[CR] รีวิว หมอดูแม่นสุดที่เคยเจอ

ตามหัวข้อเลย เราอยากจะแนะนำหมอดูคนหนึ่ง ไม่ใช่หน้าม้า และไม่มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆทั้งนั้นเลยค่ะ ยาวหน่อยเพราะอยากจะอธิบายให้ครบถ้วนค่ะ จะเลือกอ่านตามหัวข้อก็ได้นะคะถ้าไม่มีเวลาอ่านทั้งหมด (อัพเดตกระทู้ด้านล่างค่ะ)
 
ทำไมต้องมาโฆษณา
พี่เค้าไม่ค่อยมีลูกค้าค่ะ เพราะไม่เคยไปโฆษณาอะไรที่ไหน มีแต่คนที่รู้จักไม่กี่คนบอกกันปากต่อปาก เราเลยมาช่วยบอกต่อค่ะ เพราะช่วงนี้พี่เค้าลำบาก ไม่ค่อยมีรายได้ บวกกับที่ผ่านมาพี่เค้าช่วยเรามาหลายเรื่องมาก ถ้าไม่ได้พี่คนนี้ช่วยดูเรื่องต่างๆให้ คงมีตัดสินใจผิดเยอะเลยค่ะ 
 
 
ทำไม(พี่คนนี้)มาเป็นหมอดู / ลำบากแล้วทำไมไม่ดูดวงให้ตัวเอง 
 *** ขึ้นอยู่กับความเชื่อแต่ละคนนะคะ นี่เป็นสิ่งที่เราได้ทราบมา ซึ่งอาจจะจริงหรือไม่จริงก็ได้ ***
หลายคนอาจจะถามว่าเป็นหมอดู ทำไมไม่ดูดวงให้ตัวเอง ตามความคิดเรานะคะพี่เค้าก็ทราบค่ะว่าจะเกิดอะไร แต่มันเป็นเวรกรรมที่เจ้าตัวก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ เมื่อก่อนพี่เค้าก็ไม่ได้ดูดวงได้แบบนี้ค่ะ จนกระทั่งชีวิตเปลี่ยน เกิดเรื่องให้ต้องมาลำบาก ไม่มีงานทำ เลยได้วิชาดูดวงมาช่วยให้พอมีรายได้ปะทังไป เพราะเหตุนี้พี่เค้าถึงเก็บค่าครูไม่แพงค่ะ วิชาที่ได้มาไม่ใช่ได้มาเพื่อทำกำไร แต่ได้มาเพื่อเลี้ยงตัวเองกับส่งลูกเรียนให้จบ ถ้าพี่เค้าเก็บแพงหรือมีเจตนาหาเงินมากกว่าที่จำเป็น พี่เค้าว่าวิชาจะเสื่อมหรือไม่ก็จะมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นค่ะ (ตรงนี้ไม่ได้จะกล่าวพาดพิงถึง หรือแอบว่าหมอดูคนไหนนะคะว่าใครจะคิดค่าครูเท่าไหร่ บางทีราคาเดียวกัน บางคนว่าถูก บางคนว่าแพง จขกทแค่เล่าตามที่ได้ยินมานะคะ) 
 
รายละเอียด (สถานที่ ราคา วิธีการดู) 
 ดูแถวประตูน้ำ แพลตินัม เซนทรัลเวิร์ล จะโทรไปก็ได้ค่ะ แต่แนะนำว่าไปเจอตัวต่อตัวดีกว่า ราคาดวงละ 200 บาท ถามได้ไม่จำกัดเวลา ถ้ามีดวงคนอื่นอยากทราบรายละเอียด เช่น อยากรู้เรื่องแฟน ถ้าถามละเอียดยิบโน่นนี่ ก็ถือว่าเป็น 2 ดวง ดวงเรากับดวงแฟน รวม 400 บาท แต่ถ้าถามไม่มาก เช่นอยากรู้ว่าเหมาะสมกันมั้ย เล็กๆน้อยๆ กินเวลาไม่นานพี่เค้าก็ไม่คิดเงินค่ะ ถือเป็นดูดวงเราคนเดียว 200 บาท แต่ก็ตกลงกับพี่คนดูก่อนนะคะว่ายังไง จะได้ไม่เข้าใจผิดกัน วิธีดูใช้วันเดือนปีเกิดอย่างเดียวค่ะ (วันที่ วันในสัปดาห์ เดือน ปีพ.ศ. แล้วก็ปีนักษัตรค่ะ) ถ้าอยากดูของคนอื่น เช่น ของพ่อแม่ ของคนรัก ก็ควรมีข้อมูลวันเดือนปีเกิดมาด้วยนะคะ 

