หนึ่งวัน ขับมอไซด์ไปอาบน้ำแร่ ที่ราชบุรี

สวัสดีเพื่อนๆในพันทิปทุกคนครับพอดีพึ่งกลับมาจากทริปนี้เลยเอารูปและเรื่องราวต่างๆ มาได้อ่านเป็นไดอารี่กันนะครับ

เนื่องจากวันนี้ผมได้พัก 1 วันบ้านอยู่กรุงเทพ อยู่ดีๆก็อยากจะอาบน้ำแร่มากๆๆผมก็เลยไปค้นหาในอากู๋ ว่าที่อาบน้ำแร่ที่ใกล้ที่สุดอยู่ที่ไหน ก็ได้ที่ๆนี้มาครับ

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง
จังหวัดราชบุรี อยู่อำเภอสวนผึ้ง ห่างออกไปประมาณ 155 กิโลเมตร เลยวางแผนที่จะออกไปแต่เช้าเพื่อไปอาบน้ำแร่ร้อนๆสบายๆ เพราะทำงานหนักปวดหลังเลือดลมเดินไม่สะดวกสุดๆ น้ำแร่ช่วยได้ครับ

รถใหญ่คุณแฟนก็เอาไปทำงานครับเลยมีแต่มอไซด์เลยว่าจะขับไปคนเดียวและจะออกตั้งแต่ 8.00 น. เช้าโดยเตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นไปด้วย

1. แว่นกันแดด
2. เสื้อกาด
3. น้ำยาปะยางฉุกเฉิน
4. ที่สูบลมขนาดเล็ก
5. ขาดไม่ได้คือเงิน เตรียมไป 900 บาท
6. กางเกงลงน้ำ 1
7. สบู่เหลว 1
8. ผ้าเช็ดตัว

เอาไปแค่นี้จริงๆครับรวมโทรศัพท์ด้วย8.00 น. ออกเดินทางไปทางศาลายา แวะกินข้าวโน้นนี่และเติมน้ำมันไป 200 บาท

11.00 น. ถึงแล้วครับ ( มัวแต่แวะ)​
วันธรรมดาครับ เจอแม่ค้ากับพ่อค้านั่งหลับหลับกันเพราะคนน้อยดีครับจะได้ไม่มีคนแย่งลงบ่อน้ำแร่ 555555 เที่ยววันธรรมดามันดีแบบนี้เละ


เจอแม่ค้าขายข้าวเก็บค่าลงน้ำไป 50 บาท (ต่างชาติ 80) แต่เห้ย คนเก็บตั๋วไปไหนว่ะ ทางสะดวก เราแอบเข้าไปเลยได้เปล่าว่ะเนี้ย ถอดรองเท้าแปบ


ไปเปลี่ยนกางเกงห้องน้ำห้องเปลี่ยนดูคลาสิกมากๆๆ ทำไมผมชอบไม่รู้มันดูเป็นไทยๆๆดีนะผมว่า แต่ถ้ากลางคืนผมว่าถ่ายหนังผีได้เลยอะ หนังผีต้องเข้าแล้วนะครับ เพื่อจะโปรโมทสถานที่ท่องเทียวด้วยใครบอกไม่มีคน มีนะครับ มีคนมาแช่อยู่ประมาณ 2-3 ครอบครัว รวมแล้วประมาณ 6-7 คน ในขณะที่นั่งแช่ ก็มารู้ว่า ไม่ใช่นักท่องเที่ยวแต่เป็นคนที่อยู่ละแวกนั้นเละครับที่มาแช่เพราะแช่น้ำแร่แล้วมันสบายตัวกว่าน้ำธรรมดา


น้ำไม่ค่อยร้อนมากนะครับ ผมว่าน่าจะ 30~35 องศากำลังพอดีเลย
วิธีแช่คือ ต้องลงไปแช่ 5 นาที แล้วขึ้นมาพัก 3 นาที แช่นานไปก็ไม่ดีนะครับ ผมเลยแช่ไปประมาณ 30 นาทีได้ อ้าาาาสบายตัวมาก คิดไม่ผิดเลยที่มา


ก่อนออกไปก็ไปเดินดูธารน้ำร้อนด้านในจะบอกว่า มีความรู้สึกเหมือนเดินทางไกลลูกเสือเลย บรรยากาศแบบจักจั่นร้อง ฝุ่นเยอะๆๆพอเดินมาซักพักก็พึ่งจะรู้ว่านี้เราเดินอยู่คนเดียวนะเนี้ย ไม่มีใครเดินสวนกลับมาเลยซักกะคน เดินเข้าไปประมาณ 500 เมตรก็เจอธารน้ำครับ ตอนนี้หน้าร้อนน้ำจะน้อยๆๆ แต่จับปุ๊บมือแทบพอง ธารน้ำนี้ห้ามลงแช่นะครับ เพราะคนในหมู่บ้านที่นี้ใช้อาบกันพื้นน้ำๆก็จะเขียวๆหน่อย ถ้าเอาเปมาแล้วผูกติดต้นไม้แล้วนอนน่าจะฟินน่าดู ก่อนกลับเลยขอไปแวะน้ำตก 9โจน(น้ำตกเก้าชั้น) ซักหน่อยคราวที่แล้วขึ้นไปถึงแค่ชั้น3วันนี้จะลองดูว่าถึงชั้นที่ 9 ไหมค่าเข้าที่นี้ 20 บาทนะครับ เขาจะได้เอาไปดูแลน้ำตกด้วยจัดไป

หมาน้ำตกหน้าตาเหมือนหมาบ้านเลยนะครับ


เดือนนี้น้ำน้อยครับ แล้วผมก็เดินอยู่คนเดียวอีกแล้วหวิวมากเลย เดินไปถึงชั้น4ว่าปรากฏว่าไปต่อไม่ได้ ติดไฟป่าครับเซงมาก

รอบที่สองแล้วที่ไปไม่ถึงชั้นเก้า😭😭😭😭 สุดท้ายก็ต้องกลับบ้านเลยงิ

14.02 น. เดินทางออกจากน้ำตก

15.40 น.เติมน้ำมันไปอีก 220 บาทและกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย

สรุปค่าใช้จ่ายนะครับ
ค่าน้ำมัน 420 บาท
น้ำเปล่า 20 บาท
เอ็มร้อยกับวิตามินc 20 บาท
ค่าเข้าสถานที่ 20+5 = 25  บาท
ค่าอาบน้ำ 50 บาท
ค่าข้าว 40 +30 = 70 บาท

ใข้เงินวันนี้ไป 605 บาทครับสำหรับทริปนี้

เป็นอีกหนึ่งวันที่ได้อยู่กับตัวเองและรักตัวเองมากขึ้นเพราะเวลาเราอยู่อยู่คนเดียวเราจะคิดอะไรหลายๆอย่างกับตัวเองเยอะแยะเลย

ก็ขอบคุณทุกคนที่เอามาอ่านนะครับ ถ้ามีปุ๊บปับทริปอีกจะเอามาแชร์ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่