มารู้จักคาแรคเตอร์ตัวละคร “วุ่นรักนักข่าว” กันก่อน ที่จะออนแอร์ตอนแรก 12 ก.พ. นี้


เมื่อคนข่าว... ไม่ยอมเล่าความจริง
เพราะเบื้องหลังผู้ประกาศคู่จิ้น ที่ฟินแค่หน้าจอ

แค่คำโปรยของละครก็น่าสนุกขนาดนี้แล้วใช่ไหมล่ะคะ 
วันนี้ PPTV Expert จะมาแนะนำบรรดาตัวละครใน “วุ่นรักนักข่าว”
เรียกน้ำย่อยให้แฟน ๆ ได้รู้จักกันก่อนที่จะมาลงจอตอนแรกให้ได้รับชม ตามมาเลยค่ะ
 
เริ่มกันที่ #ทีมเฟค 
กับหนุ่มแอนดริว เกร้กสัน ที่รับบทเป็น ภากร อนันต์ชัย
หนุ่มหล่อลูกครึ่ง ไทยอเมริกัน นักข่าวและผู้ดําเนินรายการของ SKTV รูปร่าง สูง หุ่นดี สมส่วน ขาว หล่อ ดูแลตัวเองดีในทุกด้าน เนี๊ยบทั้งตัว ตั้งแต่หัวจรดเท้า ภากรเป็นคนมีความทะเยอทะยาน จากเด็กที่ขาดพ่อและถูกแม่ทอดทิ้ง จนต้องไปอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกําพร้า เขาพยายาม ถีบตัวเองขึ้นให้อยู่ในจุดที่ใคร ๆ ก็ต้องชื่นชมและอิจฉา 
 
และแอนดริว เกร้กสัน ที่รับบทเป็น ตรีศิลป์ เพลส
หนุ่มหล่อ มาดเซอร์ ฝาแฝดของภากร รูปร่าง หน้าตา เหมือนภากรแทบจะทุกกระเบียดนิ้ว ต่างกันก็แค่ไลฟ์สไตล์ ตรีศิลป์ เป็นคนไม่ค่อยดูแลตัวเองเท่าไหร่นัก แต่เขาเป็นคนมีน้ำใจและมักจะเห็นใจในความทุกข์ของคนอื่นอยู่เสมอ 
 
ตามด้วยสาวสวยตลอดกาลอย่าง วรนุช ภิรมย์ภักดี  รับบทเป็น  อรณิชา กฤติกานต์กุล
ผู้ประกาศข่าวสาวมั่น สวย หุ่นดี มีความเซ็กซี่ ช่างพูด ช่างสงสัย ชอบพูด เสียดสีในบางเวลา อรณิชาเริ่มต้นจากการเป็นเด็กฝึกงานในช่วงที่เรียนสื่อสารมวลชน เธอทุ่มเทและพยายามอย่างหนัก ประกอบการใช้ไหวพริบอย่างชาญฉลาด ทําให้เธอขึ้นมาเป็นผู้ประกาศได้สําเร็จ 

ตามมาติดๆ กับ #ทีมศัตรูคู่แค้น
เริ่มที่คุณทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบทเป็น สมคิด นฤภัทร
หนุ่มใหญ่ เจ้าของสถานีโทรทัศน์ SKTV สมคิดเป็นคนที่ชอบบงการคน หลงอยู่ในอํานาจของตัวเอง ความรวยของเขาทําให้เขาคิดว่าเขาอยู่เหนือกว่าคนอื่นเสมอ เขาจะทําทุกอย่างเพื่อหาประโยชน์ให้ตัวเองอยู่เสมอ จุดอ่อนของสมคิดที่สำคัญที่สุดคือ ‘อิฐ’ ลูกชายคนเดียวของเขาเท่านั้นที่เขาตามใจ
 
ปนัดดา วงศ์ผู้ดี รับบทเป็น จันทร์ทรงกลด บงกชตระการ
สาวใหญ่เจ้าของสถานี TVZ คู่แข่งของ SKTV อดีตภรรยาคนที่ 2 ของ สมคิด หลังจากที่เธอเลิกรากับสมคิด เธอโดนยักยอกทรัพย์สินไปเกือบหมด ทําให้เธอแค้นใจสมคิดเป็นอย่างมาก มิหนําซ้ำเรตติ้งของ SKTV ยังแซงหน้าสถานีของเธอไปไกล ทําให้คุณจันทร์ยิ่งเจ็บใจเข้าไปใหญ่ และคิดจะดึงเอาภากรมาเพื่อกระชากเรตติ้งคืนและแก้แค้นสมคิด เธอจึงพยายามทําทุกวิถีทาง แม้จะต้องใช้เล่ห์กลหรือเสียเงิน เท่าไหร่ก็ตาม 
 