ติดต่อได้ที่ไหน
(ดูด้านล่างนะคะ อัพเดตช่องทางการติดต่อไว้ให้แล้วค่ะ)
 
ประสบการณ์กับหมอดูคนนี้
 
เรื่องงาน
1.    ให้พี่เค้าช่วยเช็คให้ค่ะ ว่าวันไหนดี วันไหนไม่ดี ซึ่งเท่าที่ผ่านมา วันไหนที่พี่เค้าบอกว่าดี แล้วแนะนำให้ไปสัมภาษณ์ก็ติดหมดทุกที่ค่ะ ส่วนวันไหนที่สุ่มไปเอง ไม่ติดค่ะ อาจจะบังเอิญก็ได้ค่ะ
2.     เราทำงาน part time ค่ะ มีช่วงที่พี่เค้าบอกว่าจะถูกลดชั่วโมงนะ จากเท่านี้เหลือเท่านี้ ทั้งๆที่ไม่น่าเป็นไปได้ แต่ก็เป็นจริงค่ะ คือ เราทำงานเป็นแบบนับชั่วโมง ซึ่งเข้างานแต่ละครั้งคือสองชั่วโมงติด ฉะนั้นถ้าจะเพิ่มหรือจะลด สรุปรวมจำนวนชั่วโมงต้องเป็นเลขคู่แน่นอน แต่พี่เค้าบอกว่าจะเหลือเท่านี้ชั่วโมงที่เป็นเลขคี่ เราก็บอกว่าเป็นไปไม่ได้ค่ะ ปรากฏว่ามีคนออกกะทันหัน ทำให้เราต้องคุมงานคนนี้แทนเพิ่มอีก 1 ชั่วโมงต่อครั้ง เท่ากับจำนวนที่พี่เค้าบอกเป๊ะค่ะ
 
เรื่องความรัก
1.     เรากับแฟนชอบง้องแง้งกันตลอดค่ะ สรุปย่อๆว่าช่วงเครียดๆ เราก็จะถามพี่เค้าว่าจะกลับมาดีกันเมื่อไหร่ ก็เป็นจริงตามที่พี่เค้าบอกค่ะ หรือจะทะเลาะกันตอนไหนก็จริงตามนั้นค่ะ เช่น พี่เค้าบอกว่า วันนี้ไม่ดีนะ อยู่ห่างๆกันดีกว่า ถ้าอยู่ใกล้จะต้องทะเลาะกัน เราก็พยายามไม่ทะเลาะกับแฟนแล้ว อยู่ดีๆแฟนก็หาเรื่องมาทะเลาะกับเราเอง 
2.     พี่เค้าทักว่าเดี๋ยวจะมีปัญหากันเดือนเมษานะ แต่ไม่ต้องห่วงเพราะพอหมดเดือนเมษาก็จะกลับมาดีกัน แต่ยังระหองระแหงอยู่ ต้องรอไปจนถึงสิ้นปีถึงจะค่อยหมดปัญหา แต่ไม่ต้องห่วง เพราะเขาไม่ไปไหนแน่นอน ก็จริงหมดค่ะ แฟนเราเครียดมากเลยขอเลิกกันเดือนเมษา ทั้งเดือนนั้นเราไม่ได้คุยกันเลยค่ะ เลิกก็คือเลิก แต่พอเริ่มเดือนพฤษภา เค้าก็ติดต่อมาใหม่ แล้วก็เริ่มคุยกับเรามาเรื่อยๆ จนธันวาพอดีเป๊ะ เค้าถึงขอเรากลับมาเป็นแฟนใหม่ (ป.ล. หลังจากนั้นมา พี่เค้าก็ยังมีดูให้ค่ะ มีบอกว่าเดือนไหนเค้าจะพาไปเจอญาติ เจอพ่อแม่ ก็จริงตามนั้นเลยค่ะ แม่นเว่อร์ สำหรับเรานะคะ) 
 
