พิซซ่าเวียดนามฉบับไม่ใช้เตาถ่านใช้กระทะบ้านๆได้แป้งทั้งกรอบทั้งนุ่มหน้าแน่นๆทำไม่ยาก

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวก้นครัววันนี้คิดมาพร้อมเมนูยอดฮิตในช่วงนี้เลยนั้นคือพิซซ่าเวียดนามค่ะ เป็นเมนูพิซซ่าที่ทำง่ายมากเพราะไม่ต้องทำแป้งพิซซ่าเองเนื่องจากใช้ใบเมี่ยงที่ใช้ทำสลัดโรลค่ะและหาซื้อได้ทั่วไปตามซุปเปอร์เลยค่ะ คิดไม่เคยกินของต้นฉบับเวียดนามเลยค่ะเห็นเค้าทำโดยใช้เตาถ่านแต่วันนี้คิดมีสูตรประยุกต์ให้ทำง่ายขึ้นไม่ต้องใช้เตาถ่านแต่ใช้เตาแก๊สที่บ้านด้วยการทอดบนกระทะค่ะ



ส่วนผสมทั้งหมดค่ะ 
ไส้กรอก     ปูอัด
ไก่สับ       ไข่ไก่
ต้นหอม    น้ำพริกเผา
พริกป่น     มายองเนส
ซอสพริก   และใบเมี่ยง 
สามารถเปลี่ยนหรือเพิ่มหน้าพิซซ่าได้ตามชอบนะคะ
ใครอยากดูเป็นคลิปกดตรงนี้นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
ลวกไส้กรอกและปูอัดให้สุกจากนั้นก็นำมาหั่นรอไว้


ผัดไก่สับด้วยน้ำปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและพริกไทยเล็กน้อย
 

นำกระทะตั้งไฟเปิดไฟอ่อนๆ (ของเวียดนามเค้าใช้เตาถ่านแต่คิดไม่มีเลยใช้กระทะแทนค่ะแต่ถ้าใครมีลองใช้ดูก็ได้นะคะ)
นำใบเมี่ยงวางบนกระทะ
โรยต้นหอมซอยลงไป ตามด้วยน้ำพริกเผา ตอกไข่ลงไป1ฟอง

ใช้ช้อนตีให้ไข่แตกแล้วเกลี่ยให้ทั่วใบเมี่ยง ปรับให้เป็นไฟกลาง


โรยหน้าด้วยไส้กรอก ปูอัด ไก่สับ โรยพริกป่นเล็กน้อย ใครไม่กินเผ็ดไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ


บีบมายองเนสและซอสพริกลงไปหรือซอสมะเขือเทศก็ได้ตามชอบนะคะ


ตั้งไฟรอจนแป้งกรอบอีกนิดนึง
จากนั้นก็พับครึ่งพิซซ่าค่ะ


เสร็จแล้วค่ะพิซซ่าเวียดนาม หน้าตาก็จะน่ากินแบบนี้ค่ะ



แนะนำกินตอนร้อนๆนะคะเพราะแป้งจะยังกรอบอยู่ แต่กินตอนไม่ร้อนแป้งก็จะนุ่มๆเหนียวนิดหน่อยก็อร่อยเหมือนกันค่ะ
ทำไม่ยากใช่ไหมล่ะลองทำดูนะ ดูจบแล้วอย่าลืมกดแชร์และกดติดตามด้วยนะคะยังมีเมนูอร่อยทำง่ายอีกหลายเมนูรออยู่ค่ะ^^
** ฝากแชร์และกดติดตามชาแนล  “ครัวแสนง่ายbyคิด” ด้วยนะคะ  คิดมีเพจและทวิตด้วยไปฟอลได้นะคะกดตามลิ้งค์ข้างล่างเลยค่ะ แล้วเจอกันใหม่เมนูหน้านะคะ >//<
YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCd75qftNbkmfjZGDsWz-qgQ?view_as=subscriber
Facebook page : https://www.facebook.com/KID-COOK-700082957053787/
Twitter  :  https://twitter.com/KidCookeat
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่