ไปดูมาแล้ว......Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ <ไม่สปอย> ใครดูแล้วมาคุยกันค่ะ

   สวัสดีค่ะ จริงๆอยากตั้งกระทู้รีวิวเรื่องนี้ทันทีหลังจากหนังเข้า อาจจะเลทไปหน่อยนะคะ เริ่มจากหลายคนคงอ่านประวัติหนังเรื่องนี้มาเยอะแล้ว สรุปสั้นๆคือ เป็นการนำมาทำใหม่จากหนังเกาหลีที่ดังมากๆ เรื่อง The classic ชื่อไทยว่า คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต ที่ดังมาก และเป็นแนวโนแมนติกที่เราชอบเลย พอรู้ว่าไทยจะสร้าง จึงอยากจะไปเปิดดู แต่เอ๊ะ ไม่ดีกว่า ไปดูแบบสมองโล่งๆ ไม่เปรียบเทียบใดๆ บอกตรงๆว่า ถ้าดูก่อนต้องเปรียบเทียบแน่นอน เลยตัดสินใจเก็บแผ่นไว้ก่อน

เรื่องย่อสั้น : ปี 2546 โบต้าได้รับโทรศัพท์จากแม่ที่โทรกลับมาไทย ให้ไปหาของในตู้ และในตู้เธอได้พบจดหมายของแม่ ที่เขียนตอบโต้ กับ ขจร เธอนั่งอ่านจดหมายนั้น ภาพตัดกลับไปที่ ปี 2510 ระหว่างแม่ของเธอชื่อ ดาหลา กับ ขจร เด็กต่างจังหวัด หลังจากนั้นก็เตรียมซึมซับบรรยากาศไปเลยค่ะ ไม่ต้องรู้เรื่องย่อแล้ว

ข้อดี: 
1.บทหนัง ก็เข้าใจนะคะว่า มันเป็นรีเมคเนาะ ความดีงามก็ต้องยกให้บทดั้งเดิม แต่ขอพูดเลยว่า บทหนังที่รีเมคมาจากเกาหลี ทั้ง 20 ใหม่หัวใจรีเทิน และ ล่าสุดดิว ไปด้วยกันนะ เราให้เรื่องนี้ดีที่สุด หนัง 2 ชั่วโมง ไม่ค่อยมีเนื้อเรื่องแต่ทำออกมาได้สมูท ไม่เลี่ยนเกินไป 
2.ภาพ เห็นแว๊บๆ บางเพจ โจมตีแรงพอตัว เรากลับมองว่า การที่มันประดิษฐ์มากเกินไป เป็นความตั้งใจของตัวหนัง โลเคชั่นมันย้อนยุคทำได้ดี เราว่าธรรมชาติดีนะ ไม่ค่อยย้อมสีภาพจนขัดตา มุมกล้องกับวิวที่ถ่ายก็สวย ลงตัว เกินมาตรฐานหนังไทย (จริงๆไม่อยากเปรียบเทียบ)
3.นักแสดงที่เล่น บทขจรและดาหลา
เป็น 2 คนที่ทำให้หนังน่าติดตาม ขจรนี่หน้าไม่ 2510 เลย ผิวขาว เด่นที่สุดในโรงเรียน แต่อินเนอร์มันได้อ่ะ มันเหมือนน้องเป็นคนค่างจังหวัด ซื่อๆ บอกรักบ้านๆ ส่วนดาหลาก็แสดงทางสายตาได้ดี ติดนิดเดียวทำพาร์ทดราม่าได้ติดขัดนิดหน่อย 

ข้อด้อย:
1.การแสดง ต้องบอกก่อนนะคะ ว่าไม่รู้จักนักแสดงเลยไม่รู้ชื่อด้วยซ้ำ แต่พอไปหาข้อมูลก็พอทราบแล้ว จึงขอเรียกชื่อในหนังนะคะ จะบอกว่าเราตกใจมาก ที่ดาหลา กับ โบต้า เป็นคนเดียวกัน อาจจะมองว่า มองไม่ออกได้ไงตัวอย่างก็เห็น แต่จะบอกว่า น้องแสดงออกมาได้แตกต่างจริงๆ แต่ดีแค่บทดาหลาเท่านั้นนะ ทำไมพาร์ท โบต้ามันแข็งไปหมด อินเนอร์ไม่ออก และพาร์ท 2546 นี่แหละ ที่พากันแข็งไปหมด น่าจะโดนตัดคะแนนจากพาร์ทนี้เยอะพอตัว
2.ตัดต่อช่วงท้าย หนัง 2 ชั่วโมงยาวพอตัว แต่ทำไม 30 นาทีท้ายตัดฉับๆๆๆ ไม่สนใจอารมณ์คนดู บางฉากตัดออกไปก็ได้ มีมาเพือ (บทเพื่อนนางเอก) อันนี้หักคะแนนเลย
ประมาณนี้นะคะ เล่าให้ฟังแบบบ้านๆ ความรู้สึกจริงๆ ถ้าให้คะแนน เราให้ 8/10 แต่ในใจนี่ชอบมากๆ  ยิ่งประโยคจากในหนัง "ผมขอโทษที่โง่ เพราะนอกจากรักคุณ ผมก็ไม่เก่งอีกอะไรอีกเลย" โอ้โหห ใครได้ยินก็มีเขินบ้างแหละต่อให้ไม่เคยดูหนังมาก่อน และชอบที่หนังไทยทำงานออกมามีคุณภาพ หนังเกาหลีล่าสุดคว้าออสการ์แล้ว สู้ๆนะคะหนังไทยเป็นกำลังใจให้
ขอบคุณภาพจาก: CJ major entertainment 
ในเพจมีมีการแชร์ตามรอยสถานที่ในหนัง เข้าไปดูที่เพจ Travel Around The World Magazine นะคะ

ปล.IG พระเอกค่ะ newwiee หลายคนต้องรู้จักแน่ๆ เราอาจจะเชย แต่ปัจจุบันยังส่อง IG น้องไม่หยุดเลยค่ะ กำลังหลงรัก 55 เพี้ยนลาเวนเดอร์ 
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่