เรื่องความรัก (ต่อ) เรื่องคู่ 
เราไม่เคยให้ดูแบบว่าจะมีใครเข้ามาเมื่อไหร่ แบบนี้เราไม่ทราบว่าพี่เค้าจะแม่นมั้ยนะคะ เพราะของเรา เราจะใช้วันเดือนปีเกิดของคนที่เราคุยด้วย มาถามพี่เค้าว่าโอเคมั้ย เข้ากันได้มั้ย ออกมาแม่นหมดจริงๆค่ะ แล้วก็ต้องบอกว่าจขกทไม่ทราบว่าแต่ละคนมีความเชื่อยังไง แต่โดยส่วนตัวเราเชื่อว่าคู่ของเราไม่ได้มีคนเดียวค่ะ แต่เราควรจะเลือกคนเดียว (แบบรักเดียวใจเดียว ไม่นอกใจกันนะคะ) ดังนั้นตามประสบการณ์นะคะ แฟนคนแรก เราให้พี่เค้าดูวันเดือนปีเกิดให้ พี่เค้าบอกว่าเป็นคู่กันเลย จะง้องแง้งอะไรแค่ไหน สุดท้ายก็กลับมาหากันตลอดค่ะ แต่พี่เค้าก็มีเตือนว่ามันจะไม่ได้เป็นคู่ที่สุขใจมากมาย พี่เค้าใช้คำว่าคู่เวรคู่กรรมค่ะ มีสุขมีทะเลาะมีปวดหัว แต่ก็ไม่ไปจากกันค่ะ จนผ่านไประยะนึง เค้าขอเลิกกับเราค่ะ เพราะเครียดเรื่องงาน (เราสองคนเลิกแล้วก็กลับมาหากันใหม่ตลอดจนไม่แปลกใจแล้วค่ะ) แต่เราเหนื่อยมากแล้ว รู้สึกไม่ไหวแล้วถ้าต้องอยู่กับคนแบบนี้ ประกอบกับมีคนใหม่เข้ามา เราก็ให้พี่เค้าช่วยดูวันเดือนปีเกิดของคนใหม่ให้ ปรากฏพี่เค้าบอกว่าคนใหม่ดวงสมพงศ์กันมากกว่าคนเก่าอีก คือ คนเก่าก็คู่ คนใหม่ก็คู่ แต่คนใหม่จะเป็นคู่ที่อยู่ด้วยแล้วมีความสุขกว่า สรุปก็คืออยู่ที่ตัวเราเลือกว่าอยากอยู่กับใคร ไม่ใช่ว่าต้องเป็นคนนี้คนเดียวนะ แต่อย่างคนที่ไม่ใช่เลย พี่เค้าก็บอกค่ะว่าไม่ใช่เลย แต่อย่างคนที่ใช่ ก็ไม่ได้มีคนเดียวค่ะสำหรับกรณีนี้ แต่มีแค่ว่าใครใช่มากกว่ากัน สไตล์แบบนี้อ่ะค่ะ ซึ่งสำหรับเรามันช่วยให้เราประหยัดเวลาไปได้เยอะค่ะ หลายคนอาจจะบอกว่าแบบนี้มันไม่ลองคบก็ไม่รู้ แต่สำหรับเราโดยส่วนตัวนะคะ เราไม่อยากเริ่มคุยใหม่ พยายามให้คนนี้คนนั้นชอบเรา พยายามสนิทกัน แล้วในที่สุดก็ไปไม่รอด แล้วเท่าที่ผ่านมาพี่คนนี้เค้าก็พูดถูกหมดค่ะ นิสัยคนไหนเป็นยังไง ตรงหมด เราเลยฟังพี่เค้าเป็นส่วนใหญ่แล้วค่ะ แล้วเค้าก็จะบอกว่าเดือนนี้ๆจะมีปัญหานะ พอมีปัญหาจริงๆเราก็ไม่กังวลมากอ่ะค่ะ ก็อยู่นิ่งๆเฉยๆ พอผ่านไปก็กลับมาดีกันเอง มันก็ช่วยลดความเครียดไปได้เยอะค่ะ โดยส่วนตัว 
 
ถ้าดวงไม่ดี
พี่เค้าไม่มีแก้กรรมอะไรแบบนี้ค่ะ ไม่ต้องกลัวจะถูกหลอก แต่พี่เค้าจะบอกให้เราไปทำบุญเอง เช่นใส่บาตรนะ ไปไหว้พระนะ แบบนี้ค่ะ บางทีก็อาจจะมีแบบใส่เสื้อสีขาวไปทำงานแทนสีดำนะ อะไรแบบนี้บ้าง ก็ตามความเชื่อแต่ละคนนะคะ แต่เรื่องให้เงินหมอดูเพิ่มไปจากค่าดูนี่ไม่มีแน่นอนค่ะ 
 
