[CR] REVIEW : เครื่องสำอางใช้แล้วชอบ ดีงามทุกตัว



สวัสดีค่าเพื่อนๆ เปิดมากระทู้แรกของปี2020นี้ จ๋าตั้งใจทำมากๆค่ะ กับเครื่องสำอางที่ใช้แล้วชอบ คือเมื่อช่วงสิ้นปีที่ผ่านมาต้องบอก คสอ.หลากหลายแบรนด์ลดราคากันกระหน่ำมากก ได้ไปสอยมาใช้หลายตัวเลย กระทู้นี้คัดแต่ตัวเด็ดๆที่จ๋าใช้บ่อยๆ ราคาไม่แรงมาก นศ.ซื้ออะไรงี้ มาแนะนำให้เพื่อนๆดูกันค่ะ กระทู้นี้ไม่มีสปอนเซอร์แต่อย่างใดนะคะ อยากทำขึ้นมาเอง ก็จะเอาทั้งหมดมาแต่งหน้าไปด้วยเลย เราไปดูกันเลยค่า





1.) ตัวแรกคือ sasi magic matte bb peal ราคา 49 บาท บีบีครีมไข่มุกของsasi ตัวนี้ได้มาตอนลดราคาด้วยค่ะ ตอนทาจ๋าใช้คู่กับฟองน้ำเกลี่ย สีบีบีมีสีเดียว สีออกโทนเหลืองเหมาะกับสาวผิวเอเชียของเรามาก คือใช้ได้กับทุกสีผิว มาพร้อมกับ spf40pa+++และสารบำรุงต่างๆ
ต้องบอกว่าปกปิดได้ดีที่เดียวค่ะ หน้าไม่ดรอประหว่างวัน ผ่านไปสัก6-7ชม.หน้าก็ยังเป๊ะอยู่ ใช้มาจะหมดซองแล้วมีซองต่อไปแน่นอนค่ะ

คะแนนความlove : 9/10



2.)srichand translucent compact powder แป้งพัฟโปร่งแสง ตัวดังตลับเล็ก พกพาสะดวก ไม่ค่อยหกเลอะเทอะเหมือนตอนแป้งฝุ่นค่ะ ตัวนี้ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ทาทับเพื่อคุมมัน1รอบ (ปกติเป็นคนหน้ามันมาก) ราคา 119 บาท
ก็จะพกไปซับระหว่างวัน วันไหนที่ต้องออกแดดนานๆ หน้าเริ่มเรืองแสง ทาทีเดียวคุมมันได้3-4ชม.เลยค่ะ

คะแนนความlove : 9/10



3.) sasi xoxo liquid lip #202 sweet coral เป็นสีสวยมากก สีชมพูอมส้มน่ารัก ทาแล้วให้ลุคคุณหนูแบ๊วๆเลยค่ะ ตัวนี้จ๋าก็จะเอามา ตา แก้ม ปาก ในบางวันขี้เกียจพกคสอ.ไปหลายตัว ราคา 139 บาท ตัวนี้ก็ได้มาตอนลดราคานะฮะ
ตอนทาแก้มจ๋าใช้ฟองน้ำเกลี่ย คือเกลี่ยง่ายมากก ไม่เป็นคราบด้วยค่ะ สีสวยมากๆปลื้มปริ่มอยากให้ลอง


ทาเปลือกตาช่วงหางตาเข้มๆหน่อยค่ะ แล้วก็ช่วงปลายหางตาล่าง สีระเรือๆ


ทาแบบออมเบร น่ารักฝุด ค่อนข้างติดทนในระดับนึงเลยค่ะ แต่ก็มีเติมบ้างระหว่างวัน



คะแนนความlove : 10/10
เกือบจะน่ารักแล้ววจ้าา5555 แต่ขาดสิ่งสำคัญไป นั้นก็คือ คิ้ว นั้นเองงง



4.)sasi  Brow-to-be Auto Pencil พึ่งออกมาใหม่นะคะ โดนป้ายยามาอีกที เริ่มแรกแพ็คเกจก็น่ารัก สีชมพูมุ้งมิ้ง มาในคอนเซป Brown to be คิ้วท์กำลังดี เป็นยังไงไปดูกันเลยค่า

ราคาไม่แรงด้วยค่ะ 89 บาท มี2เฉดสี
เบอร์ 10 Light Brown น้ำตาลอ่อน (เอาไว้ใช้ทำดั้ง)
เบอร์ 20 Dark Brown น้ำตาลเข้ม (สีที่ใช้เขียนคิ้ว)


ปกติทรงคิ้วจ๋าจะแปลกๆนิดหน่อย จะตรงก็ไม่ตรง จะโค้งก็ไม่โค้ง เลยต้องใช้ดินสอเขียนคิ้วที่หัวเล็กมาวาดโครงใหม่ขึ้นเองค่ะ พอมีคิ้วก็มั่นใจในการออกนอกบ้านขึ้นมา5555 ตัวนี้เป็นแท่งหมุนออโต้ใช้ง่ายไม่ต้องเหลา ไม่ต้องพกไปเติมระหว่างวัน


sasiตัวนี้ปลายดินสอเรียวเล็ก1 มม. เขียนง่ายได้ทุกทรงคิ้ว เนื้อสัมผัสคือนุ่มเขียยง่าย ไม่ต้องใช้แรงกดเยอะๆเวลาเขียน สีชัด พอใช้แปรงปัดแล้วสีเป็นธรรมชาติมากๆ และตัวนี้เคลมว่ากันน้ำด้วยยจ้าแม่ ยังไม่ได้ลองสาดน้ำใส่หรืออะไระคะ แต่วันนั้นคือเหงื่อออกแบบน้ำพุแตก จนต้องซับหน้าสักหน่อยค่ะ คิ้วคือไม่หลุดออกมาเลยจ้าา


วันไหนงบน้อยๆ หรือลืมหยิบบรอนเซอร์มาเฉดดิ้งดั้ง แนะนำดินสอเขียนคิ้วเลยฮะ 55555 อยากให้ชัดแค่ไหนฝนสีเพิ่มลงไปค่ะ อย่างคิ้วจ๋าใช้สี 20 dark brown แต่ดั้งจะใช้อ่อนลงมาอีกเพื่อความธรรมชาติก็จะใช้ 10 light brown แทนค่ะ

คะแนนความlove : 10/10



5.) Brow it by nong chat รุ่น eyemazing shadow and liner ราคา 169 บาท รุ่นนี้ 2in1ค่ะ มีด้านชิมเมอร์ที่มีหลายสีให้เลือก อันนี้จะสีออกโทนเหลืองทองหน่อย ส่วนอายไลเนอร์คือเหมือนกันทุกแบบคือเป็น สีน้ำตาล พอใช้สีน้ำตาลกรีดตา จะดูละมุนมากกว่าสีดำ ทุกวันนี้จ๋าก็เปลี่ยนมาใช้สีน้ำตาลหมดเลยค่ะ แต่ข้อเสียคือสีเขาไม่ได้เข้มมาก พอกรีดซ้ำๆฟองน้ำดูดสีกลับ จ๋าต้องเขียนอายไลเนอร์ใหญ่ๆนิดนึงเพื่อให้ตากลมโต แต่กลายเป็นเหมือนถมบริเวณนั้นไม่เต็มสักที TT ก็เลยขอหักคะแนนตรงนี้สักหน่อย (ภาพผลลัพธ์อยู่ข้างล่างนะคะ)

คะแนนความlove : 8/10
 

6.) SIS2SIS volumzing mascara สี walnut brown เป็นมาสคาร่าสีน้ำตาลที่ละมุนมากกก ปัดแล้วขนตางอน เด้ง ยาว เรียงตัวสวย ราคาก็ปังมากก 49บาท ที่สุดคือไม่ไหลไม่เยิ้มหรือแพนด้าระหว่างวัน แถมล้างออกก็ง่ายด้วยค่ะ(ภาพผลลัพธ์อยู่ข้างล่างนะคะ)

คะแนนความlove : 9/10


1 = ชิมเมอร์ ทาช่วงบริเวณหัวตาจนถึงกลางตา ทั้งบนและล่าง
2 = อายไลเนอร์ กรีดช่วงหางตาบนและล่าง จ๋าจะไม่กรีดทั้งตานะคะ (เปลืองมากก สำหรับคนตาชั้นหลบในแบบจ๋า กรีดหนาแค่ไหนลืมตาขึ้นมาก็มองไม่เห็นอยู่ดี5555)
3 = มาสคาร่า sis2sis 

เพียงเท่านี้ก็ฟินิชลุคแล้ววค่า


งานผิวสวยๆ คิ้วปังๆ ตาแก้มปากสีสวยฉ่ำๆ ลุคนี้มูลค่าราคาไม่ถึง1,000฿ แต่ปังเกินราคาจริงๆค่ะ


วันนี้จ๋าก็ขนของที่ใช้แล้วlove มาเพียงเท่านี้ ไว้คราวหน้าจะมาจัดเต็มให้ใหม่ทั้งของแพง,ถูกและดี / ตำตามบิวตี้บล็อกเกอร์ต่างๆ หากใครสงสัยหรือจ๋าผิดพลาดตรงไหนบอกได้เลยนะคะ จะนำไปปรังปรุงค่า ไว้พบกันใหม่กระทู้หน้านะคะ Love~
 
#HowtoPerfect  #ไว้รีวิวห้ามขายของโว้ยยย #sis2sis #brownit @sasidiary #srichand
ชื่อสินค้า:   เครื่องสำอาง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่