[CR] PATAGONIA [ตอน 1/2] Ushuaia: ดูเพนกวินแบบฟินๆที่ใต้สุดของโลก

สวัสดีครับ

เรากลับมาอีกครั้งนะครับ คราวนี้เราขอออกนอกอเมริกากันบ้างครับ พอได้ออกทีเราก็ไปกันไกลเลยครับ ที่ที่เราจะรีวิวรอบนี้ก็คือ Patagonia!!!
จริงๆทริปนี้เราไปมาได้ปีกว่าแล้วล่ะครับ แต่เพิ่งมีโอกาสได้มาทำกระทู้หลังจากดองมานาน 555

ทริป Patagonia นี้จริงๆเป็นส่วนหนึ่งของทริปที่ยาวที่สุดครั้งนึงของเราเลยครับ เราเที่ยวกันเกือบ 1 เดือนได้ แต่เราขอตัดมาเล่าให้ฟังเฉพาะส่วนของ Patagonia นะครับ และเนื่องจากเนื้อหาค่อนข้างยาว เราจึงขอแบ่งกระทู้ Patagonia ออกเป็น 2 ตอนนะครับ คือ ตอน Ushuaia และ Mt. Fitz Roy & W-trek

Patagonia เป็นที่ที่เราอยากไปมานานมากครับ ตั้งแต่ก่อนเราจะได้มาเรียนต่อที่อเมริกา Patagonia นี่ก็อยู่อันดับต้นๆใน bucket list ของเราเลยทีเดียว
Patagonia คือ พื้นที่บริเวณตอนใต้ของทวีป South America ครอบคลุมพื้นที่ของ 2 ประเทศคือ Argentina และ Chile ครับ กระทู้นี้เป็นกระทู้สั้นๆครับ เราจะขอพูดถึงเมืองเล็กๆใน Patagonia ชื่อ Ushuaia (อ่านว่า อูซัวย่า)

จริงๆเราสองจิตสองใจว่าจะเขียนกระทู้นี้ไหม หรือจะข้ามไปตรง El Calafate เลย แต่เราตัดสินใจเขียนเพราะจะได้เป็นข้อมูลให้กับที่คิดจะไปเที่ยวครับ เนื่องจากตอนเราวางแผนเที่ยวเราหาข้อมูลจาก Pantip แทบไม่มีเลย ส่วนมากเราอ่านจากเว็บฝรั่งเอา เราเลยอยากเขียนเพื่อเป็นข้อมูลให้กับคนไทยครับ

Ushuaia
Ushuaia เป็นเมืองเล็กๆในประเทศ Argentina ถ้าใครลอง Google ดูก็จะเจอว่าเป็นเมืองเล็กๆอยู่ตรงติ่งล่างสุดของ Argentina ครับ ที่นี่เป็นเมืองที่อยู่ใต้ที่สุดของโลกครับ ทั้งเมืองจะมีเขียนคำว่า Fin del Mundo เต็มไปหมด ซึ่งแปลว่า End of the World ครับ เมืองนี้มีประชากรประมาณ 5-7 หมื่นคนเท่านั้น ตัวเมืองนั้นน่ารักมากครับ คล้ายๆ ski town ด้านหน้าของเมืองเป็นทะเล ฉากหลังเป็นภูเขาสวยๆ ถ้าเป็นบ้านเรา สถานที่แบบนี้ต้องเอามาทำเป็นฮวงซุ้ยละครับ 555

Ushuaia อาจจะดูไม่มีอะไรให้มาเที่ยวเท่าไหร่แต่จริงๆมีความสำคัญกับการท่องเที่ยวมากนะครับ เพราะที่นี่คือท่าออกเรือสำราญไปขั้วโลกใต้ครับ ใครที่จะไปทัวร์ขั้วโลกใต้หรือ Antarctica ต้องมาออกเรือที่ Ushuaia นี้ครับ ในเมืองจะเห็นบริษัททัวร์ไปขั้วโลกใต้มากมายเลยครับ ส่วนเรื่องราคาไม่ต้องพูดถึงครับ 555 แพงสุดๆครับ ทัวร์ไปขั้วโลกใต้ 10 วัน ในห้องบนเรือแบบไม่มีหน้าต่างก็ล่อไปประมาณ 3 แสนบาทต่อคนครับ เพราะงั้นเราก็บ๊ายบายครับ 5555  
แต่ๆ Ushuaia ไม่ได้มีแค่ท่าเรือเท่านั้นนะครับ ที่นี่ยังมีอย่างอื่นน่าเที่ยวอยู่ ลองมาติดตามกันครับ ว่า Ushuaia มีอะไรน่าสนใจให้ไปเที่ยวกัน

ช่วงเวลา สภาพอากาศ และแผนการเที่ยว
เราไป Ushuaia ช่วงประมาณกลางเดือนธันวาคม ซึ่งถือเป็นฤดูร้อนของทางซีกโลกใต้ครับ (กลับกันกับซีกโลกเหนือนะครับ) แต่ถึงจะเป็นหน้าร้อน แต่ Ushuaia ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ใกล้กับขั้วโลกใต้แล้ว อากาศไม่ร้อนแน่นอนครับ ตอนที่เราไปอากาศก็ยังเย็นๆ ประมาณ 10 กว่าองศาได้ครับ บางช่วงยังต้องใส่เสื้อขนเป็ดอยู่เลยครับ

แผนเที่ยว
Day 1: Buenos Aires – Ushuaia
Day 2: Ushuaia – Penguin Tour & Beagle Channel
Day 3: Ushuaia – El Calafate

ติดตามพวกเราได้ที่
https://www.facebook.com/nkitchyfeet/
https://www.instagram.com/nkitchyfeet/

ใครสนใจที่เที่ยวสวยๆอื่นๆที่เราเคยไปกันมา ตามอ่านได้ที่นี่เลยครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   Ushuaia, Argentina
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่