EPL สั่งงดจับมือก่อนเกมป้องกันโควิด19+ส่อแววจัดแข่งแบบไร้ผู้ชม & หงส์แถลงรับมือเชื้อโควิด19 & ยูฟ่ายังไม่เลื่อนยูโร 2020

'พรีเมียร์ลีก' สั่งงดจับมือก่อนเกมป้องกัน 'โควิด-19'
 
พรีเมียร์ลีก ได้สั่งงดการจับมือก่อนเกมระหว่างนักเตะในแมทซ์ทางการของลีก ด้วยเหตุผลในการป้องกันโรคระบาดจาก โคโรน่าไวรัส

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสดังกล่าวในพื้นที่ยุโรป ยังคงส่งผลกระทบในหลายประเทศอย่างต่อเนื่อง ก่อนหน้านี้ก็เป็นทางอิตาลี ที่ได้ประกาศให้การแข่งขันกีฬาทุกประเภทเล่นในสนามปิดเป็นระยะเวลา 30 วัน

ล่าสุดเป็นทางพรีเมียร์ลีก ได้สั่งงดการจับมือก่อนเกมในสัปดาห์นี้ จนกว่าจะมีคำแนะนำเพิ่มเติมมาจากทางแพทย์ โดยทางสโมสรและทีมงานของลีก จะยังคงปฏิบัติตามธรรมเนียมในการเดินลงไปสู่สนามก่อนการแข่งขัน มีการเข้าแถวพร้อมกับเพลงประจำลีก ให้ทีมเจ้าบ้านจะเดินผ่านทีมเยือนเช่นเดิม เพียงแต่
จะไม่มีการจับมือ

โคโรน่าไวรัส สามารถแพร่จากคนสู่คนด้วยละอองที่มาจากจมูกหรือปาก ซึ่งสามารถส่งผ่านมาทางมือจากการสัมผัสในลักษณะจับมือดังกล่าวได้


 
cr : www.soccersuck.com
 

พรีเมียร์ลีกส่อแววจัดโปรแกรมแข่งแบบไร้ผู้ชม

เกมการแข่งขันพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีความเป็นไปได้ที่จะต้องแข่งแบบสนามปิดไม่ให้ผู้ชมเข้าไปเชียร์ เพื่อเป็นมาตรการป้องกันไม่ให้เชื้อไวรัส "โควิด-19" ระบาดหนัก หลังจากในช่วงที่ผ่านมาทั่วโลกต้องเจอกับสถานการณ์วิกฤติเกี่ยวกับเชื้อร้ายดังกล่าวที่ระบาดไม่หยุดในเวลานี้

โปรแกรมการแข่งขันพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ส่อแววที่จะปิดสนามแข่งโดยไม่ให้กองเชียร์เข้าชมเกม หลังจากเกิดการระบาดอย่างหนักของเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือชื่ออย่างเป็นทางการ "โควิด-19" ทั้งในยุโรป และทั่วโลก ในช่วงเวลานี้ 

สถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าวรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ในทวีปยุโรปมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อมากมาย โดยเฉพาะที่ประเทศอิตาลี มีการระบาดอย่างหนักจนถึงขั้นที่รัฐบาลเมืองมะกะโรนีสั่งประกาศให้การแข่งขันกีฬาทุกประเทศรวมทั้งเกมกัลโช่ เซเรีย อา ไม่ให้มีผู้ชมเข้าสนามไปจนถึงวันที่ 3 เมษายนนี้

ขณะที่ก่อนหน้านี้ผู้บริหารพรีเมียร์ลีก และสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ได้มีการประชุมอย่างลับๆ เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่เกมลูกหนังลีกสูงสุดเมืองผู้ดีจะปิดสนามแข่ง เพื่อเป็นมาตรการในการป้องกันไม่ให้เชื้อไวรัสมรณะแพร่กระจายไปมากกว่านี้

ซาช่า ยาซานต์เซฟ ผู้อำนวยการสโมสรเอฟเวอร์ตัน ได้แสดงความเห็นว่า "สถานการณ์ทั้งหมดนี้มันขยายเป็นวงการในวงการกีฬาโลก แน่นอนว่าไม่มีใครอยากที่จะเล่นในสนามปิดที่ไม่มีผู้ชม และผมไม่คิดว่ามันจะหลีกเลี่ยงได้ในช่วงเวลานี้ซึ่งมันจะเกิดขึ้น แต่เรารู้สึกว่ามีความเป็นไปได้ที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงหลายๆ สัปดาห์ที่กำลังจะมาถึงนี้"

