[CR] รีวิว 7-Eleven สาขาใหม่ สาขาที่ 15411 ส่งตรงจาก CP จะใหญ่ สะดวก ครบเครื่องแต่ไหน ไปชมกันครับ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเดินเข้าเซเว่นในปัจจุบันนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว ยิ่งกว่าร้านสะดวกซื้อ มันเป็นทั้งร้านสะดวกอิ่ม สะดวกจ่าย และสะดวกแวะ ไม่ว่าเราจะไปไหน คิดอะไรไม่ออกก็เดินเข้าเซเว่น แค่ได้ตากแอร์เล่นๆ ก็ชื่นใจ เป็นเรื่องปกติธรรมดาไปแล้ว
แต่การที่จะมีเซเว่นเปิดใหม่สักที่ บางทีก็เป็นอะไรที่พบได้ไม่ค่อยบ่อย เพราะว่าปัจจุบันนี้ก็เบียดกันแทบไม่มีที่จะหายใจอยู่แล้ว บางที่เป็นสี่แยก ก็มีเซเว่นอยู่ทั้งสี่มุม แต่ทั้งนี้เป็นเพราะว่าพื้นที่ตรงนั้นมีชุมชนหนาแน่น จนเซเว่นสาขาเดียวอาจรองรับไม่ไหว ทำให้ต้องมีสาขาเพิ่มขึ้น ไม่ใช่เป็นเพราะขายดีจนบริษัทแม่ CP มาเปิดแย่งลูกค้าแต่อย่างใดครับ ไม่งั้นคงจะเป็นลูกค้านี่แหละที่จะตบแย่งของกันเอง 555+ ล้อเล่นนะครับ ซึ่งสาขาที่เปิดขึ้นมาโดย CP นั้นก็อาจเปลี่ยนถ่ายให้เจ้าของที่มีทุนและความพร้อมมาบริหารต่อไปในอนาคตครับผม


เอาล่ะ เข้าเรื่องกันเลยนะครับ สำหรับสาขาใหม่นี้เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้เองครับ น่าจะเป็นคลาส B เพราะค่อนข้างใหญ่ และมีที่จอดรถด้านหน้าด้วย ในขณะที่สาขา เมืองใหม่บูรพา 12 ฝั่งตรงข้ามนั้นอยู่ติดถนนเลย ใครขับรถยนต์มาต้องไปจอดตรงเวิ้งข้างหน้า ซึ่งเป็นบ้านคนและร้านขายบะหมี่ด้วย จอดนานอาจมีโดนด่า 5555+ ถือว่ารองรับได้ดีครับ เพราะติดถนนแบบนี้อยากแวะเซเว่นก็มีมี่ให้ที่ให้จอดรถได้ ตรงนี้ให้ +1 ครับ

มาถึงสินค้าที่จำหน่าย ถือว่าค่อนข้างครบทุกความต้องการการเลยทีเดียวครับ บางอย่างสาขาตรงข้ามไม่มีเพราะไม่ค่อยมีคนซื้อเลยไม่สั่งมาลงครับ แต่สาขานี้ไม่มีปัญหา เพราะ CP มาเอง อยากได้อะไร มีหมด!!! (ยกเว้นบางอย่างเดี๋ยวไว้บอกทีหลังนะครับเดี๋ยวจะรู้สึกเซ็งก่อน 555)

ส่วนที่ดูต่างจากสาขาฝั่งตรงข้ามากที่สุดก็จะเป็นพวกขนมและของเล่นครับ มีครบทุกประเภท สำหรับเด็กทุกวัยเลยทีเดียว ตั้งแต่ตุ๊กตา ของเล่นกุ๊กกิ๊ก ไข่เซอร์ไพรส์ก็มี ไข่โพนี่ก็มา น้องผมชอบมากครับบ้านแมวเมี๊ยวๆก็มี น่ารัก=^.^= น้องผมหน้าเหมือนแมว ไม่รู้จะชอบแมวด้วนหรือเปล่า 55555+ ไว้วันหลังพาน้องมาดู อิอิ


แต่ที่สาขานี้จะได้เปรียบดูเหมือนจะเป็นพวกลูกอมขนมหวานครับ มีมาให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อกว่าสาขาตรงข้าม หลายอันไม่เคยเห็น ส่วนนี้ +1 ครับ


ใกล้วาเลนไทน์แล้ว เชลอีเวนท์ก็เลยมีของขวัญต้อนรับวันวาเลนไทน์ขาย ที่น่าสนใจก็เหมือนจะเป็นช่อของขวัญ KitKat นี่แหละครับ น่ารักน่าซื้อเป็นของฝากมากๆ 


ไอติม เหมือนจะมีน้อยกว่านิดนึง แต่โดยรวมก็ยังมีหลายยี่ห้อ แม็กนั่มก็มีเกือบครบทุกรส เสียดายยังไม่มีแม็กนั่มไซส์มินิขายทั้ง 2 สาขา


