ในสถานการณ์ระบาดของ ไวรัส Covid-19 แบบนี้ สายการบิน ควรมีสามัญสำนึก บ้างหรือป่าวคะ ?

แก้ไขข้อความเมื่อ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
... ข้อเท็จจริงค้ำคออยู่ว่า ... ทุกวันนี้ไม่มีการปิดประเทศ หรือประกาศห้ามเข้าออก ... สายการบินทุกสายยังเดินทาง และมีผู้เดินทางได้เพียงแต่จำนวนลดน้อยลง ...

... สายการบินมีพนักงาน มีภาระค่าใช้จ่าย ... ผู้โดยสารเรียกร้องให้สายการบินช่วยเหลือ แล้วใครจะช่วยเหลือสายการบินบ้างล่ะครับ พนักงานที่รับเงินเดือน ใครจะช่วยเหลือ ...

... ทุกสายการบินมีคลาสตั๋ว ตั๋วราคาต่ำก็มีเงื่อนไข เช่น คืนเงิน เปลี่ยน ยกเลิกไม่ได้ ... ตั๋วราคาสูงขึ้นก็เปลี่ยนตั๋ว คืนเงินได้ เป็นต้น ...

... หากผู้โดยสารทุกคนเรียกร้องเพื่อรักษาผลประโยชน์ของตนเอง โดยผลักภาระไปยังสายการบินทั้งหมด ... พรุ่งนี้ มะรืนนี้ก็จะมีข่าวปลดพนักงาน ปลดนักบินกันไม่เว้นวัน และต่อ ๆ ไปก็อาจไม่มีสายการบินนั้น ๆ อีกเนื่องจากแบกรับภาวะขาดทุนไม่ไหว ...

... เหตุการณ์เชื้อ covid-19 มันไม่มีใครอยากให้เกิด ผู้โดยสารไม่ผิด สายการบินก็ไม่ผิด ... ผลกระทบมันวงกว้างมากกกกกก เราควรมองให้รอบด้าน อย่ามองแต่เพียงด้านตัวเราเพียงด้านเดียว ... สมมุตสายการบินไม่คืนเงิน เราทิ้งตั๋ว อาจเสียเงินไปหลักหมื่นหนึ่งครั้ง แต่เรายังสามรถทำงานหาเงินเพื่อนำหลักหมื่นนี้คืนมาได้ในอนาคต ... แต่หากสายการบินรับภาระทั้งหมดแต่เพียงผู้เดียว ปลดนักบิน ปลดพนักงาน ... เค้าต้องเคว้งคว้างอีกนานเท่าไหร่ล่ะครับ ...

... เรากำลังเรียกร้องสิทธิที่ไม่ได้พึงมีตามกฎหมาย (ตามคลาสตั๋วที่ซื้อ) แต่ผลักภาระไปให้หนักงานอีกกี่ชีวิตต้องมารับผิดชอบแทนเรา หากเค้าาเหล่านั้นโดนเลิกจ้าง ผู้โดยสารจะเรี่ยไรเงินไปช่วยเหลือครอบครัวเค้าหรือเปล่าล่ะครับ ...

... ตอนนี้ทุกที่กำลังกระจายความเสียหาย กระจายควมเจ็บปวดกันคนละนิดคนละหน่อย ตามกำลังของแต่ละองค์กรจะทำได้ ...

... บางสายการบินที่สายป่านยาวหน่อย ก็อาจเยียวยาตามสมควร เช่นให้เปลี่ยนเที่ยวบินได้ ... บางสายการบินก็อยู่ระหว่างพิจารณาและคาดว่าต้องมีมาตรการตามมาในอนาคตอันใกล้แน่ๆ  ...

... เมื่อไหร่ก็ตามที่มีประกาศห้ามเดินทาง การเยียวยาเต็มรูปแบบเกิดขึ้นแน่ ๆ ทุกสายการบินครับ เหมือนเที่ยวบินที่ไปหรือออกจากจีน สามารถยกเลิกได้ในตอนนี้ ... แต่ทุกวันนี้ยังไม่มีประกาศห้ามสำหรับปลายทางที่คุณเดินทาง ก็ต้องเลือกระหว่างใช้เหตุผลรอบด้าน หรือใช้อารมณ์ครับ ...

... ผมแสดงความคิดเห็นในฐานะคนคนนึง ที่ถือตั๋วญี่ปุ่นอยู่ 4 ใบ และเป็นผู้ได้รับผลกระทบกับเหตุการณ์ covid-19 เช่นกันครับ ...
ความคิดเห็นที่ 8
อ่านๆ ดูเหมือนจขกท.จะกวนพนักงานก่อนนะคะ จะสมมุติว่าติดเชื้ออะไร..ทำไม งง?
พนักงานก็เป็นลูกจ้างองค์กร ทำหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมาย คุณจะไปกวนตีนเค้าทำไม (ตามที่คุณเขียน)
เราเองก็ถือตั๋วเครื่องบินไปฮอกไกโด ราคาเป็นหมื่นอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าจะต้องทิ้งตั๋วเพราะสถานการณ์ ก็ต้องยอมรับ
เพราะเราเลือกที่จะซื้อตั๋วราคาโปรโมชั่นที่รู้อยู่แล้วว่าเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ ไม่ได้ร่ำรวยอะไร แต่เคารพในกติกาที่
ตัวเองยอมรับตั้งแต่แรก
อย่าเอาคำว่าสามัญสำนึกมาใช้พร่ำเพรื่อเลยค่ะ เพราะสามัญสำนึกของแต่ละคนไม่เท่ากัน เงื่อนไขกติกาที่ตกลงร่วมกัน
ควรจะถูกหยิบยกมาพิจารณามากกว่า
ความคิดเห็นที่ 1
ทำไมต้องเอาภาระอันนี้ไปให้สายการบินเป็นคนรับผิดชอบหล่ะครับ เค้าไม่ได้ทำผิดอะไร แต่ก็มีให้เลื่อนได้ตามเงื่อนไข
เราจะป่วยหรือไม่ป่วย สายการบินเค้าไม่รู้หรอกถ้าเราไม่แจ้ง  แล้วถ้าเราติดเชื้อแล้วก็ยังจะบิน กลับเป็นเราเองหล่ะครับ ที่ควรมีจิตสำนึก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่