"ถ้าหากมันเกิดขึ้นเรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับด้านการเงิน แต่เป็นการดูแลแฟนบอลของเรา ผมเชื่อว่าพวกเขาจะเข้าใจเรื่องนี้ ผมเชื่อว่ามันคงส่งผลกระทบในด้านลบต่อการเงินของสโมสร และวงการฟุตบอล แต่มันเป็นเพียงแค่ชั่วคราวมากกว่าจะส่งผลกระทบแบบยั่งยืน" ยาซานต์เซฟ กล่าวcr : www.siamsport.co.th

เข้มงวด!ลิเวอร์พูลแถลงรับมือเชื้อโควิด-19

ลิเวอร์พูล แถลงการณ์ดำเนินมาตรการต่างๆ เพื่อรับมือกับเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยหนึ่งในนั้นคือการที่จะไม่เอาเด็กมาเป็นมาสค็อต หลังก่อนหน้านี้มีการพบคนที่ป่วยจากเชื้อนี้ในเมืองลิเวอร์พูลด้วย

ลิเวอร์พูล ยอดสโมสรแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยว่าพวกเขาตัดสินใจออกมาตรการหลายอย่างเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเช่นการที่ช่วงนี้จะไม่มีการเอาเด็กมาเป็นมาสค็อตในวันที่มีการแข่งขัน

ปัจจุบันเชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดอย่างหนักในหลายประเทศทั่วโลก โดยที่ประเทศอังกฤษก็เจอคนที่ป่วยจากเชื้อนี้แล้ว และยังมีคนในเมืองลิเวอร์พูลที่ถูกตรวจพบว่ามีเชื้อนี้ด้วย จนทำให้เกิดการหวาดวิตกกันอย่างหนัก
 
"หงส์แดง" แถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรว่า "ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมามันมีการยืนยันถึงผู้ป่วยจากเชื้อโควิด-19 เกิดขึ้นทั่วโลก ซึ่งเราก็ได้ออกมาตรการแบบใหม่หลายแบบเกี่ยวกับกระบวนการต่างๆ ของ แอลเอฟซี เพื่อช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสนี้ รวมถึงปกป้องสุขภาพของคนของเราเอง"

"เราได้ใช้มาตรการแบบป้องกันไว้ก่อนหลายมาตรการ อย่างเช่นการไม่ให้เจ้าหน้าที่ทุกคนเดินทางไปยังประเทศที่มีความเสี่ยงของการแพร่ระบาดสูง และเตือนทุกคนว่าให้ดำเนินมาตรการด้านสุขอนามัยให้ดีด้วยการติดเอกสารเตือนทั้งในและรอบๆ สถานที่ของเรา นอกจากนี้ เรายังทำแบบสอบถามกับคนนอกที่มาเยือนศูนย์ฝึกซ้อมของเรา, ที่ตั้งของออฟฟิศของสโมสร และสิ่งก่อสร้างอื่นๆ ที่เราใช้เป็นประจำด้วย"

"สำหรับแฟนบอลที่วางแผนจะมายัง แอนฟิลด์ แล้วนั้น มันจะมีการวางเจลล้างมือและสบู่ที่เอาไว้ใช้ล้างแบคทีเรียเอาไว้ในห้องน้ำที่ แอนฟิลด์ ทุกห้อง รวมถึงจะมีการแปะโปสเตอร์ที่เป็นการให้ข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากคำแนะนำทางการแพทย์อย่างเป็นทางการ เพื่อให้ทุกคนรับผิดชอบด้านสุขอนามัยที่ดีของแต่ละคน ขณะเดียวกัน เราก็จะยังใช้มาตรการหลายอย่างในวันแข่งขันเพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน และจะไม่มีการเอาเด็กมาเป็นมาสค็อตในสนามด้วย แฟนบอลคนใดก็ตามที่แสดงให้เห็นว่ามีอาการป่วยที่สอดคล้องกับอาการของเชื้อไวรัสนั้นควรจะทำตามคำแนะนำของแพทย์ด้วยการเก็บตัวอยู่คนเดียว"

