วันนี้มาทำบะหมี่กึ่งฯ ผัดหอยลายกันค่ะ
ส่วนประกอบ
1.บะหมี่กึ่งฯ (รสหอยลายผัดฉ่า) = 2ห่อ
2.หอยลาย = 2ขีด
3.ใบโหระพา = 1กำ
4.พริกไทยอ่อน = 3พวง
5.พริกแดงสับ = 5-6เม็ด
6.กระเทียมสับ = 6กลีบ
7.น้ำมันพืช = 2ช้อน
เครื่องปรุง
1.น้ำมันหอย = 2ช้อน
2.น้ำปลา = 1ช้อน
3.น้ำตาลทราย = 1ช้อน
4.เครื่องปรุงบะหมี่กึ่งฯ
5.น้ำเปล่า = 1/2แก้ว
6.น้ำพริกเผา = 1ช้อน
วิธีทำ
1.ลวกหอยลาย และ เส้นบะหมี่กึ่งฯให้สุก
2.ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน , พริกสับ , กระเทียมสับ ผัดให้หอม ตามด้วยผัดพริกเผา , หอยลายที่ลวกไว้
3.ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย , น้ำตาลทราย , น้ำปลา , ผงเครื่องปรุงบะหมี่กึ่งฯ , น้ำเปล่า , เส้นบะหมี่กึ่ง ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน ใส่พริกไทยอ่อน และโหระพา เป็นอันเสร็จ
(สูตรเราจะใส่เครื่องปรุงผัดให้ได้รสชาติก่อน ปรุงรสจัดหน่อยเผื่อใส่เส้นแล้วจะจืด แล้วใส่เส้นตามหลัง ไม่ชอบใส่เส้นแล้วเทส่วนผสม เพราะรู้สึกว่าจะปรุงได้รส ต้องคนจนเส้นเละ)
ขอบคุณที่เข้ามารับชมนะคะ 🙂
มาม่าผัดหอยลาย
ส่วนประกอบ
1.บะหมี่กึ่งฯ (รสหอยลายผัดฉ่า) = 2ห่อ
2.หอยลาย = 2ขีด
3.ใบโหระพา = 1กำ
4.พริกไทยอ่อน = 3พวง
5.พริกแดงสับ = 5-6เม็ด
6.กระเทียมสับ = 6กลีบ
7.น้ำมันพืช = 2ช้อน
เครื่องปรุง
1.น้ำมันหอย = 2ช้อน
2.น้ำปลา = 1ช้อน
3.น้ำตาลทราย = 1ช้อน
4.เครื่องปรุงบะหมี่กึ่งฯ
5.น้ำเปล่า = 1/2แก้ว
6.น้ำพริกเผา = 1ช้อน
วิธีทำ
1.ลวกหอยลาย และ เส้นบะหมี่กึ่งฯให้สุก
2.ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน , พริกสับ , กระเทียมสับ ผัดให้หอม ตามด้วยผัดพริกเผา , หอยลายที่ลวกไว้
3.ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย , น้ำตาลทราย , น้ำปลา , ผงเครื่องปรุงบะหมี่กึ่งฯ , น้ำเปล่า , เส้นบะหมี่กึ่ง ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน ใส่พริกไทยอ่อน และโหระพา เป็นอันเสร็จ
(สูตรเราจะใส่เครื่องปรุงผัดให้ได้รสชาติก่อน ปรุงรสจัดหน่อยเผื่อใส่เส้นแล้วจะจืด แล้วใส่เส้นตามหลัง ไม่ชอบใส่เส้นแล้วเทส่วนผสม เพราะรู้สึกว่าจะปรุงได้รส ต้องคนจนเส้นเละ)
ขอบคุณที่เข้ามารับชมนะคะ 🙂