สามีเก่า กับคนที่เข้ามาใหม่ เราควรจะเลือกใคร หรือไม่ควรเลือกใครเลย เมื่อใจเรายังไม่เจอความสุข

สวัสดีค่ะ เราอายุ 34
......เราทำผิดมากมั้ยคะ  ตอนนี้.... ช่วยอ่านหน่อยนะคะ เรื่องยาวหน่อยค่ะ

ขอเล่าให้ฟังก่อนนะคะ  คือ  เล่าเกี่ยวกับตัวเราคร่าวๆก่อนนะคะ
เราทำงานมีรายได้ เป็นข้าราชการ  เราทำรีสอร์ท  มีค่าเช่าห้องหอพัก  ... นี่คือรายได้ที่เราได้ 

เราเคยแต่งงานมีลูก 1 คน เมื่อ5 ปีที่แล้ว แต่เราหย่ากันเมื่อปี 2559 ค่ะ เหตุผลแรกคือ เพื่อการทำธุรกิจ หลังๆแยกกันอยู่
ไปๆ-มาๆ   ก็หายจากกันไปเลย  สามีเก่าเราทำธุรกิจเจ๊ง เค้าเสียใจ หายไปตั้งหลัก 1 ปี 
1 ปีที่ไม่ติดต่อเราเลย หายไปแบบ โทรศัพท์ไม่เคยโทรมา เปลี่ยนเบอร์ ไปหาที่บ้านไม่เจอ ไม่ติดต่อพ่อแม่เค้าก็ไม่รู้

เราเจ็บใจมาก เพราะทิ้งลูกให้เรา เต็มๆ  เราจ้างพี่เลี้ยง และแม่เราช่วยดูแล เราทำงาน ทำรีสอร์ส ทำห้องเช่า กิจการเปนไปด้วยดี 
ที่ลำบาก คือ เวลา 
เพราะลูกเราชอบเปนหวัด บ่อย เราต้องพาเข้ารพ. บ่อย บางครั้งขับรถไปรพ เอกชนคนเดียว 100 กว่าโลค่ะ 
เราทำแบบนี้เลี้ยงลูกดีที่สุดจนลูกเรา 5 ขวบ 

วันหนึ่งเรา รู้สึกเราเคว้งมาก เราทำงาน เราเหม่อ เหมือนว่า ทำไมเราหนักเราเหนื่อยคนเดียว
เรานอนไม่ถึง 4 ชม เพราะเราต้องไปซื้อของทำอาหารเช้าให้รีสอร์ท ซื้อของร้านขายของหอพัก จ่ายเงินพนักงาน แม่บ้าน 
เคลียบัญชีทุกอย่าง กว่าจะได้นอน  ไปส่งลูก รร  ไปทำงานราชการอีก.. ชีวิตวนแบบนี้ เหนื่อยมากค่ะ ไม่มีเวลาเลย

และแล้วว  วันนึง.....เราเลยไปเจอ  App นึง เราเล่นๆ เราก็ไปเจอ ผช คนนึงอยู่ไม่ไกลจากเรา ประมาณ 15 โล
สุดท้าย..เราคุยกัน ใจเรา บอกเลย เรา คุยเล่นๆ คุยไปประมาณ สามเดือน เรานัดทานข้าวเย็นกัน
ครั้งแรกที่เราเจอเค้า เราตกใจมาก  เค้าหน้าตาดีกว่าในรูปมาก นิสัยเค้าดีมาก  แต่  เราไม่ได้บอกเค้าเรื่องลูก

คุยกันสักพัก เค้าขอเราเปนแฟน  เค้าพาเราไปดูบ้านเค้า เค้าฐานะค่อนข้างลำบากค่ะ รถต้องผ่อน รายได้จากขายของ ตัวเค้าก็ช่วยแม่ขายของ
รายได้ 300 ต่อวันประมาณนี้  แม่เค้าอยากได้เราเปนลูกสะใภ้มาก เราซื้อของฝากแม่เค้า น้องเค้า หลานเค้า ตลอด
เวลาทานอาหาร เราเลยต้องเลี้ยงเค้าตลอด

