ผมอายุ 15 ปี ตอนนี้อยู่ ม.3 ครับ และผมชื่นชอบการดูหนังอย่างมาก แต่จะไม่ได้ดูพวก แอคชั่น แฟนตาซี ส่วนใหญ่จะชอบดูหนังแนวเนิบๆ ดราม่าหนักๆ เน้นอารมณ์นักแสดง บทดีๆ อย่างล่าสุดที่ผมดูคือ Marriage Story , Where we belong ,Joker ผมรู้สึกชื่นชอบหนังแนวนี้เป็นอย่างมาก จนตอนนี้เขียนบทหนังได้เรื่องนึงละครับ (ไม่รู้ว่าเป็นบทหนังได้รึปล่าว55+อย่างน้อยก็มีที่คนคุยกันหละนะ) ซึ่งผมได้วาดฉากในหัวผมแทบจะทุกๆฉากแล้ว และผมอยากลองกำกับสักครั้งแต่ผมไม่มีความรู้เรื่องการถ่ายภาพ มุมกล้องภาพยนตร์เลย เลยอยากถามว่าเราสามารถเรียนรู้พื้นฐานเหล่านี้ได้จากที่ไหนครับ
ปล ที่โรงเรียนมีชมรมภาพยนตร์อยู่แล้ว (แต่จะเรียกชมรมก็ไม่ถูกเสียทีเดียว เพราะจะรวมกลุ่มเฉพาะตอนมีแข่งขันสร้างภาพยนตร์ช่วงศิลปหัตถกรรมเท่านั้น)
แต่ผมไม่ได้อยู่ชมรมนั้น ผมอยู่ชมรมการเขียนโปรแกรม จริงๆผมถนัดเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์มากกว่า ส่วนเรื่องเทคนิคถ่ายภาพของชมรม ผมเคยดูหนังพวกเค้าแล้ว รู้สึกว่าในแต่ละฉากๆ มันไม่ได้ใช้อะไรมาก แค่วางกล้องในมุมๆ หนึ่งแล้วให้ตัวละครพูดๆๆ จนหมดซีนแล้วค่อยตัดฉากไป ผมเลยอยากลองค้นคว้าเทคนิคดูเองครับ
ปล2 สืบเนื่องจาก ปล1 หมายความว่าผมไม่ได้มีเป้าหมายอาชีพเป็นผู้กำกับในอนาคตอยู่แล้ว เพียงแต่ตอนนี้ผมอยากจะลองทำอะไรใหม่ๆ บ้าง
ไม่มีความรู้เรื่องการถ่ายภาพ แต่อยากลองเป็นผู้กำกับ