รีวิว (ภาพยนตร์) The Classic (2003) 5/5 รักโรแมนติกในตำนาน

นักแสดงนำ #ซนเยจิน #โจอินซอง #โจซึงอู


ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน จะดูกี่ครั้งก็ยังซึ้งประทับใจ เป็นหนังรักที่คลาสสิคสมชื่อ โรแมนติกที่สุดผูกโยงอดีตกับปัจจุบันได้อย่างลงตัว
สวยงามที่ความโรแมนติกต่างยุคสมัย รับรู้ความซึ้ง เศร้าไปกับความรักของแม่ ถ่ายทอดโดยลูกสาวที่ได้อ่านจดหมายรักแทนใจและไดอารีบันทึกความรักลีกซึ้งของแม่กับรักแรก รักเดียว และเป็นรักสุดท้าย โชคชะตาในรักที่ทุกคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ ความรักในรุ่นแม่ส่งพลังต่อมายังรุ่นลูก ลูกสาวได้พบรักกับคนที่ใช่ คนที่พ่อและแม่ในอดีตคงช่วยกันขีดชะตาไว้แล้วว่า 2 คนนี้ต้องได้คู่กัน และให้รักสมหวัง ให้มีความสุขพล๊อตเรื่องสวยงามมาก โรแมนติกที่สุด

การโยงส่งต่อโชคชะตาที่เหมือนกันของทั้ง 2 รุ่น รุ่นก่อน พ่อเป็นคนเขียนจดหมายหวานๆบอกรัก ให้เพื่อนเพื่อไปให้คู่หมั้น รุ่นลูก ลูกสาวเป็นคนเขียนบอกรักผ่านอีเมลแทนเพื่อน ซึ่งทั้ง 2 รุ่นต่างได้พบรักกับคนที่ตัวเองเขียนถึง

บทกวีที่แม่และลูกสาวต่างได้รับจากชายคนรักเหมือนกัน
"ยามใด ตะวันสาดแสงส่องผืนทะเล ยามนั้น…ผมคิดถึงคุณ
ยามใด จันทรายอแสงผ่านวสันตฤดู ยามนั้น…ผมคิดถึงคุณ"

และการใช้สัญลักษณ์เป็นสร้อยคอสื่อรักแทนใจจากผู้หญิงที่มอบให้ชายคนรักยามต้องจากกัน ได้ถูกส่งต่อมายังรุ่นลูก สุดท้ายสร้อยคอก็ได้ถูกครอบครองโดยคนที่ใช่ กลับคืนสู่ลูกสาว สื่อรักที่ทั้งแม่และพ่อได้เคยทะนุถนอม ยอมแลกด้วยชีวิต เหมือนเพื่อยืนยันให้ลูกได้มั่นใจว่า การได้เจอกันคือชะตาชีวิตได้ถูกกำหนดไว้แล้วโรแมนติก ตราตรึง คลาสสิค โดยเฉพาะฉากโรแมนติกกับสายฝน เพลงเพราะ ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน จะดูกี่ครั้งก็ไม่เคยบั่นทอนความรู้สึกประทับใจกับเรื่องนี้ให้ลดน้อยลงได้เลย
#TheClassic

https://www.facebook.com/ReviewSeriesMoviesAsia/posts/389049986111018
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่