ชวนทำหมูกระจก หมูแก้ว ของฝากเมืองช้าง

หมูแก้ว หมูกระจกสุรินทร์ ของฝากเมืองช้าง คือถามเพื่อนหลายคนแล้วไม่มีใครรู้จักเมนูนี้เลย
ต่อยอดทำขายได้น๊าาา ทอดรอบ 2 แล้ว กรอบอร่อยเหมือนเดิมเด้อค่า
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์ https://bit.ly/2qOG5eI
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
✅ส่วนผสม
-หนังหมูติดมัน 1 กิโลกรัม (หรือติดเนื้อตามชอบ)
-ซอสปรุงรสฝาเขียว 2.5 ช้อนโต๊ะ (แก้ไขจากในคลิประบุเป็น 1 ชต)
-ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
-กระเทียม 10 กลีบ
-รากผักชี 3 ราก
-พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนโต๊ะ
-แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย กับ 1.5 ช้อนโต๊ะ
-น้ำปูนใส 3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันสำหรับทอด

หมูที่ใช้แนะนำให้เป็นหมูที่มีหนังและมีชั้นของไขมัน เวลาทอดออกมาจะอร่อยค่ะ
จขกท ทำกินเองชอบเนื้อๆ ด้วยเลยเลือกตามรูป จากนั้นนำไปต้มให้สุก
ระหว่างรอหมูสุก มาตำรากผักชีและกระเทียมให้ละเอียดเพื่อจะนำไปหมักค่ะ
หลังจากหมูสุกดีแล้ว ทิ้งให้เขาอุ่นๆ และหั่นเลย เพราะถ้าเย็นจะหั่นยาก
เทคนิคให้หมูทอดแล้วกรอบและไม่เหนียวคือต้องหั่นบางที่สุดเท่าที่จะมากได้
นำหมูที่หั่นบางๆ มาคลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นแป้ง และหมักทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง
เติมแป้งลงคลุกในหมูที่หมัก จะได้แป้งบางๆ และหมูไม่ติดกัน
ไฟที่ใช้ในการทอดในตอนแรก ใช้เป็นไฟกลาง ใส่แป้งลงไปในน้ำมันจะช่วยกันไม่ให้หมูติดกันตอนทอด และหมูไม่ติดกระทะ
แบ่งใส่หมูลงไปทอด และแผ่ๆ เขาออกไม่ให้ติดกัน
ทอดไปเรื่อยๆ จนกระทั่งหมูเริ่มเป็นสีเหลืองและมีเสียงพองของหนังหมู
จากนั้นเร่งเป็นไฟกลางค่อนแรง (ขั้นตอนนี้ถ้าเริ่มทอดครั้งแรกน้ำมันจะกระเด็นเยอะระวังกันด้วยจ้า)
ทอดจนกระทั่งเหลืองทองเสียงระเบิดเริ่มสงบเป็นอันใช้ได้ พร้อมเสริฟเด้อค่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่