มีใครมีปัญหากับการบินไทยเรื่องตั๋วเครื่องบิน​ที่เดินทางไปจีนบ้างไหมคะ

ไม่แน่ใจว่ามีใครเจอเคสลักษณะเดียวกับเราบ้าง​

จากกรณีไวรัส corona ระบาดในประเทศจีน และสายการบินต่างๆ ทยอยกันออกประกาศให้ยกเลิกตั๋วเครื่องบินไปกลับจีน หรือเลื่อนการเดินทางออกไปได้โดยไม่มีค่าธรรมเนียม และการบินไทยก็เป็นสายการบินที่ออกประกาศมาทีหลังเพื่อน (น่าจะ​ 25​ มค.) ซึ่งครั้งแรกมีเงื่อนไขว่า “สามารถเลื่อนวันเดินทางไปยังจุดหมายปลายทาง 6 แห่งในจีน โดยสามารถเลื่อนการเดินทางได้ภายใน 29 กพ.” สารภาพว่าตอนแรกเข้าใจว่าต้องทำเรื่องเลื่อนการเดินทางภายในปลาย กพ. แต่พอลองโทรเข้า call center การบินไทย กลับพบว่า วันเดินทางใหม่ที่เลื่อนต้องอยู่ภายใน 29 กพ. ซึ่งบอกตรงๆ ว่ามันไม่สมเหตุสมผลเลย​ คนออกนโยบายคิดอะไรอยู่คะ
 
การระบาดของไวรัสมีแต่ทวีความรุนแรงขึ้น แผนการเดินทางเดิมของเราคือไปกวางโจว 8-10 กพ. จะให้เราเลื่อนเป็นปลายเดือน กพ. เราก็ไม่คิดว่ามันจะช่วยอะไรได้ มีแต่จะแย่ลงอีก​ (นับวันจำนวนผู้ป่วยยิ่งเพิ่มขึ้น)​ สุดท้าย  ในเมื่อไม่มีทางเลือก​ เราจึงจำยอมต้องตัดสินใจเลื่อนการเดินทางไปเป็นช่วง ธค. โดยเสียค่าธรรมเนียมการเลื่อนไปเกือบ 4,000 บาท (ค่าเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง 3,000 บาท บวกค่าส่วนต่างตั๋วขากลับ) แล้วพอเราเปลี่ยนแปลงการเดินทาง จ่ายเงินเรียบร้อย​ อีกแค่ 2-3 วันต่อจากวันที่มีประกาศครั้งแรก​ (​27​มค.) การบินไทยก็ออกประกาศใหม่เพิ่มเติมเงื่อนไขให้ full refund ค่าตั๋วเครื่องบินที่เดินทางไปจีนช่วงนี้ได้ (การออกตั๋วใหม่ที่เราเลื่อนการเดินทางยังดำเนินการไม่เสร็จจนบัดนี้ แต่ expedia ทำรายการตัดบัตรเครดิตเราไปแล้ว) พอเราเห็นประกาศใหม่​ เรารีบติดต่อกลับไปที่การบินไทยเพื่อขอยกเลิกตั๋ว​ ซึ่งจนท.ก็แย้งว่าตั๋วเรา​ มีการเลื่อนการเดินทางไปแล้ว​ เราจึงอธิบายเหตุการณ์​ตามลำดับและถือโอกาส​ complain การออกนโยบายของผู้บริหารการบินไทยผ่าน call center ซึ่งรู้แหละว่าคงไปไม่ถึงหูคนออกนโยบายหรอก แต่เราก็ต้องพูดเพราะเรามองว่ามันไม่แฟร์จริงๆ ทาง call center จึงแจ้งให้เราประสานงานผ่าน Expedia ซึ่งเป็นเอเยนต์​ที่ขายตั๋วให้เรา ให้เจรจาต่อรองกับ sales ของการบินไทยให้กับเราอีกที ซึ่งตอนนี้ก็ยังรอคำตอบอยู่​ (Expedia เข้าใจสถานการณ์​ทุกอย่าง​และดูแลเคสดีมาก​ แต่ติดที่ยังไม่ได้รับ​ feedback จากการบินไทย)​

เราคิดว่าถ้าการบินไทยมีความจริงใจที่จะช่วยดูแลผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบ​ ก็ควรจะให้เรายกเลิกตั๋วได้​ โดยคืนเงินค่าตั๋วเครื่องบินและค่าธรรมเนียม​ส่วนเพิ่มนั้นให้กับเรา​ และคนออกนโยบายก็ควรจะไตร่ตรองให้ถี่ถ้วนก่อนออกนโยบาย​ ไม่ใช่อีกสามวันนึกขึ้นได้ก็เปลี่ยนเงื่อนไขอย่างกับเล่นขายของ​ (จริงๆ​ คงทนกระแสกดดันไม่ได้มากกว่า)

ถ้าหากการบินไทยได้เข้ามา​ monitor กระทู้​ในพันทิปและได้อ่านกระทู้​นี้​ ฝากไปถึงผู้ใหญ่​ของคุณช่วยพิจารณา​ด้วยค่ะ

หมายเหตุ​ ปกติเราชื่นชมการบินไทยนะคะ​ ไม่เคยมีปัญหา​เรื่องไม่พอใจการให้บริการอะไรมากมาย​ แต่เคสนี้บอกตรงๆ​ว่าไม่โอเคเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่