[CR] ชวนเข้าครัว "เมนูผักกาดดองพล่ากุ้ง"

ขอออกตัวก่อนเลยค่ะว่า เป็นมือใหม่หัดเข้าครัว แต่อาศัยว่าชอบ ศึกษาการทำอาหาร และถ่ายภาพเมนูอาหาร ประกอบกับได้สูตรแบ่งปันจากเพื่อนๆรอบข้างมามากมายทั้งอาหารไทย , อาหารญี่ปุ่น และอาหารฝรั่ง จึงขอลองแชร์ประสบการณ์การลองทำอาหาร และขอคำชี้แนะจากพี่ๆด้วยนะค่ะ
ในวันนี้ลองเอาผักกาดดองกระป๋องที่เราต่างคุ้นเคยกันอยู่แล้วมาลองทำเป็นเมนูใหม่ๆให้ดูแปลกตา แต่เพิ่มรสชาติให้ดูจัดจ้าน ถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้น ออกแนวรักสุขภาพอีกสักนิด ถ้าลองทำแล้วเป็นอย่างไรมาเล่าสู่กันฟังได้ค่ะกะพริบตา

ส่วนผสมสูตรผักกาดดองพล่ากุ้ง :
ผักกาดดอง : 1 กระป๋อง
ใบมะกรูดซอยฝอย : 1 ช้อนโต้ะ
ตะไคร้ซอย : 3 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา : 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลทราย : 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว : 2 ช้อนโต้ะ
เกลือ : 1/2 ช้อนชา
พริกซอย : 2-3 ช้อนโต้ะ
กระเทียมซอย : 1-2 ช้อนโต้ะ
หอมแดงซอย : 2-3 ช้อนโต้ะ
พริกแห้งทอด : 2 ช้อนโต้ะ
น้ำพริกเผา : 2 ช้อนโต้ะ
กุ้งสด : ตามชอบ
ต้นหอมซอย : ตามชอบ
ผักชีฝรั่งซอย : ตามชอบ
ใบสะระแหน่ : ตามชอบ
ชื่อสินค้า:   ผักกาดดองนกพิราบ สูตรลดเกลือ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร เมนูอาหาร ทำอาหาร เมนูยำ อาหารกระป๋อง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่