนเปล่า" ละครรีเมคที่ทำได้ดีมีคติสอนใจดูแล้วอบอุ่น

เศรษฐีตีนเปล่า ถ้าตามบทประพันธ์ จะเน้นเรื่องราวการผจญโลกและความฮาความเปิ่นของคุณนายลำไย มะติ่งแดง ซึ่งเวอร์ชั่นเก่าทั้ง 2 เวอร์ชั่น จะเน้นความฮาตรงนี้และคุณนายลำไยจะพูดเหน่อทั้งสองเวอร์ชั่น แต่มาเวอร์ชั่นล่าสุดปัจจุบันซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่3 จะไม่ได้เน้นความฮาของคุณนายลำไย แต่จะนำเสนอถึงความรักความผูกพันของชาวบ้านบ้านนางแมวและความอบอุ่นน่ารัก ความจริงใจของครอบครัวลำไย มะติ่งแดง ซึ่งเวอร์ชั่นพี่เปิ้ล คุณนายลำไยไม่ได้เปิ่น ฮา ไม่ได้พูดเหน่อ แต่จะเป็นสาวใหญ่ชาวบ้านที่มีความจริงใจ มีมิตรภาพดีๆ พูดผ่าซากหน่อยๆแต่จริงๆคล้ายๆลูกสาวกำนัน

การเดินเรื่องเวอร์ชั่นล่าสุดเน้นการเล่าเรื่องที่คู่ขนานระหว่างชีวิตของคุณนายลำไยและครอบครัว ซึ่งเป็นชาวบ้านที่มีความจริงใจ รวยน้ำใจ กับอีกฝั่งบ้านแม่พระเอก ซึ่งทำตัวเป็นผู้ดีแต่จริงๆแล้วมีแต่เปลือก เล่าเรื่องโดยเน้นว่าคุณนายลำไย กับ แม่พระเอก ไม่ถูกไม่ชอบหน้ากัน แต่คุณนายลำไยสนับสนุนพระเอก (ดร.สันติธร) ที่มีความฝันอยากทำ home stay และเป็นคนที่มีความคิดเห็นต่างจากแม่และครอบครัว และ ดร.ก็หลงรักนางเอกซึ่งเป็นลูกของคุณนายลำไย

ธีมละครดูสบายๆเน้นบรรยากาศมิตรภาพความจริงใจของครอบครัวมะติ่งแดง ทั้ง คุณนายลำไย ผู้ใหญ่ฮ้ง นัจ ด้วง และอีกหลายตัวละคร ดูเป็นบรรยากาศบ้านเกิดอบอุ่น ซึ่งแม้ว่าบทคุณนายลำไยเวอร์ชั่นนี้จะเด่นน้อยกว่าตามบทประพันธ์แต่ก็ถือว่ามีความเด่นในระดับนำของเรื่องอยู่ เป็นตัวละครสำคัญของเรื่องอยู่

นักแสดงทุกคนทั้ง เบน ชิงชิง พี่เปิ้ล พี่หนุ่ม อ้น พี่นีโน่ ฟิล์ม พี่ต้อม และอีกหลายคนเล่นได้ดี ดีทุกคน ชอบตอบจบที่คุณนายลำไย กับ แม่พระเอก กลับมาพูดจาดีๆใส่กัน ชอบตรงที่แม่พระเอกยอมตัดใจออกจากความฟุ่งเฟ้อ ยอมรับในตัวนางเอกและครอบครัวมะติ่งแดง อันนี้คือจุดพีคของเรื่อง

ประทับใจละครเรื่องนี้มาก
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่