"เราจะยังคงพร้อมรับคำแนะนำที่ดีที่สุดจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และจะรายงานความคืบหน้าให้แฟนบอลได้รู้ทันที ถ้าหากมีความคืบหน้าใดๆ เพิ่มเติม"cr : www.siamsport.co.th

"บิ๊ก ส.บอลเลี่ยน" ยันยังไม่เห็นสัญญาณต้องเลื่อน 'ยูโร 2020'

กาบริเอเล่ กราวิน่า ประธานสมาพันธ์ฟุตบอลอิตาเลี่ยน ยืนยันยังไม่เห็นสัญญาณว่าจะต้องเลื่อนการแข่งขันยูโร 2020 ในช่วงซัมเมอร์นี้

ในช่วงเวลานี้ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 กลายมาเป็นประเด็นสำคัญในทวีปยุโรป จนส่งผลกระทบต่อการจัดอีเว้นท์ต่างๆ มากมาย รวมถึงในวงการกีฬา

ขณะเดียวกันในช่วงซัมเมอร์นี้ก็มีศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปหรือยูโร 2020 รออยู่ทำให้หลายฝ่ายเริ่มเป็นกังวลว่า จะต้องมีการเลื่อนการแข่งขันหรือไม่

"ในตอนนี้มันยังไม่มีสัญญาณที่จะทำให้เราต้องคิดถึงเรื่องการเลื่อนการแข่งขัน" กราวิน่า กล่าว

"ยูฟ่าจะติดตามพัฒนาการของสถานการณ์ที่ยุโรปอย่างใกล้ชิด"

"ส่วนการแข่งขันโคปป้า อิตาเลียรอบชิงชนะเลิศ เราจะพยายามให้เล่นในกรุงโรม มันจะเป็นสัญญาณที่ดีถึงการกลับมาเริ่มต้นได้ใหม่อีกครั้ง"
 


cr : www.soccersuck.com

"ปธ.นักเตะเลี่ยน" สะกิดยูฟ่าพิจารณาเลื่อน 'ยูโร 2020'
 
ดาเมียโน่ ตอมมาซี่ ประธานสมาพันธ์นักเตะอิตาเลี่ยน ออกมาเรียกร้องให้ยูฟ่าพิจารณาเรื่องการเลื่อนการแข่งขัน ยูโร 2020 ออกไป
 
การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ในทวีปยุโรป ขณะที่มีการแข่งขันยูโร 2020 รออยู่ในช่วงซัมเมอร์นี้

"ยูฟ่าต้องพิจารณาอย่างจริงจังถึงความเป็นไปได้ในการเลื่อนยูโร 2020 เพื่อมีเวลาให้ลีกต่างๆ สามารถหาข้อสรุปได้" ตอมมาซี่ กล่าว

"ปัญหาไวรัสโคโรน่าไม่ใช่แค่ของชาวอิตาเลี่ยน"

"เซเรีย อาจะต้องลงเล่นในสนามปิดต่อไป แต่แม้ในหมู่นักเตะก็มีทั้งคนที่อยากให้แข่งขันต่อและคนที่เป็นกังวล"

"เราจะต้องป้องกันไว้ก่อนตามความจำเป็น แต่นักเตะก็เสี่ยงที่ครั้งที่ลงสนาม"

"สิ่งที่ทำให้สถานการณ์แย่ลงก็คือหากมีนักเตะคนหนึ่งติดไวรัสโคโรน่า ทั้งทีมจะต้องถูกกักตัว"
 

cr : www.soccersuck.com

"แฟนนาโปลี" ได้รับอนุญาตตามเชียร์ทีมที่คัมป์ นู
 
แฟนบอลของ "อัซซูร่า" นาโปลี ได้รับอนุญาตให้เดินทางไปตามเชียร์ทีมรักในนัดบุกเยือน "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า ได้ แม้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ประเทศอิตาลี
 