และที่ขัดใจที่สุดคือ... สาขานี้ ไม่มีโต๊ะบาร์ให้นั่งทานอาหารเหมือนกับสาขาฝั่งตรงข้ามครับ !!!
คือแบบ... หลายๆอย่างเหมือนจะดีกว่าสาขาตรงข้าม แต่สุดท้ายมาตกม้าตายตรงโต๊ะบาร์นี่แหละครับ คือแบบ ถ้าคนขับรถมาจอด แล้วหิวข้าว ซื้อข้าวทาน แต่ไม่มีโต๊ะบาร์ให้นั่งทาน- -* แล้วยังไงล่ะครับ ? จะให้นั่งทานในรถ หรือเอากลับไปทานที่บ้านหรอ ? จะไปนั่งทานที่โต๊ะบาร์ของสาขาตรงข้ามก็คงจะดูเกรงใจไปหน่อย - ไป 1 ผมว่าตรงที่ควรที่จะปรับปรุงเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพื่อให้สะดวกเป็นมาตรฐานเดียวกัน เพราะสาขาตรงข้ามมีพื้นที่ 115 ตารางเมตร มีโต๊ะบาร์ให้ 2 ที่ แต่สาขานี้มีพื้นที่ใหญ่กว่าถึง 125 ตารางเมตร แต่กลับไม่มีบาร์ให้ มันเป็นไปได้ยังไงครับ ทำไมถึงไม่มีการเผื่อพื้นที่ไว้ให้ ทั้งๆที่พื้นที่ตรงนี้ ถ้าจัดแปลนดีๆมันก็น่าจะวางได้ 2 - 4 ที่นั่งเลยครับ ยังไงตรงนี้ฝากทาง CP พิจารณาแก้ไขด้วยนะครับเป็นอะไรที่ไม่น่าจะให้เกิดขึ้นจริงๆ


โต๊ะบาร์ที่สาขาฝั่งตรงข้าม (ฯบูรพา 12) จัดวาง Layout เดียวกันเลย อยู่ข้างๆตู้ไอติม ติดกับประตูทางเข้าครับ


แผนกเครื่องเขียน ที่นี่มีน้อยไปหน่อย มีแค่เชลฟ์ครึ่งความสูง ถ้ามีแค่นี้ผมว่าย้ายไปอยู่โซนอื่นที่เต็มความสูงสัก 2 ล็อคเถอะครับ จะได้มีที่ไว้วางโต๊ะบาร์นั่งกินชิวๆเหมือนฝั่งตรงข้าม


ส่วนออลคาเฟ่ตอนนี้ยังไม่เปิดให้บริการครับเลยไม่รู้ว่าของที่นี่จะทำชงได้เร็วแค่ไหนไว้มาบอกทีหลังละกันนะครับผม ตอนนี้มีแต่โซนน้ำดื่ม 7-Fresh ณ. วันนั้นก็เหมือนยังไม่เสร็จดีเท่าไหร่ เครื่องดื่มยังมาไม่ครบ แต่ลองดื่มที่มีอยู่ทุกอันแล้วถือว่าใช้ได้ครับ ตรงตามสูตรทุกแก้ว


 และสาขานี้ ไม่มีตู้กดน้ำปันสเลอปี้นะครับผม ><

มาถึงโซนน้ำดื่มขวด น้ำเปล่า น้ำแร่ น้ำสี น้ำอัดลม มีหมดเกือบครบทุกยี่ห้อครับ ตัวอย่างเช่น น้ำ POKARI SWEET หรือน้ำบ๊วย HI SO ที่ผมชอบ แต่ที่สาขาตรงข้ามที่ผมซื้อประจำเลิกขายไปนานแล้ว เพราะไม่ค่อยมีคนซื้อ แต่ที่นี่มีครับ เมื่อก่อนตอนเลิกขายไปแล้วถ้าจะซื้อดื่มต้องถ่อไปซื้อถึงบูรพา 16 แต่ตอนนี้ไม่ต้องไปไกลแล้วเพราะที่นี่มี แต่!!! สาขานี้ ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขายนะครับ>< เหตุผลเพราะ ด้านใน ซ.วัดเวฬุวนาราม 9 มีวัดอยู่ครับ (วัดสายอำพันธ์เอมสาร) อยู่ใกล้วัด จะขายเหล้าขายเบียร์ก็คงไม่เหมาะ ถ้าอยากดื่มก็ข้ามไปซื้อฝั่งบูรพา 12 แทนละกันนะครับ


น้ำเปล่า น้ำแร่ แยกตู้กันเลย มีทุกขนาด เสียอย่างเดียวไม่มีน้ำแร่ยี่ห้อ Avene ขาย (น้ำแร่เกรดพรีเมี่ยม 500cc ขวดละ 42 บาท) 


