extraordinary you ใครดูแล้วไม่อินกับเนื้อเรื่องช่วงหลัง,นางเอกเหมือนผมบ้าง


       ตามดูตอนแรก เพราะพลอตเรื่องหน้าสนใจ ทำให้นึกถึงเรื่องWเลย อีกมุมก็คล้ายเดทพูล ที่รู้ว่าตัวเองเป็นการ์ตูนรักหวานแหวว ด่านักเขียน  กฏภายในเรื่อง สเตทก็สร้างสรรค์ดี ซีรี่พยายามตอบคำถามหรือช่องโหว่ว่าถ้าทำแบบนี้จะเกิดอะไรขึ้น? มาตลอดทั้งทาง แต่ก็ยังมีช่องโหว่เล็กที่ผมสงสัยยิ่งกว่าทฤษฎีในอินฟินิตี้วอล(มันก็ไม่ได้มีผลกับเนื้อเรื่องหรอกช่างมันๆ)  อีกอย่างที่สงสัยคือนางเอกมโนต้นเรื่องว่าตัวเองมีผชมาลุมล้อม เป็นตัวเอกนี้คืออะไร ทั้งที่มันก็ไม่ใช่นิสัยของนางเอกในเสตทเลย  อันนี้มันขัดนิดๆ

พูดถึงข้อดีก่อน  
   พลอตเรื่องดีสดใหม่ ไม่ซ้ำกับเรื่องไหน ภาพสวย ตัวละครชายในเรื่องหล่อทุกคนจนเกือบจะกึ่งฮาเร็มชายละเรื่องนี้ ตัวละครมีเสน่ห์ คาแรคเตอร์ทุกตัว อย่างนัมจู โยดา โดฮวา(พระรอง ไม่แม่นชื่อ) แบคยอน  มุกตลกจิกกัดตัวเองคือฮาดี แบบตอนในเสตทแล้วโดวาพูดประโยคเสี่ยวๆแบบพระรอง มันก็บ่นกับตัวเองว่าโคตรเสี่ยวเลย ทำไมตูต้องพูดอะไรแบบนี้ด้วย มุกอะไรแบบนี้จะถูกจริตผมมาก  เกลี่ยบทค่อนข้างดี เทพบุตรหมึกแห้งตอนแรกที่คอยขัดขวางนี่แอบเสียวว่าจะเป็นตัวโกงป่าวหว่า 
   
      ได้เห็นพัฒนาการแต่ละคนชัดเจน และมิติตัวละคร แบคยอนที่จากเป็นแบดบอยก็ค่อยๆดีขึ้นเป็นอีกตัวที่เท่ดี แอบหน้าคล้ายเป็กผลิตโชคนะบางมุม  ที่ชอบคือ โยดาที่ตื่นรู้เเล้วเอาพวกที่แกล้งนางได้สะใจมาก แถมนิสัยยังแมนๆอีก บทสรุปของโยดาก็โดวาคือ ชอบกันทั้งคู่ แต่โยดาคิดว่ามันลำบากไปที่ต้องฝืนชะตาเหมือนดันโอ เลยเลือกที่จะชอบนัมจู อันนี้แอบแปลกใจ ไม่คิดว่าจะจบแบบนี้  การดำเนินเรื่องครึ่งแรกทำได้ดี ที่พาเราไปรู้จักโลกการ์ตูนก่อนแล้วค่อย ส่องสปอตไปที่การเปลี่ยนแปลงความจริงของดันโอกับฮารู  ควบคู่ไปกับการหยอดปริศนานู้นนี่มาเรื่อยๆ การ์ตูนเรื่องที่แล้ว เทพบุตรหมึกแห้งรู้อะไร ตัวละครอื่นที่ค่อยๆตื่นรู้  พวกนี้แหละที่ทำให้เราอยากติดตามต่อไปเรื่อยๆ เพราะบทโยนประเด็นมาเยอะมากๆ

ข้อเสีย
           ตัวพระนางจืดมาก (หน้าตามีส่วนแต่น้อย)หลักเลยคือ เสียงไม่น่าฟังการแสดงเอนเนอร์จี้ที่ดูโอเวอร์เกินเหตุ ผมเลยไม่ชอบตัวละครตัวนี้(แต่นักแสดงตอนแสดงสกายแคสเซิลนะ) ฮารูบทก็เท่ดี ชอบตอนที่เสียความทรงจำมากกว่าตอนหลัก  ตอนหลักคือมันจะกึ่งจืดกับไม่จืดบอกไม่ถูก   แต่พอมาเจอกันโคตรเฉยๆกับเคมีคู่นี้ แทบจะกรอข้ามฉากสวีทไป  ที่ตามดูคืออยากรู้เรื่องของตัวละครอื่นมากกว่า ในเรื่องอวยว่าฮารูหล่อจัดๆ แต่เราว่าไม่ขนาดนั้นแคสน่าจะหล่อได้กว่านี้ คิดว่า นัมจู โดวายังหล่อกว่า  พอครึ่งหลัง  เริ่มเล่นเรื่องมธุสร  เป็นอะไรที่น่าเบื่อมากก เราว่าบทใช้เวลาเล่นกับอดีตเยอะไป น่าจะย่นให้กระชับกว่านี้ได้  ข้อเสียประมาณนี้  สรุปคือไม่ค่อยประทับใจเรื่องนี้เท่าไหร่แฮะ  อาจจะดูเหมือนบ่นข้อเสียน้อยกว่าข้อดี แต่การที่ผมไม่อินกับนางเอกนี้ส่งผลกับตัวเรื่องนี้มากกว่ามากก

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่