และมาริสา อานิต้า รับบทเป็น พิระดา พิเศกศิริ
เลขาของสมคิด เธอเป็นผู้หญิงที่สวยและฉลาดเอามาก ๆ วางตัวดี ซึ่งในมาดนิ่ง ๆ ของเธอนั้นกลับดูน่าเกรงขาม มีข่าวลือว่าที่สถานีประสบความสําเร็จ จนขึ้นมาเป็นเบอร์ 1 ก็เพราะมีพิระดาอยู่เบื้องหลัง พิระดามักจะแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างลงตัวเสมอ สมคิดจึงทั้งเกรงใจและแอบไม่พอใจในความเก่งของเธอในเวลาเดียวกัน แต่ทุกสิ่งทุกอย่าง ที่เธอทําไปล้วนทําเพื่อสถานีทั้งสิ้น 

ต่อด้วย #ทีมตัวสำรอง
อย่างหนุ่มณัฐ ศักดาทร รับบทเป็น อิทธิพล นฤภัทร
อิฐแฟนหนุ่มของภากร รสนิยมสูง ชอบของระดับไฮ เอาแต่ใจตัวเอง และคิดว่า เงินซื้อได้ทุกสิ่ง เขาเป็นลูกชายคนเดียวของสมคิด เขาจึงถูกตามใจมาตั้งแต่เด็ก และมักจะได้ทุกอย่างตามที่ต้องการ อิฐเป็นคนประเภทบูชาความรัก เขาทุ่มเททั้งกายและใจให้ภากรจนหมดสิ้น แม้ช่วงหลัง ๆ ภากรจะดูห่างเหินและทําตัวร้าย ๆ กับเขามากขึ้น แต่อิฐก็ยังคงรัก และไว้ใจเขาอยู่เสมอ 
 
และณัฐพล ดลิกนวฤทธิ์  รับบทเป็น ธนัท นทีนาถ
นักข่าวหนุ่มมั่นหน้า เขาเป็นนักข่าวที่ทํางานลงพื้นที่ แต่ด้วยความอิจฉาในความโด่งดังของภากร เขาจึงอยากขึ้นมาแทนที่ภากร ธนัทเป็นคนฉลาดและมีความสามารถคนหนึ่ง แต่เขาขาดเสน่ห์อย่างที่ภากรมี ธนัทเป็นคนหลงตัวเอง และคิดว่าตัวเองเพอร์เฟ็คระดับหนึ่ง ความทะเยอทะยานและความอิจฉา ทําให้เขาตัดสินใจร่วมมือกับคุณจันทร์เพื่อทําลายสถานีตัวเอง #ทีมสองหญิงหนึ่งชาย ที่ทำ SKTV ปั่นป่วน
หนึ่งชายอย่างทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์ รับบทเป็น มาโนช พลลภัตม์
บรรณาธิการข่าวหนุ่มหล่อ ชอบหว่านเสน่ห์ให้สาว ๆ โดยเฉพาะคนไหนที่มีผลประโยชน์กับเขา มาโนชก็จะไม่รีรอที่จะเข้าหาและหลอกล่อจนเธอตกเป็นของเขาในที่สุด เขาเป็นคนกระหายอํานาจ อยากขึ้นไปในจุดสูงสุด โดยไม่เลือกวิธีการ มาโนชเป็นคนติดหรู มักใช้เงินเกินตัว รองเท้าคู่หนึ่งแพงกว่าเงินเดือน ของเขาทั้งเดือน 
 
