หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รถคันเก่า ใช้น้ำยาอะไรล้างให้รถดูเหมือนใหม่ดี
กระทู้สนทนา
ดูแลรักษารถยนต์
รถยนต์
ซ่อมบำรุงรถยนต์
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด
ที่บ้านผมมีรถคันนึง ใช้มาเป็นสิบกว่าปีแล้วครับ เป็นรถที่รักมากๆ เพราะผมกับภรรยาช่วยกันซื้อด้วยกันมา เลยพยายามดูแลให้ดีที่สุด
ตอนนี้สภาพเครื่องยนต์ก็ถือว่าดีในรถที่อายุเท่านี้ แต่สภาพภายนอก เช่น สีรถเอย กระจกรถ ล้อรถยนต์ ก็เริ่มเสื่อมตามสภาพแล้ว จากที่ดูเงางาม
ก็ไม่ค่อยเงางามเหมือนเดิม แต่ผมก็จะล้างรถ เช็ดเองตลอด ทีนี้ ก็อยากปรับสภาพรถให้กลับมาเงางามเหมือนใหม่ ต้องใช้อะไรบ้างครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รถ mazda fighter เปลี่ยนหรือจูนเครื่องยนต์ได้ไหมครับ
พอดีพ่อผมให้รถไว้ใช้ เพราะพ่อซื้อคันใหม่ แต่รถสภาพดี ทำสีลบรอยแล้วรถ Mazda Fighter เหมือนเครื่องมันตื้อๆ ไม่ค่อยไปครับ วิ่งได้ประมาณ 120 ก็เริ่มตื้อแล้วครับ ผมเ
สมาชิกหมายเลข 1520298
เปลี่ยนเครื่องยนต์ Honda Civic ปี 92
เนื่องจากเครื่องเดิมเป็น vtec 1.6 เกียร์ธรรมดา ซ่อมมามากแล้ว ตอนนี้กินน้ำมันมาก จึงอยากจะเปลี่ยน เครื่องยนต์ และเปลี่ยนเป็นระบบเกียร์ออโต้ อยากเก็บรถคันนี้ไว้ใช
Maronaz
สีรถยนต์ไม่เงาฉ่ำและเข้มเหมือนตอนซื้อมาใหม่ๆ ขอคำแนะนำหน่อยครับ
คือตอนนี้รถยนต์ของผมขาดการบำรุงมานานเลยครับ รถยนต์อายุ 12-13 ปีได้ ตอนนี้สภาพสีรถเหมือนว่าจะไม่เงาและเข้มเหมือนตอนซื้อมาใหม่ๆ ก็ทำให้แอบเครียดอยู่เหมือนกัน จึงอ
ปังปิ้งเนยสด
ขัดสี เคลือบสีรถ โดยทั่วไปประมาณกี่บาทครับ
รถยาริส (สีขาว) ออกรถมาได้ 4 ปีล่ะ แต่ด้วยพื้นที่บ้านมีจำกัด เวลาล้างรถค่อนข้างลำบาก (และไม่อยากไปล้างบนถนน) ผมก็ล้างเอาเท่าที่ได้ 4 ปีมาแล้ว ไม่เคยเข้าคาร์แคร์
รู้นะแอบมองชื่อผม
ช่วยแนะนำร้าย ซ่อม ปะ ผุ หัวเก๋ง รถเก่า มีฝีมือ หน่อยครับ (แถบโคราช)
ที่บ้านมีอีแก่(รถเก่า) อยู่คันนึงครับ เป็นรถของพ่อ สภาพยังคงใช้ได้ แต่ก็ไม่ดีแล้วครับเพราะมันเก่ามาก พอจะซื้อให้ใหม่ พ่อก็ไม่อยากขาย(ไม่มีที่จอด) เพราะรถคันนี้เ
Chain007
ไปร้านขัดสีรถทั้งคัน ร้านเรียก3500 บาท ถือว่าแพงไหมครับ
ผมมีรถเบนซ์ตัวเก่าอยู่คันหนึ่ง มีรอยขนแมวเยอะ และ รอยขีดลึกนิดหน่อย ร้านเรียกมา3500บาท ขัดสีให้ทั้งคัน ถือว่าแพงไหมครับ พอดี จขกท. เพิ่งเคยขัดสีครับ ขอขอบคุณคำต
สมาชิกหมายเลข 3823266
สอบถามกูรูเรื่องล้างรถ อยากเริ่มดูแลรถยนต์ด้วยตัวเอง พวกน้ำยาล้างรถ เคลือบเงาเริ่มต้นต้องใช้อะไรบ้างครับ
สอบถามกูรูคนรักรถทุกท่านครับ พอดีเพิ่งถอยรถยนต์คันใหม่มา อยากเริ่มต้นดูแลเค้าด้วยตัวเอง แต่ไม่ค่อยมีความรู้เลย อยากสอบถามว่า ปกติแล้ว การล้างรถ ใช้น้ำยาอะไรสำคั
สมาชิกหมายเลข 7262404
รถใหม่ป้ายแดง สีขาว เคลือบแก้ว หรือเซรามิคจำเป็นไหมครับ
รถใหม่ป้ายแดง สีขาว เคลือบแก้ว หรือเซรามิค หรือติดฟิล์มจำเป็นไหมครับ หรือว่าล้างเอง ลง wax เอาบ่อยๆ ก็ได้ครับ เห็นราคาแต่ละที่แล้วจะเป็นลมครับ 30,000 - 50,000 ด
สมาชิกหมายเลข 2197277
จีน ถล่มตลาด EV ราคาต่ำ BYD นำเข้า ATTO3 รุ่นใหม่ ราคา 400,000 บาท
ผู้ผลิตรถยนต์จากจีนเร่งเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ในไทย โดยเน้นเซกเมนต์ราคา 400,000-700,000 บาท พร้อมการผลิตในประเทศเพื่อแข่งขันด้านราคา ขณะที่บางรุ่นยังนำเข้าจา
สมาชิกหมายเลข 2933266
คิดอย่างไร ตั้งเสาไฟโซล่าเซลขวางหน้าบ้านห้องแถว อ้างระยะต้อง๒๐เมตรเป๊ะๆ อยู่ระหว่างบ้านก็ไม่ได้ แถมยังจะติดตั้งราวเหล็กไ
คิดอย่างไร ตั้งเสาไฟโซล่าเซลขวางหน้าบ้านห้องแถว อ้างระยะต้อง๒๐เมตรเป๊ะๆ อยู่ระหว่างบ้านก็ไม่ได้ แถมยังจะติดตั้งราวเหล็กไม่ให้คนเอารถขึ้นไปจอดในบ้านด้วย จากกรณีเ
ต้นโพธิ์ต้นไทร
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ดูแลรักษารถยนต์
รถยนต์
ซ่อมบำรุงรถยนต์
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รถคันเก่า ใช้น้ำยาอะไรล้างให้รถดูเหมือนใหม่ดี
ตอนนี้สภาพเครื่องยนต์ก็ถือว่าดีในรถที่อายุเท่านี้ แต่สภาพภายนอก เช่น สีรถเอย กระจกรถ ล้อรถยนต์ ก็เริ่มเสื่อมตามสภาพแล้ว จากที่ดูเงางาม
ก็ไม่ค่อยเงางามเหมือนเดิม แต่ผมก็จะล้างรถ เช็ดเองตลอด ทีนี้ ก็อยากปรับสภาพรถให้กลับมาเงางามเหมือนใหม่ ต้องใช้อะไรบ้างครับ