[CR] ลองของใหม่ McDonald Signature Burger - Classic Bacon Angus

วันก่อนออกไปโรงงานตอนเที่ยงๆ ขับผ่าน McDonald ริมทาง นึกครึ้มอกครึ้มใจอยากลองของใหม่ที่ได้เห็นได้ยินโฆษณา 
เลยแวบเข้าไปลองซะเลย...
(ทั้งๆที่ปรกติไม่กินเบอร์เกอร์ Mc นะครับ โดยเฉพาะเบอร์เกอร์เนื้อ คือกินแล้วมันติดคอมากๆๆๆ ฮ่าๆ)

เมนูของใหม่มีให้เลือก 3 แบบครับ

(ภาพจาก mcdonalds.co.th นะครับ)

หลังจากยืนจ้องอยู่ 30 วินาทีก็ตัดสินใจเอา Classic Bacon Angus ครับ ด้วยเหตุผลว่ากลัวซอสบาร์บิคิวมันหวานนนน (ชัวร์)
เบ็ดเสร็จแตะบัตร (credit 'platinum'... อยากอวดรวยมั่ง แต่ signature, exclusive, บลา บลา อะไรไม่มีปัญญากับเขาหรอกครับ ฮ่าๆๆ) จ่ายไป 249 บาทถ้วน ...หลังจากเสียเวลาอีก 2 นาทียืนตั้งสติตัดใจไม่เอาตุ๊กตาคิตตี้ผลไม้น่าร้ากกกกกเหล่านั้นมาด้วย


(ภาพจาก mcdonalds.co.th นะครับ)

ดูดิ มันน่ารักจริงๆนะ ฮ่าๆ แต่ 89 บาทคือ ข้าวแกงได้สองมื้อค้าบบบบ

จ่ายเสร็จก็ต้องมานั่งรอที่โต๊ะ พร้อมเพจเจอร์รอเรียก...
...
...
...
คือรอนาน(มาก) คือตอนนั้นในร้านมีผมเป็นลูกค้าคนเดียวอ่ะ (แน่ล่ะ ถ้าลูกค้าเยอะคงยืนเรื่องมากถามโน่นถามนี่ ขอดูตุ๊กตานานขนาดนั้นไม่ได้ โดนด่าไปละ) ประมาณ 3-4 นาทีได้ แอบแปลกใจ (และโมโหหิว) แต่คิดๆไป มองโลกแง่บวก มันคงเอกซ์คลูซีฟมาก คงต้องค่อยๆบรรจงปิ้งเนื้อ ย่างหนมปังไรงั้น หุหุ

มาแล้วววววว

(รูปนี้ถ่ายเองฮะ...)

คือถ่ายรูปทั้งเซ็ทไม่ทันด้วยอารามหิว... มาถึงจัดแจงเปิดกินเลย ... แต่ยังดียังไม่ทันกัดก็นึกได้ว่าควรถ่ายรูปไว้หน่อย ฮ่าๆ
เซ็ทนี้มาคู่น้ำอัดลมแก้วกลาง (หรือใหญ่หว่า...) และมันฝรั่งทอดไซส์ใหญ่

ทีนี้มาวิเคราะห์ตัวเบอร์เกอร์ที่เป็นไฮไลท์กันนะครับ... เอาทีละชั้นเลย
หนมปัง... ดูพรีเมียมขึ้น หนาขึ้น ไม่มีงาโรยๆแล้ว ผิวออกเนียนๆ เป่งๆ กัดลงไปคำแรกก็รู้สึกว่า อื้มมมม... นุ่มขึ้นนะ
หัวหอมใหญ่ (สด)... อันนี้ก็หัวหอมนะครับ มาตรฐาน
ซฮสมะเขือเทศ... ก็มาตรฐาน แต่ผมว่าใส่มาเยอะไปนิดสำหรับรสนิยมส่วนตัว
แตงกวาดอง.... อันนี้ของชอบ ในเวอร์ชั่นนี้ผมรู้สึกว่าชิ้นมันหนากว่าชีสเบอร์เกอร์ปรกตินะ อุปาทานรึเปล่าไม่รู้ดิ
เบคอน.... ฟันเกือบหัก!!!! ทำไมจึงแข็งกระด้างได้ปานนั้นครับ ต้องปรับปรุงอย่างแรง
อเมริกันชีส... อันนี้ดี ได้มาถึงสองแผ่นประกบก้อนเนื้ออยู่ และมันค่อนข้างเยิ้มละลาย ไม่ได้เย็นๆแข็งๆแบบที่โปะมาตอนเนื้อเย็นในพวกชีสเบอร์เกอร์ราคาถูกดาดๆที่เคยกิน (ชิ... แน่ล่ะ จ่ายแพงกว่านี่ครัช)
...
...
และไฮไลท์ของเราคือ Australian Angus Beef!!! แวบแรกที่พบเจอ หนึ่งเลยคือหนาขึ้นแน่ๆ แวบสองกัดลงไปคือ... เอ่อ... เอ่อ... จะอวยว่าดีพรีเมี่ยมดังคำโฆษณา ก็เกรงจะผิดศีลข้อสองอีก... เอาว่าดีขึ้นนิดนึงละกัน แต่ยังติดคอเหมือนเดิม ฮ่าๆๆๆๆ คือทอดเนื้อได้สุขอนามัยดีเยี่ยม สุก super well done เท่ากันทั้งก้อน พยาธิ แบคทีเรีย ต่างๆขึ้นสวรรค์หมดแน่นอน... เฮ้อ... คนกินเนื้อจริงๆมันต้อง จูซซี่ แดงๆ เลือดๆนิดไหมครับ ไม่งั้นมันติดคอ!


 อันนี้โชว์ให้ดูตอนกัดไปแล้วครึ่ง จะเห็นได้ชัดว่าเนื้อสุกดีมาก แห้งผากดั่งนาหน้าแล้ง...


อันนี้พยายามดูขนมปังนะครับ ค่อนข้างทำมาดีพรีเมียมเลยทีเดียว

โดยสรุป...
ผ่านฮะ...  คือกินครั้งนี้แล้วขอผ่าน ไม่เอาอีกแล้ว ฮ่าๆๆๆ
คือก็ดีว่าแมคชีส หรือดับเบิ้ลชีสธรรมดานะ แต่ไม่ขนาดนั้นอ่ะ 
แนะนำว่าเอา 249 บาท บวกตังค์อีกนิด และความพยายามเดินทางหน่อย ไปกินคราฟท์เบอร์เกอร์ตามร้านต่างๆดีกว่าครับ

------------------------
ขอบพระคุณที่ติดตามอ่านครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่