ขอแชร์ประสบการณ์ ออกรถใหม่แถมประกันชั้น 1

กระทู้สนทนา
ขอแชร์ประสบการณ์ ออกรถใหม่แถมประกันชั้น 1 ยาวนิดนึงนะคะ
1.       ก่อนวันออกรถ สอบถามเซลล์ให้แน่ใจว่าประกันชั้น 1 ที่จะได้มีเงื่อนไข ทุนประกันต่างๆ เหมาะสมหรือไม่ เพราะเคยได้ยินว่าบางคนได้ประกันที่แถมมาแบบทุนต่ำๆ ครอบคลุมไม่หมด เซลล์ส่งใบเสนอราคามาให้ดู..ดูแล้วใช้ได้
2.       วันออกรถ เซลล์ออกใบรับเรื่องให้ มีรายละเอียดต่างๆ ตามใบเสนอราคา แต่เป็นเอกสารไร้การเซ็นใดๆ เลขกรมธรรม์ก็ดูไม่สมบูรณ์ โดยเซลล์บอกเช็คให้เรียบร้อยว่าคุ้มครองแล้ว (ลมปาก??)
3.       สองสามวันรู้สึกตะหงิดๆ โทรหาคอลเซ็นเตอร์ แจ้งว่าทะเบียนป้ายแดงนี้ มีการทำประกันเรียบร้อยใช่ใหม คอลเซ็นเตอร์แจ้งว่าทะเบียนนี้ ชื่อผู้ขับคนนี้ทำประกันเรียบร้อย
4.       ผ่านไป 1 เดือนยังไม่ได้กรมธรรม์ โทรหาเซลล์… เธอบอกจะตามให้ค่ะ…
5.       เกือบ 2 เดือน โทรถามคอลเซ็นเตอร์อีกรอบ คอลฯ บอก กรมธรรม์ต้องตามกับโบรคเกอร์… ถึงตอนนี้เบื่อมากที่จะต้องตามกับเซลล์ เลยลองเข้าเว็บไซต์ของบริษัทประกัน หาข้อมูลกรมธรรม์ของเรา อ้าว ก็มีนี่นา พิมพ์ออกมาเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อน กะว่าจะตามตัวจริงกับเซลล์อีกทีตอนจดทะเบียนเพราะเพิ่งจองได้
6.       จากวันออกรถ 2 เดือนกว่าแล้ว มาเกิดเหตุรถเฉี่ยวกันเล็กน้อย โทรเข้า call center แจ้งเหตุ ได้รับคำตอบว่า กรมธรรม์ฉบับนี้ถูกยกเลิกไปแล้วตั้งแต่วันที่ออกรถ… สตันท์ไป 3 วิ อ้าวเฮ้ย ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หว่า  โทรหาเซลล์ทันที เธอ(ทำเป็น)ตกใจ ขอโทรไปเคลียร์กับโบรคเกอร์ ก่อนกลับมาขอโทษแล้วบอกว่าโบรคเกอร์บอกว่าเซลล์คุยไม่เคลียร์ ทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ 
           สุดท้ายเซลล์บอกขอโทษๆๆ จะรับผิดชอบทุกอย่าง (ยังไงงงง) จะรีบต่อประกันให้ และให้แจ้งเคลมเคสนี้ทีหลัง !!! ข้องใจมากๆ ค่ะ กับการที่เราว่าเราก็เช็คกับบริษัทฯ ก็แล้ว กับข้อมูลกรมธรรม์จากเว็บของบริษัทฯ ก็มี  แต่ถึงยังไงก็ดูมีช่องโหว่อยู่ ตอนนี้เลยสงสัยมากๆ ว่าเป็นเพราะอะไรกันแน่ เพราะโบรคเกอร์รึเปล่า เพราะคิดว่าเซลล์อาจพูดไม่หมด ใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างคะ (****เป็นอุทาหรณ์นะคะ ซื้อเองยังไงก็ชัวร์กว่า หรือควรจะจี้เซลล์ให้มากกว่านี้  เฮ้อออ ไม่น่าเลยอยากเขกกระโหลกตัวเองแรงๆ***)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่