ตามด้วยสองหญิงอย่างนิภาภรณ์ ฐิติธนการ รับบทเป็น ลัดดา สุขล้น
ช่างแต่งหน้าและเพื่อนสนิทของอรณิชา เธอมีความแด๊ะแด๋อยู่ในตัวค่อนข้างสูง ชอบสอดรู้สอดเห็นเรื่องของคนอื่น แต่เธอก็เป็นเพื่อนที่ดีของอรณิชา และยังเป็นคนที่รู้เรื่องการจัดฉากความสัมพันธ์ระหว่างภากรและอรณิชา ลัดดายังมีความลับอีกอย่างคือเธอเป็นคนชอบเล่นการพนัน ลัดดาแอบมีความสัมพันธ์กับมาโนช ซึ่งมีอะไรกับลิลลี่เช่นเดียวกัน เรื่องนี้ทําให้เธอเสียเซลฟ์เป็นอย่างมาก เพราะเธอเองรู้สึกรักมาโนชจริง ๆ
 
และสาธิดา ปิ่นสินชัย รับบทเป็น ลิลลี่ เชี่ยวชาญผกา
โปรดิวเซอร์รายการข่าวจอมเนี้ยบ เธอเป็นคนทุ่มเทให้กับงาน กระตือรือร้น ตลอดเวลา เธอเป็นคนที่ใส่ใจกับงานทุกรายละเอียด ลิลลี่ไม่ชอบเรื่องนินทาว่าร้ายใคร หลายครั้งเธอจึงตกข่าวเรื่องซุบซิบ แต่นั่นก็ไม่ได้มีผลอะไรกับเธอ เพราะจริง ๆ แล้วเธอเป็นคนไม่เอาใคร เธอจึงไม่มีเพื่อน แต่ถึงกระนั้นเองเธอก็แอบมีอะไรกับมาโนช ซึ่งเรื่องนี้ ทําให้เธอกลายเป็นศัตรูกับลัดดาทันที

ปิดท้ายกับ #ทีมใครว่าดีผมก็ว่าดี
อย่างวัชระ ปานเอี่ยม รับบทเป็น อํานาจ ชัยพากเพียร 
ผู้กํากับรายการสูงวัย ที่ชอบคร่ำครวญถึงเรื่องราวในอดีต ที่เขาคิดว่าวงการโทรทัศน์ในสมัยก่อนดีกว่านี้มาก อํานาจเบื่อหน่ายและเกลียดเพื่อนร่วมงานแต่ไม่แสดงออก ดูเหมือนเขาจะทําแต่งานแล้วก็กลับบ้านแค่นั้นแต่อันที่จริงแล้ว เขาก็มีมุมร้าย ๆ คือการที่ชอบใช้ตําแหน่งหน้าที่ในการหลอกล่อสาว ๆ ว่าจะพาเข้าวงการ
 
สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ รับบทเป็น ธนาธรณ์ สุวจนะ
ผู้ช่วยของคุณจันทร์ ผู้เป็นที่รองมือ รองเท้า และรับอารมณ์อันเกรี้ยวกราดของหล่อน ธรณ์ได้รับภารกิจหลายอย่างจากคุณจันทร์ หนึ่งในนั้นคือการสืบเรื่องราวของภากรและ SKTV ธรณ์ต้องปลอมตัวเข้าไปสืบเรื่องราวภายในเพื่อทําให้ SKTV เสียหาย ธรณ์เป็นลูกน้องที่จงรักภักดีกับคุณจันทร์เป็นอย่างมาก และเขาคือ คนที่คุณจันทร์ไว้ใจที่สุด
 
และไซม่อน เคลสเลอร์ รับบทเป็น พัฒนะ ดํารงค์
ทนายประจําตัวของสมคิด ถือเป็นคนสนิทอีกคนหนึ่งที่สมคิดไว้ใจ พัฒนะเป็นคนช่างประจบประแจง ภายนอกเขาดูเหมือนจะทําทุกอย่างเพื่อสมคิดและสถานี แต่ภายในใจลึกๆแล้ว เขาแอบเกลียดสมคิดและคิดว่าวันใดหากมีโอกาสก็จะแว้งกัดเขา พัฒนะเกลียดสมคิดที่มีพร้อมทุกอย่าง รวมถึงพิระดาที่เขาเคยสารภาพรักและถูกหักอกทําให้เขาเจ็บใจและต้องการจะโค่นเธอด้วย

Teaser ละคร วุ่นรักนักข่าว
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

งานนี้จะอลหม่านขนาดไหน ห้ามพลาด! กับละครเรื่อง “วุ่นรักนักข่าว”
ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี ตั้งแต่ 20.15 น. เป็นต้นไป
ทาง PPTV HD ช่อง 36 ประเดิมตอนแรก 12 ก.พ. นี้
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่