รบกวนผู้มีประสบการณ์ แนะนำแผนเที่ยวคิวชูเหนือตามแผนนี้หน่อยคะ มันจะเวิร์คมั้ย T.T

เรามีแผนที่จะไปเที่ยวญี่ปุ่น วันที่ 20/5-25/5 คะ แบคแพค ไปคนเดียวครั้งแรกในชีวิตเลย ^ ^
แผนเที่ยวคือ

วันที่ 20 เครื่องลงที่ฟุกุโอกะ ตอน 8 โมงกว่า จะจับรถไฟ sonic ไปลง Beppu (นอนเบบปุ 20-21)
คาดว่าถึงเบบปุบ่ายกว่าๆ เอากระเป๋าเข้าที่พักแล้วจะออกไปเที่ยว 8 บ่อน้ำนรก ถ้ามีเวลาจะมาแช่ทรายร้อนต่อ

วันที่ 21 เที่ยว Yufuin อยากนั่งรถไฟ Yufuin no mori มาจากเบบปุ ไม่แน่ใจว่าจะทำได้หรือป่าว ที่นี่จะเดินเที่ยวหมู่บ้านนี้แบบชิลๆ ไม่รีบ แต่ไม่แน่ใจเรื่องรถกลับมาเบบปุว่ามีรอบเยอะหรือไม่ แต่เห็นว่ามีรถบัสราคาประมาณ 900 เยนอยู่ ยังไม่ได้เช็ครายละเอียดรอบเวลาอีกเหมือนกันคะ (ถ้าวันแรก แช่ทรายร้อนไม่ทัน อาจมาแช่วันนี้แทน เพราะกลับจาก Yufuin น่าจะบ่ายๆ)

วันที่ 22 ออกจากเบบปุเช้า อยากจะขึ้นรถไฟสายสวยๆที่ไม่ใช่ sonic กลับอีกสักคัน แต่ไม่แน่ใจว่าจะขึ้นสายไหนได้บ้างคะ นั่งมาลง Hakata เอากระเป๋าเข้า รร ช่วงบ่ายยังไม่มีแผน เลยคิดว่าคงเดินเล่นรอบๆ สถานี Hakata คะ

วันที่ 23 ไปเที่ยว Saga 1 วันคะ เช้า ไป Takeo city library สัก 2 ชม. กลับมาเดินเที่ยวที่สถานี Takeo ต่อ เห็นว่ามีที่แช่ออนเซ็นเก่าแก่ และมีวัดอยู่ด้วยคะ 
จากนั้น บ่ายจะไปที่ Yutoku Inari ทั้งสองที่นี่ค่อนข้างไกลกัน ต้องต่อรถไฟที่สถานี Saga เลยคิดว่าคงไม่มีเวลาได้แช่ออนเซ็นที่ Takeo แน่ๆ ก็เลยจะไป
เตร่ๆ ที่วัด Yutoku inari ช่วงบ่าย แล้วค่อยกลับ Hakata คะ

วันที่ 24 เที่ยวในฟุกุโอกะคะ จะไปวัด Nanzoin วัดที่มีพระนอนองค์ใหญ่ๆ แล้วก็ยังไม่มีแผนใดๆ เลยคะ T.T

วันที่ 25 กลับไทย แต่เช้าเครื่องออก 8 โมงจากฟุกุโอกะ

ทั้งนี้ เราจะซื้อ JR pass คิวชูเหนือแบบ 5 วัน จาก klook ไป คิดว่าน่าจะครอบคลุม ส่วนบางที่ที่ต้องขึ้นใต้ดิน คิดว่าจะซื้อตั๋วจากตู้เอาเลยคะ
แผนการณ์คร่าวๆ ประมาณนี้คะ เรายังไม่ได้จองซื้อ pass หรือว่ายังไม่ได้เช็ครอบรถไฟที่เบบปุ เพราะในเวปยังไม่แจ้งมา เพราะเวลายังอีกเกือบ 3 เดือนอะคะ

ประเด็นคือ รถไฟที่ไปมาระหว่าง Beppu > Yufuin > Hakata เราอยากนั่งรถไฟที่ไม่ซ้ำกัน เพราะรถไฟเที่ยวของคิวชู ขึ้นชื่อว่ามีหลากหลาย และความสวยของเค้าแตกต่างกันไป เลยอยากนั่งหลายๆแบบดูคะ

รบกวนผู้มีประสบการณ์หรือผู้รู้ ช่วยแนะนำทริปเราด้วยนะคะ 
จักขอบพระคุณยิ่งคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่