ตามการรายงานข่าวของ สปอร์ตมีเดียเซ็ต สื่อชื่อดังแดนมักกะโรนีระบุว่า ตั๋วชมเกมดังกล่าวมีขายทั้งหน้าเว็บไซต์ของบาร์เซโลน่าและนาโปลี
รัฐบาลของอิตาลีสั่งให้ทุกเกมต้องแข่งในสนามปิดไปจนกระทั่งวันที่ 3 เมษายน แต่นั่นจะไม่ส่งผลกระทบต่อเกมที่คัมป์ นู
สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางตอนใต้ของอิตาลีและในเมืองเนเปิ้ลส์ยังไม่รุนแรงมาก
นั่นทำให้แฟนบอลของนาโปลียังสามารถเดินทางไปเมืองบาร์เซโลน่าเพื่อเชียร์ทีมรักในศึกแชมเปี้ยนส์ ลีกได้
เกมนัดแรกที่ซาน เปาโลเสมอกันไป 1-1 และนาโปลีจำเป็นต้องยิงประตูให้ได้หากหวังผ่านเข้ารอบ
 
cr : www.soccersuck.com

"ปธ.งู" เห็นด้วยแข่งขันต่อแต่ต้องสนามปิด

สตีเฟ่น ชาง ประธานสโมสรหนุ่มของ "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน เห็นด้วยกับรัฐบาลอิตาลีที่สั่งให้แข่งขันในสนามปิด ท่ามกลางภาวะการระบาดของโควิด-19

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ประเทศอิตาลียังคงรุนแรง จนกลายเป็นศูนย์กลางการแพร่กระจายเชื้อในทวีปยุโรปไปแล้ว
ในตอนนี้พบผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้นกว่า 3,000 ราย และมีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 100 คน
สถานการณ์ดังกล่าวทำให้รัฐบาลของประเทศอิตาลีตัดสินใจสั่งให้การแข่งขันกีฬาทุกชนิดต้องแข่งขันในสนามปิดที่ไร้คนดูเป็นเวลา 1 เดือนเพื่อลดความเสี่ยงการแพร่กระจายของเชื้อเป็นวงกว้าง
ก่อนหน้านี้อินเตอร์ถูกเลื่อนเกมการแข่งขันมาแล้วหลายนัดด้วยเหตุนี้ และ ชาง ก็มองว่าการตัดสินใจของรัฐบาลทำได้อย่างเหมาะสมแล้ว
"การลงเล่นต่อไปแต่ต้องเป็นสนามปิดคือสิ่งที่เหมาะสมแล้ว" ชาง กล่าว
 
cr : www.soccersuck.com

ยืนยันแล้ว! 'ม้าลาย-อินเตอร์' เตะใหม่อาทิตย์นี้-ไร้ผู้ชม
ได้ข้อสรุปแล้ว โปรแกรมแข่งขันใหม่ของ "ดาร์บี้ อิตาเลีย" ระหว่าง ยูเวนตุส-อินเตอร์ มิลาน ที่จะมีขึ้นวันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคมนี้ ในแบบสนามปิดไม่เปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกม ภายหลังเกมต้องถูกเลื่อนมาจากสถานการณ์ระบาดของไวรัส โควิด-19
นอกจากนี้ อีก 5 แมตช์เซเรีย อา ที่ถูกเลื่อนในระหว่างวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ถึง 2 มีนาคม จากสถานการณ์โควิด-19 ก็ได้โปรแกรมแข่งขันใหม่แล้ว จะเกิดขึ้นสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้
โดยเกมจะแข่งขันกันในแบบ "สนามปิด" ไม่เปิดให้แฟนบอลเข้าชม ตามการประกาศของรัฐบาลอิตาลี ที่สั่งให้กีฬาทุกชนิดต้องแข่งขันในแบบไม่มีผู้ชมไปจนกระทั่งถึงวันที่ 3 เมษายน
สำหรับเกมทุกคู่ที่ถูกเลื่อนออกมา มีโปรแกรมแข่งขันใหม่ดังนี้
วันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม
ปาร์ม่า - สปาล
เอซี มิลาน - เจนัว
ซามพ์โดเรีย - เวโรน่า
อูดิเนเซ่ - ฟิออเรนตินา
ยูเวนตุส - อินเตอร์ มิลาน
วันจันทร์ที่ 9 มีนาคม 2563
ซาสซูโอโล่ - เบรสชา
 
cr : www.soccersuck.com
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่