Apple cider vinegar น้ำส้มแอปเปิ้ลหมัก

เจ้าของกระทู้หมักน้ำส้มสายชูทานเองที่บ้านค่ะหมักไว้ทีละหลายๆลิตรมีใช้ไว้ทำกับข้าวปรุงก๋วยเตี๋ยว
วิธีทำก็ง่ายแสนง่ายแถมเอาแค่เปลือกแอปเปิลที่เหลือจากการทำแยมแทนที่จะทิ้งก็เอามาหมักน้ำส้มได้ผลประโยชน์ 2 ต่อเลยที่เดียวเริ่มต้นจากเริ่มต้นจากเอาเปลือกและแกนแอปเปิ้ลใส่ลงไปในโหลแก้วที่ล้างและลวกน้ำร้อนฆ่าเชื้อแล้วปล่อยให้แห้งสนิท

จากนั้นเติมน้ำตาลลงไป(3ชต. ต่อน้ำ 1ลิตร)


แล้วเติมน้ำสะอาดลงไปจากนั้นคนให้น้ำตาลละลาย





ใช้ผ้าสะอาดปิดปากขวดโหลรัดด้วยหนังยางอย่าลืมเขียนวันเดือนปีที่ผลิตติดไว้ด้วยนะคะกันลืม

*** เก็บไว้ในอุณภูมิห้องและแห้งแล้วทุกๆ2-3วันให้นำออกมาคนเพื่อกลับส่วนที่อยู่บนน้ำกลับลงไปอยู่ใต้น้ำเพื่อกันราขึ้น

ผ่านไปหนึ่งสัปดาห์จะได้ฟองฟอดแบบนี้แสดงว่า ยีสต์กำลังทำงาน


***ผ่านไป หลังจาก 3 สัปดาห์ผ่านไปก็ไม่ต้องคนแล้วค่ะปิดฝาขวดโหลแล้วปล่อยทิ้งไว้

สัปดาห์ที่ 8 ก็กรองเอากากออกแล้วใส่น้ำส้มกลับลงในขวดโหลเดิมแล้วปิดฝาทิ้งไว้พอครบ 4 เดือนก็จะได้น้ำส้มแอปเปิ้ลหอมๆ(หอมกว่ายี่ห้อดังๆที่ซื้อตาห้างอีกค่ะ

สีของน้ำส้มจะขึ้นอยู่กับสีของแอปเปิ้ลที่ใช้หมักขวดนี้ใช้แอปเปิ้ลเขียวหมัก

เครื่องดื่มจากน้ำส้มแอปเปิ้ลหมัก

Analcoholic Mojito

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่