ศุลกากร เจอหน้ากากอนามัย 5 ล้านชิ้น ปลายทางไปสหรัฐฯ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วัน อังคาร ที่ 17 มีนาคม 2563 เวลา 19:17:07 น.
 
Privacy Policy | Terms of Service
https://www.siamtopic.com/news/view-1965.html
 
ศุลกากร เจอหน้ากากอนามัย 5 ล้านชิ้น ปลายทางไปสหรัฐฯ
17 มี.ค. 2563 เวลา 08:51 น.
 
วันที่ 16 มีนาคม 2563นายนิมิตร แสงอำไพ ผู้อำนวยสำนักงานศุลกากร ท่าเรือแหลมฉบัง อ ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบบริเวณโกดังเก็บสินค้า ท่าเรือเอ 3 โดยร่วมกันเปิดตู้คอนเทนเนอร์ 4 ตู้ ภายในมีหน้ากากอนามัยหลากหลายชนิด ทั้งแบบธรรมดา แบบใช้ในทางการแพทย์ แบบพรีเมียม รวม 5.6 ล้านชิ้น
 
ภาพจาก The Pattayanews
ทั้งนี้ในการเปิดตู้คอนเทนเนอร์ในครั้งนี้ มีตัวแทนบริษัทนำหลักฐานเอกสาร หลักฐานการเสียภาษี หลักฐานการอนุญาตส่งออกจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน บีโอไอ มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบว่า เป็นไปตามเงื่อนไขที่ประกาศให้หน้ากากอนามัยเป็นสินค้าควบคุมและมีมาตรการห้ามส่งออก หรือไม่
 
รายงานระบุว่า สินค้าดังกล่าวผลิตที่บริษัทแห่งหนึ่ง ภายในประเทศไทย แล้วส่งออกไปยังสหรัฐฯ ซึ่งขนถ่ายขึ้นเรือบรรทุกสินค้าผ่านทางท่าเรือแหลมฉบัง โดยก่อนหน้านี้ไม่นาน เกิดกรณีพบตู้คอนเทนเนอร์ 6 ตู้ บรรจุหน้ากากอนามัยของบริษัทดังกล่าว ส่งออกไปยังสหรัฐฯ มาแล้ว
 
ภาพจาก The Pattayanews
นำมาซึ่งคำสั่ง พล อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เซ็นให้ นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน มาปฏิบัติราชการสำนักนายก ก่อนที่ นายวิชัย จะยื่นหนังสือขอลาออกจากราชการ ให้เหตุผลว่ามีปัญหาสุขภาพ
 
ภาพจาก The Pattayanews
 
คลิป
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขอบคุณที่มาจาก The Pattaya News
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่