สั่งของต่างประเทศ โต้แย้งให้ประเมินภาษีใหม่ ดันส่งกลับต้นทาง และออกค่าส่งใหม่!!

เนื่องจากเราเป็นคนชื่นชอบซื้อแผ่นหนัง ซีดีเพลงจากต่างประเทศมากกกกกกกก โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น ที่เขาล่ำลือว่าแผ่นคุณภาพดีที่สุด (ไม่รู้จริงรึเปล่า แต่ของเขาดีจริง)  ส่วนใหญ่เว็บที่สั่งก็จะเป็น cdjapan กับ buyee ซึ่งเว็บหลังจะมีโปรโมชันมากมายทั้งส่วนลดค่าส่ง ค่าธรรมเนียมฟรี ส่งต่างประเทศฟรีบ้าง ทำให้กลายเป็นเว็บเจ้าประจำในการสั่งของมืองสองเลยทีเดียว
                เข้าเรื่อง ปกติตอนสั่งของจะพยายามไม่ให้ค่าของ+ค่าส่งเกิน 1500 บาท แต่คราวนี้เว็บ Buyee เขามีคูปอง Mercari Only !International shipping free coupon พอดี เราก็เลยจัดเต็มหมดไปประมาณ 6200 บาท พร้อมค่าส่งฟรีต่างประเทศด้วย คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม! เราก็สั่งไปตามปกติ รอเช็คเลข tracking ตลอด จนของมาถึงไทยพร้อมภาษี (แน่นอน ไม่รอดหรอก) 
                จากนั้นเราก็ได้ใบรับของ (ชื่อเล่นว่าใบชาเขียว) เพื่อไปรับของที่ไปรษณีย์เอง เพราะกล่องใหญ่พอสมควร เราก็อ่านรายละเอียดคำนวณของเขา เขาประเมินไปที่ 8500 บาท!! ซึ่งมันมากเกินไป เราเลยทำเรื่องประเมินภาษีใหม่ตาม รีวิว การโต้แย้งภาษี เมื่อสั่งของจากต่างประเทศ แล้วส่งเอกสารต่างๆ ว่าเราจ่ายเพียงเท่านี้นะ มีคูปองส่งฟรีนะ เจ้าหน้าที่ก็รับเอกสารไป แล้วก็รอประมาณ 1 เดือน  เห็นสถานะล่าสุดบอกว่ากำลังขนส่งมาจากกรมศุลกากร เราก็เฝ้ารอใจจดใจจ่อว่าคราวนี้คงประเมินได้ถูกต้อง แต่คิดผิด!!


                เว็บ Buyee แจ้งมาว่าพัสดุของเราถูกตีกลับมายังต้นทางซะงั้น!! และแจ้งว่าถ้าจะให้ส่งมายังไทยอีกคนั้ง ต้องเสียค่าธรรมเนียมห่อพัสดใหม่ และต้องต้องเสียส่งใหม่ด้วย!! เราก็สงสัยสิว่าทำไมถูกตีกลับมาต้นทางเราก็เลยไปเช็คในเว็บของ Japan Post https://www.post.japanpost.jp/index_en.html ปรากฏว่าของตีกลับมาที่ต้นทางจริง!!


ทั้งพี่ไปรทั้งไทยและญี่ปุ่นแจ้งตรงกันว่าวันที่ 14 มี.ค. ของออกจากศุลกากรแล้ว แต่ช็อกตรงที่วันที่ 16 มี.ค. ของดันตีกลับไปที่ญี่ปุ่นซะงั้น!?

                เราอยากทราบจริงๆ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ทำไมพัสดุถูกตีกลับทั้งๆ ที่เราเอาของให้ประเมินภาษีใหม่เฉยๆ ไม่ได้ยกเลิกไม่เอาของแล้วให้ตีกลับซักหน่อย พรุ่งนี้ว่าจะลองโทรไปถามแล้วจะมาอัพเดตให้ฟังอีกทีนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่