2 น้ำที่ตามหา หลังจากที่สาขาประจำเลิกขายไปนาน ตอนนี้มีขายใกล้บ้านแล้ว


อาหารและนมแช่เย็น มีครบเหมื่อนกันทั้ง 2 สาขาครับ


ส่วนสินค้าอื่นๆ มองผ่านๆด้วยสายตานะครับ เพราะบางอย่างผมก็ไม่รู้ว่าสาขาไหนมีเยอะกว่ากัน และผมก็จำได้ไม่หมด 555+
แต่ถ้าอันไหนที่เห็นความแตกต่างจะบอกเอาไว้ให้นะครับ


โฟมล้างหน้าและครีมสำหรับท่านผู้ชาย มาเต็มสตรีมสุดๆ ส่วนของยาสีฟันและยาขัดผิว ยังมีค่อนข้างน้อยครับ คิดว่าของยังเข้ามาไม่ครบ เลยยังวัดอะไรไม่ได้ว่าสาขาไหนมีให้เลือกเยอะกว่ากัน แต่สำหรับคุณผู้ชายนี่หายห่วงเลย คาดว่ามีครบทุกอย่างที่ต้องการครับ


ข้าว แป้ง น้ำมัน น้ำตาล เกลือ ผงชูรส ยังมีแหว่งๆไปบ้างครับ คาดว่าของยังเข้ามาไม่ครบเช่นเดียวกัน


ซีเรียว ชา กาแฟ เหมือนจะครบตามที่นิยมกันครับ แต่นมข้นหวานแบบหลอดที่นี่ มาครบทุกรสเลยครับ ฝั่งบูรพา 12 เหมือนจะมีน้อยกว่านิดนึง ส่วนนมผงนั้น คิดว่าที่นี่มีน้อยกว่าที่ควรจะเป็นนะครับ ไม่แน่ใจว่ายังรับมาไม่ครบ หรือมีขายแค่นี้น่ะครับ


เครื่องแคชเชียร์รุ่นใหม่ล่าสุด เหมือนจะเร็วกว่านิดนึงเมื่อเทียบกับสาขาตรงข้าม เวลาทำรายการต่างๆ เช่น สะสม ALL member จ่ายเงินผ่าน Wallet หรือจ่ายบิลต่างๆ ดูไม่หน่วงเลยครับ


สำหรับตอนกลางคืนถือว่าสว่างใช้ได้เลยครับแต่ก็ไม่แยงตารถบนถนนก็ถือว่าปลอดภัยหายห่วงเลยครับสำหรับสาขานี้


สรุป
+
 มีที่จอดรถรองรับการจอดรถยนต์หน้าร้าน พื้นที่กว้างขวางไม่ได้อยู่ติดถนนเหมือนสาขาฝั่งตรงข้าม,
 ของเล่นเยอะมากทั้งเด็กเล็กเด็กโต, 
 ขนมลูกออมก็มีขายเยอะมากหลายอย่างสาขาตรงข้ามไม่มีครับ,
 
-
 ไม่มีโต๊ะบาร์ให้นั่งรับประทานอาหาร ทั้งๆที่พื้นที่กว้างกว่าสาขาตรงข้าม,
 เครื่องเขียนและอุปกรณ์มีขายน้อยมาก,
 ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ขาย ยังดีที่มี Heineken 0.0 ไว้ให้ซื้อดื่มเล่นๆได้บ้าง,
 ALL Café ยังไม่เปิดให้บริการ (ขอให้มีแผนเพิ่มโต๊ะบาร์พร้อมกับการเปิดออลคาเฟ่ด้วยเถอะครับ)
 ไม่มีตู้กดน้ำปันสเลอปี้

โดยรวมแล้วทั้งสองสาขาก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปครับ แต่มองในแง่ดีอย่างน้อยๆก็มีสาขาใกล้เคียงที่เปิดมานานอยู่ฝั่งตรงข้าม อะไรไม่มีก็ข้ามถนนไปซื้ออีกฝั่งได้ ไม่ต้องถ่อไปอีกสาขาที่อยู่ไกลออกไปอีกเกือบกิโลครับ สำหรับใครที่เดินทางผ่านมาก็สามารถใช้บริการได้ทั้ง 2 สาขาครับ

สาขาเวฬุวนาราม ซ.9 (สาขาที่เปิดใหม่ล่าสุด)
https://g.page/7Eleven15411
 
สาขาเมืองใหม่บูรพา 12 (สาขาเดิมที่เปิดอยู่ก่อนแล้ว)
https://g.page/7Eleven2583อย่าลืม หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา อิ่มสะดวกทุกเวลา ที่ 7-Eleven นะครับผม^^
ชื่อสินค้า:   7-Eleven
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • เป็นการรีวิวจากการใช้บริการด้วยตนเองเท่านั้น ยังไม่ได้ติดต่อกับ CP มาก่อน และทาง CP ยังไม่ทราบว่าได้ทำการรีวิวนี้ แต่หากทาง CP มาพบเห็นและกระทู้นี้มีส่วนช่วยให้บุคคลอื่นได้รับทราบ อาจมีข้อเสนอมอบให้เป็นการส่วนตัวภายหลัง เช่น แต้ม TrueMoney Wallet หรือแต้ม ALL Member
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่