▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
รถไฟ
คุ้มครองผู้บริโภค
ร้องทุกข์
ระบบขนส่งมวลชน
สถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง)
ทำเรื่องคืนเงินที่ช่องจำหน่ายตั๋วสถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ #ในภาวะเสี่ยงโควิดระบาด #คุ้มไหม
แต่การรถไฟได้แจ้งให้ไปติดต่อขอทำเรื่องคืนเงินได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วของสถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ ให้เราเดินทางไปในที่แบบนั้นมันมันมีความเสี่ยงไหม? ทำไมต้องไปทำเรื่องที่หน้าเคาเตอร์ ระบบออนไลน์ก็มีทำไมไม่ใช้ให้เป็นประโยชน์ มายึดกฎการคืนเงินหน้าเคาเตอร์อะไรในสภาวะโรคระบาดช่วงนี้ ประชาชนก็กลัวเหมือนกัน
คิดยังไงบ้างกับการขอคืนเงินหน้าเคาเตอร์ที่หัวลำโพง หรือ ตามสถานีต่างๆ บ้าง มันดูไม่เหมาะสมเท่าไหร่ในสภาวะแบบนี้ หน่วยงานรัฐ หรือหน่วยงานต่างๆก็ออกมาทำระบบให้ประชาชนสามารถลงทะเบียนกันทางระบบออนไลน์แทนการออกไปทำเรื่องกันหน้าเคาเตอร์หรือพบเจอคนเยอะๆ แต่ของการรถไฟไม่เป็นเช่นนั้น
ฝากกระทู้นี้เป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงในการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในสภาวะเสี่ยงโรคระบาดนี้ด้วยครับ
การรถไฟฯ ประกาศงดเดินขบวนรถเชิงพาณิชย์ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด–19) เริ่มวันที่ 1 เมษายน 2563 พร้อมแจ้งคืนเงินตั๋วโดยสารเต็มราคาได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป