[CR] 7 รองพื้นแบบซอง เน้นงานผิวฉ่ำ อิ่มน้ำ สวยใสสไตล์เกาหลี สาวกรองพื้นห้ามพลาด!!

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวห้องแป้งทุกคนน๊า  กระทู้นี้เอาใจสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าแล้วขาดรองพื้นไม่ได้!!  ว่าด้วยเรื่องรองพื้นหรือเครื่องสำอางแล้ว สาวไทยแบบเราๆ กับประเทศไทยที่อากาศร้อนตับแตก ไม่ว่าฤดูไหนก็ร้อน แดดก็ฟาด แต่งหน้าแล้วหน้ามันเยิ้ม จะหาเครื่องสำอางแต่ละตัว ก็ต้องเลือกที่เข้ากับสภาพอากาศประเทศไทย ที่เน้นคุมมัน กันแดด แต่งเหมือนไม่ได้แต่ง บลาๆๆๆ ฮ่าๆๆ จะหารองพื้นหรือเครื่องสำอางแต่ละทีนี่ต้องคัดสรรกันแบบสุด

ครั้งนี้สาวกรองพื้นแบบซองพลาดไม่ได้นะ! เอาใจสาวๆที่ชอบรองพื้นเน้นงานผิวฉ่ำวาว แลดูอิ่มน้ำ สวยใสสไตล์เกาหลี ตัวไหนใช้ปัง ใช้เลิศ ใช้ดี วันนี้เรามาบอกต่อ ทั้งหมด 7 ตัว จะเป็นยังไงไปดูกันเลย!! 

1. Cosluxe Tap CC Cream
2. Merrezca Illumination light up
3. NAMI MAKE UP PRO  BB
4. USTAR Super Magix DD Cream SPF50
5. Sola BB Primer SPF50 PA++
6. Fuji Premium Black Tomato BB Serum
7. inn beauty dd vit c cream

🔻จุดเด่น - แมตต์ คุมมัน กันแดด

🔻คำเคลมจากแบรนด์ - ซีซีครีมเนื้อแมท เรียบเนียน ธรรมชาติ กับนวัตกรรมเม็ดสีที่ให้คุณสมบัติที่ช่วยเบลอแสงแบบนุ่มนวล ไม่เกาะตัวเป็นก้อนหรือเป็นคราบ มอบความเรียบเนียนสม่ำเสมอ แต่เบาสบายผิว แม้จะไม่ได้ลงแป้งฝุ่นทับ มาพร้อมกับ ซีซี ครีมโกลว์ ไฮไลเตอร์ เพิ่มความฉ่ำวาว ผิวแลดูมีมิติ งานผิว สวย ครบจบได้ในซองเดียว 

🔻ความรู้สึกหลังใช้ - เนื้อครีมมีความหนา แต่เกลี่ยง่าย 2 in 1 หนึ่งซองนี้มีครีมเนื้อแมตต์และชิมเมอร์เพิ่มความฉ่ำวาว ชิมเมอร์เนื้อละเอียดบางเบา เกลี่ยง่าย ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ให้ลุคฉ่ำวาว โกลว์ วิ้งๆ ส่วนตัวคิดว่าเนื้อรองพื้นทำมาเหมาะสำหรับโทนผิวขาว ผิวสองสี ผิวเหลืองไม่ค่อยรอด ส่วนคนหน้ามันไม่ต้องลงชิมเมอร์เยอะเพราะส่วนตัวหน้ามันรู้สึกว่าหนืดไปหน่อย  ลงเน้นเป็นส่วนๆ เช่นโหนกแก้ม จมูก หน้าผาก คาง ลงเป็นจุดๆไปจะเก๋กว่า ระหว่างวันรู้สึกว่าฉ่ำได้พักหนึ่ง จากนั้นรู้สึกผิวหน้าจะเริ่มแห้งๆ หน่อย

🔻ความฉ่ำวาว แต่ไม่มัน - 6/10

🔻จุดเด่น - เติมน้ำให้กับผิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้า  เผยผิวเนียนใส เงาวาว

🔻คำเคลมจากแบรนด์ - รองพื้นเนื้อครีม เนื้อรองพื้นหลังเกลี่ยเปลี่ยนตามเม็ดสีผิว ช่วยให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งเป็นธรรมชาติ เนื้อเนียนละเอียดบางเบาไม่หนักหน้า ไม่ตกร่องและควบคุมความมันได้ดีเยี่ยม มีส่วนผสมจากสารสกัดเมล็ดงา ทำให้ผิวดูฟูมีความยืดหยุ่น อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ ไม่อุดตัน ไม่มีสารก่อการแพ้หรือระคายเคือง

🔻ความรู้สึกหลังใช้ - เป็นรองพื้นเนื้อครีม Oil free ย้ำว่าไม่มีน้ำมัน แต่มีให้ความชุ่มชื้นและความฉ่ำวาว spf 50+  pa+++ มีให้เลือก 2 สีคือสี light สำหรับผิวขาว/เหลือง และสี Medium สำหรับผิวสองสี ยอมรับว่าบีบออกมาครั้งแรกจะเห็นเป็นเนื้อสีขาวแล้วตกใจ ทำไมเนื้อครีมขาวจัง แต่พอเกลี่ย แท็ปๆลงไปกับผิวแล้วว๊าวมากเพราะเนื้อครีมเปลี่ยนเป็นสีเดียวกับผิวเลย ยิ่งเกลี่ยยิ่งฟิน คือมันดีมากก มีความบางเบา แต่ปกปิดได้ดี ไม่ตกร่อง ไม่เป็นก้อนใดๆ หน้ามีขนอ่อนก็ไม่ติดอะคิดดู ยิ่งคนผิวหน้าดีๆนะ กลืนไปกับผิวเลย เกลี่ยง่ายมาก แล้วตัวนี้คือความชุ่มชื้น ความฉ่ำมาเต็ม แต่หน้าไม่มันนะ ให้ลุคดิวอี้ผิวสุขภาพดี แบบสาวโคเรียสุดๆ ไอเลิฟ Merrezca ตรงที่ผิวหน้าบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ปกปิดรูขุมขนได้เลิศมาก สำหรับคนหน้ามันแพ้ง่ายแบบเราคือโอเคมาก นี่ใช้แบบซองไม่ทันไม่หมด เตรียมไปสอยแบบขวดเลยต่อเลยจ้า หักคะแนนเล็กน้อยเพราะไม่มีขายในเซเว่นนะจ้ะ 

🔻ความฉ่ำวาว แต่ไม่มัน - 9/10 

🔻จุดเด่น - ปกปิด คุมมัน กันแดด

🔻คำเคลมจากแบรนด์ - BB เนื้อครีม สูตรซูเปอร์เเมตต์ ที่พร้อมปกปิดทุกปัญหาผิว โดยเนื้อครีมจะเปลี่ยนเป็นแป้งเนื้อแมมต์ทันทีที่ทา แต่ยังคงความชุ่มชื้นให้กับผิว สูตรควบคุมความมัน กันน้ำ กันเหงื่อ เนื้อครีมไม่หนัก เบาสบาย เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ไม่เหนอะหนะ ช่วยปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ รอยสิว รูขุมขนกว้าง ปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ ผสานวิตามินซี กลูต้าไธโอน และปกป้องผิวจากแสงเเดด ให้ผิวดูกระจ่างใส 

🔻ความรู้สึกหลังใช้ - เนื้อรองพื้นค่อนข้างเหลว เกลี่ยค่อนข้างง่าย เนื้อรองพื้นมีความแมตต์ ความรู้สึกส่วนตัวหลังใช้ ตอนบีบรองพื้นออกมาเยอะแล้วลงทั่วหน้ารู้สึกหนาเป็นคราบพอสมควร แต่อาจจะเป็นที่เราลงไม่ดีด้วยแหละ เพราะเค้าเป็นคราบแค่บางครั้งเท่านั้น สำหรับตัวนี้ปกปิดรอยดำ รอยแดงได้ ทาไปช่วงแรก ผิวชุ่มชื้น ฉ่ำ ไม่มัน ปล่อยทิ้งไว้ซักพักรู้สึกแห้งแมตต์กับผิว คุณสมบัติซองนี้เน้นความแมตต์มากกว่าฉ่ำวาว ที่หยิบตัวนี้มารีวิวเพราะเป็นครีมซองที่ซื้อง่ายหาได้ตาม 7-11 ใครชอบเนื้อเเมตต์ไปตำโลด

🔻เนื้อแมตต์ ไม่มัน  - 7/10 

🔻จุดเด่น - ปกปิด ผิวฉ่ำ ไม่มันเยิ้ม หน้าใสไม่วอก

🔻คำเคลมจากแบรนด์ - ปกปิดด้วย Light control Technology รีทัชปรับพร้อมปกปิดผิวเรียบเนียน สว่างใสขึ้นเป็นพิเศษทันที ไม่ต้องรอ เนื้อมอยส์ชุ่มฉ่ำ บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่เป็นคราบ ไม่หนักผิว ปกปิดรอยดำ รอยแดง ใช้ได้กับทุกสีผิว อำพรางรูขุมขน ผิวเนียนใส ไม่มันเยิ้ม ไม่วอก ไม่อุดตัน ช่วยให้เมคอัพติดทนนานตลอดวัน สีผิวไม่ดรอป

🔻ความรู้สึกหลังใช้ - ความรู้สึกส่วนตัวจากที่ใช้รู้สึกว่าเนื้อรองพื้นมีความข้น เกลี่ยค่อนข้างยาก ใช้เวลาเกลี่ยๆ แท็ปๆ นานหน่อยกว่าเนื้อรองพื้นซึมและเซตตัวเข้ากับผิว พอลงทั่วหน้าแล้ว รองพื้นเซตตัว กลืนเข้ากับผิวค่อนข้างดี เหมาะสำหรับผิวเหลืองและผิวขาวมากกว่าผิวเข้ม หลังจากลงรองพื้นผิวสว่างกว่าสีผิวจริงหนึ่งระดับ ช่วยปกปิดริ้วรอย รอยดำ รอยแดงได้ดี ให้ความชุ่มชื้น ฉ่ำ ระดับปานกลาง แอบปลื้มกลิ่นตรงที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ สดชื่น

🔻ความฉ่ำวาว แต่ไม่มัน - 7/10

🔻จุดเด่น - ปรับผิวสว่างใส กันแดด คุมมัน สวยเด้ง

🔻คำเคลมจากแบรนด์ - เนื้อสัมผัสบางเบา เผยผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ปกปิดรอยดำและริ้วรอยต่างๆ ปรับผิวให้ดูเรียบเนียน สว่างใส ปกปิดรูขุมขน ลดความมัน ผิวสวยเด้งไม่หมอง ใช้ได้กับทุกสีผิว ทุกสภาพผิว ใช้ได้แม้ผิวอ่อนโยนแพ้ง่าย ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ ปกป้องผิวจากแสงแดด

🔻ความรู้สึกหลังใช้ - เนื้อรองพื้นเป็นเนื้อลิควิดแบบเหลว เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ตอนเกลี่ยใช้มือเกลี่ยเนื้อรองพื้นลงบนหน้ารู้สึกได้ถึงชุ่มชื้น มัน วาว หน่อยๆ เทคนิคคือเกลี่ยเสร็จ ทิ้งไว้ซักพักให้รองพื้นเซตตัวกับผิว หรือใช้เป็นฟองน้ำเกลี่ยเนื้อรองพื้นยิ่งเซตตัวได้ไวขึ้น ช่วยปกปิดริ้วรอย รอยดำ รอยแดงได้ดี ผิวชุ่มชื้น ฉ่ำวาว ดิวอี้สไตล์เกาหลี ไม่มัน แต่สีค่อนข้างจะขาวมากนะ

🔻ความฉ่ำวาว แต่ไม่มัน  - 8/10

🔻จุดเด่น - หน้าเนียน สว่าง อมชมพู ผิวใสเรียบเนียนทันทีที่ทา

🔻คำเคลมจากแบรนด์ - บีบี ซีซี สูตรใหม่จากประเทศญี่ปุ่น เมื่อลูบไล้ครีมไปบนผิวหน้า ครีมจะเเตกตัวเป็นหยดน้ำ แล้วซึมลงผิวอย่างรวดเร็ว ผิวจึงดูสว่างเรียบเนียน พร้อมคุณค่าบำรุง จากสารสกัดมะเขือเทศ กลูต้าไธโอน คอลลาเจน อาร์บูติน ช่วยให้ผิวกระจ่างใส นุ่ม ชุ่มชื้น รูขุมขนดูตื้นขึ้น ผิวดูมีสุขภาพดี

🔻ความรู้สึกหลังใช้ - เนื้อรองพื้นซีซี บีบี มีความบางเบา เนื้อบางเบาเป็นเหมือนครีมบำรุงมากกว่ารองพื้น เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ มีความชุ่มชื้นระดับปานกลาง ด้วยเนื้อครีมที่บางเบา จึงไม่ค่อยปกปิด สำหรับคนหน้ามันแล้วทาไปแล้วให้ความรู้สึกหน้าฉ่ำ ไม่มัน เหมาะกับการเน้นบำรุงมากกว่าปกปิด ตัวนี้มีสารสกัดจากมะเขือเทศ 1 ซองให้คุณค่าบำรุง เทียบเท่ากับมะเขือเทศญี่ปุ่น 10 ลูก ชอบตรงกลิ่นหอมอ่อนๆ จากมะเขือเทศ ไม่ปกปิดอะไร ทาแล้วเหมือนแค่ปรับสภาพผิวเท่านั้น

🔻ความฉ่ำวาว แต่ไม่มัน - 7/10

🔻จุดเด่น - เนื้อแมตต์ เนียนเป๊ะ ใสปิ๊ง

🔻คำเคลมจากแบรนด์ - DD ครีมนวัตกรรมล่าสุด ช่วยปกปิดจุดบกพร่อง รอยแดงจากสิว จุดด่างดำ ฝ้า กระ ริ้วรอย สีผิวไม่สม่ำเสมอ ปรับผิวหน้าให้เนียนละเอียด กระจ่างใส คุมความมัน เมคอัพติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ ปกป้องผิวที่ไวจากแสงแดดได้ตลอดวัน

🔻ความรู้สึกหลังใช้ - เนื้อรองพื้นเป็นลิขวิดค่อนข้างข้น เนื้อแมตต์ เกลี่ยง่าย หลังเกลี่ยเป็นคราบนิดหน่อย เลี่ยงการเกิดคราบโดยการเเต้มบางๆ  ทาปุ๊ปผิวสว่างกว่าสีผิวจริงหนึ่งระดับ เนื้อรองพื้นมีความแมตต์มากกว่าความฉ่ำ ไม่มัน เหมาะสำหรับคนผิวขาวเหลืองมากกว่าผิวเข้ม ปกปิดริ้วรอย ฝ้า กระได้ดี ส่วนรอยดำ รอยแดง ปกปิดได้ปานกลาง 

🔻เนื้อแมตต์ ไม่มัน - 7/10

เเละนี่ก็เป็นรีวิวจากการซื้อมาใช้จริงแบบตรงไปตรงน๊า ส่วนใหญ่หาซื้อได้ตาม 7-11 สาขาใหญ่ มีครีมซองให้เลือกหลายแบบมาก ถ้าชอบงานฉ่ำ งานผิวดิวอี้ๆ ก็เอาไปเป็นทางเลือกได้เลย สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้รองพื้นตัวไหน เน้นงานผิวยังไงมาแชร์กันได้นะ! สำหรับครั้งนี้ขอลาไปก่อน ไว้จะมาแบ่งปันครั้งหน้าอีกนะค้า ขอบคุณที่ติดตามค่ะ ^ ^

ชื่อสินค้า:   Cosluxe, Merrezca, NAMI, USTAR, Sola, Fuji, inn
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่