..เวลาอยู่ด้วยกัน   เรายังไม่ได้ พาเค้ามาบ้านเรานะ  เราก็จะเปิด โรงแรมให้เค้า
..ต่อมาก็โทรศัพท์ เสื้อผ้า  นาฬิกา ของแต่งรถ ค่าโทรศัพท์ แต่เราไม่เคยคิดอะไร เค้าบอกถ้าเค้ามีงานมีเงิน เค้าจะคืนเงินเรา
เราบอกไม่เปนไร  เรามีความสุข เราคบกันแบบแฟน  เราไปเที่ยวทุกที่ เกือบทุกจังหวัดในไทยแล้ว และไป ญี่ปุ่น กับฮ่องกงบ้าง
จนแม่เราเริ่มบ่นว่าเราหายบ่อยๆ เราก็จะบอกเราติดงานราชการบ้างไรบ้าง เราก็เริ่มคิดมีสติ

แล้ววันนึง เราก็บอกขอเลิกกับเค้า เพราะเราคิดว่า เค้าคงรับเราไม่ได้

บอกเค้าว่า เรามีลูกแล้ว  เรากลัวเค้าตกใจมาก แต่คำตอบคือ เค้ารู้นานแล้ว แล้วบอกว่า แค่นี้นะเหตุผลที่จะเลิก เค้าไม่เคยคิดไรเลย
เค้าบอกเค้ารักเรา จะแต่งงานกับเรา เค้าขอมาอยู่บ้านเรา เพื่อดูแลลูกเราให้
เชื่อมั้ยว่าเค้าอุ้มลูกเรา เช็ดทุกอย่างให้ลูกเรา อาบน้ำ ลูกเราไม่สบาย เค้าขับรถให้ เราอุ้มลูกไปโรงพยาบาล
ทุกอย่างเปนแบบนี้  เค้าดูลูกเราให้ตอนกลางคืน ให้เราหลับ เช้าเราทำงาน เค้ากลับบ้านเค้าไปทำงานบ้าน
เย็นเค้ากลับมาทำอาหารเย็น รอเรา รอลูก (ที่บ้านเราไม่รู้เรื่องที่ เค้าเข้ามาบ้านเรา เพราะเราจะพักอยู่อีกหลังกับที่บ้านแม่ค่ะ) หลังนี้ เราสร้างใหม่
เป็นบ้านเรือนหอกับสามีเก่า  ทุกอย่างอยู่แบบนี้ ค่าใช้จ่ายทุกอย่าง เราเป็นคนออก เค้ามาซักผ้าปูทีนอนช่วยรีสอร์สเรา ซักผ้าห่ม ทำงานบ้าน รดน้ำต้นไม้
ดูแล้วมันมีความสุขใช่มั้ยคะ  แต่สิ่งที่เราจะดูไม่ได้เลย คือ โทรศัพท์เค้าค่ะ 
 เดี๋ยวมาเล่าต่อนะคะ 
..อมยิ้ม08อมยิ้ม11อมยิ้ม09อมยิ้ม08
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
ตัดทิ้งไปทั้งสองคนนั่นแหละ  
คนเก่าก็ห่วย ไม่รับผิดชอบ ตัดช่องน้อย ไม่คิดถึงลูกเมีย
คนใหม่ก็แมงดา  ลองไม่ให้เงินสิ รับรอง ลายออก
ความคิดเห็นที่ 3
คุยกันสักพัก เค้าขอเราเปนแฟน  เค้าพาเราไปดูบ้านเค้า เค้าฐานะค่อนข้างลำบากค่ะ รถต้องผ่อน รายได้จากขายของ ตัวเค้าก็ช่วยแม่ขายของ
รายได้ 300 ต่อวันประมาณนี้  แม่เค้าอยากได้เราเปนลูกสะใภ้มาก เราซื้อของฝากแม่เค้า น้องเค้า หลานเค้า ตลอด


คุณ

ตอนเหนื่อยว่าสามีทิ้งลูกไว้ให้เลี้ยงคนเดียว ยังเหนื่อย ยังเหม่อ ยังเศร้า


นี่ยอมไปเลี้ยงลูเลี้ยงแม่ใครก็ไม่รู้ เพราะหวังความสุขทางใจจอมปลอม

งงใจ
ความคิดเห็นที่ 37
ลองบอกธุรกิจมีปัญหา บอกไปว่าจริงๆแล้วเป็นหนี้อยู่10ล้านกู้มาลงทุนโรงแรม บลาๆๆ

ลองบอกทั้งคู่ดู ทำหน้าเครียดว่าอีกไม่นานโรงแรมอาจจะโดนยึด เหลือแค่งานราชการ ค่าใช้จ่ายดูแลลูก ดูแลบ้าน ไม่พอกินแน่ ดูซิใครจะอยู่เคียงข้างคุณต่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่