สุดท้าย 
ย้ำอีกทีนะคะว่าทั้งหมดนี้เป็นเรื่องที่จขกทประสบมา + เข้าใจมา ไม่มีเจตนาอื่นใดนอกจากอยากช่วยพี่หมอดูคนนี้ เลยพยายามอธิบายให้ละเอียดค่ะ ใครสนใจก็ติดต่อเข้ามาได้นะคะ ไม่มีอะไรนอกเหนือไปจากนี้จริงๆค่ะ ***** แล้วก็ไม่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่ จขกทเชื่อว่าดวงเปลี่ยนได้เสมอค่ะ ขึ้นอยู่กับกรรม ซึ่งก็คือ การกระทำของเรา ถ้าดวงไม่ดี แต่เรามุ่งทำแต่ความดีไปเรื่อยๆ เราก็จะพบเจอแต่สิ่งดีๆ ค่ะ ตรงกันข้ามถ้ารู้ว่าดวงดี แต่ชะล่าใจ หรือไม่สนใจ เอาแต่ทำเรื่องไม่ดี อนาคตก็เปลี่ยนแน่นอนค่ะ จะเกิดอะไรขึ้นไม่มีใครรู้แน่หรอกค่ะ แค่ทำความดีไว้ก็เป็นภูมิคุ้มกันที่ดีที่สุดแล้วค่ะ *****

________________________________________________
อัพเดตกระทู้นะคะ
เนื่องจากจขกทปกติไม่ได้เล่น Pantip เลยค่ะ ตั้งใจสมัครมาเพื่อช่วยพี่เค้าอย่างเดียวจริงๆ เลยกลัวลืมตอบ แล้วอีกอย่างก็คือ ตอนแรกไม่อยากให้เบอร์พี่เค้าทิ้งไว้ค่ะ กลัวคนจะมองไม่ดี แต่ก็แล้วแต่ใครจะคิดนะคะ ขอแปะช่องทางติดต่อไว้ตรงนี้เลยแล้วกัน สะดวกกว่าค่ะ ใครสนใจก็โทรหรือไลน์ไปคุยกับพี่เค้าเอง ไม่ต้องผ่านจขกทแล้วนะคะ

*** ชื่อพี่จิ๊บค่ะ เบอร์ 086-321-8538 ลองใช้เบอร์แอดไลน์ไปก่อนก็ได้ค่ะ ชื่อไลน์ aa แต่ตัวจริงชื่อจิ๊บค่ะ เรียกจิ๊บได้เลย ***
ถ้าโทรไปติด แปลว่าแบตพี่เค้าหมดนะคะ (หมดบ่อยค่ะ) โทรศัพท์พี่เค้าไม่ค่อยดีค่ะ เห็นได้เงินมาก็ต้องไปจ่ายโน่นจ่ายนี่ ไม่ได้เปลี่ยนเครื่องใหม่ซักที อดทนนิดนึงนะคะ

-   เวลาไปดูให้เตรียมกระดาษ ประมาณกระดาษสมุดหรือเอสี่ กับ ปากกาไปด้วยนะคะ

-   สถานที่แล้วแต่นัดเลยค่ะ เช่น ตามร้านกาแฟ แต่พี่เค้าจะสะดวกแถวประตูน้ำ เซนทรัลเวิร์ลด เวลาเลือกขอเป็นร้านกาแฟนะคะ ร้านอาหาร (อาหารคาว) ไม่ได้ค่ะ แล้วเลือกร้านเงียบๆ คนไม่พลุกพล่านนะคะ พี่เค้าจะได้มีสมาธิ

-   ข้อนี้ต้องเน้นก่อนว่า ไม่ทราบว่าเป็นกับลูกค้าทุกคนมั้ยนะคะ แต่จากประสบการณ์นะคะ จะบอกก่อนว่าเวลาไปดู พี่จิ๊บจะค่อนข้างคุยเก่งนิดนึง ชอบเล่าเรื่องโน้นนี้ให้ฟัง แทนที่จะสนใจแต่เฉพาะเรื่องของเรา (คือเรื่องของเราพี่เค้าก็สนใจค่ะ แต่เค้าก็สนใจคุยเรื่องคนอื่นให้เราฟังไปด้วย) ซึ่งบางคนอาจจะไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ ก็ลองดูก่อน ไม่ก็ขัดจังหวะพี่เค้าไปได้ค่ะ บางทีพี่เค้าคุยเพลิน
-   แนะนำให้ไปดูคนเดียวค่ะ ถ้าไปกับเพื่อน ตอนเราดู ให้เพื่อนไปนั่งที่อื่นค่ะ แค่ย้ายไปโต๊ะข้างๆก็ได้ เพราะที่ผ่านมาเวลาลูกค้าไปนั่งรวมกันเป็นกลุ่ม พี่จิ๊บจะไม่ค่อยมีสมาธิ ต้องให้เค้านั่งอยู่กับเราแค่สองคนจะดีกว่าเยอะค่ะ โดยส่วนตัวพอทำแบบนี้คือตรงจริงๆทุกเรื่องเลยค่ะ ดูได้ทั้งภาพรวม สรุปแต่ละเดือน หรือไล่แต่ละวันก็ได้ค่ะ วันไหนดี ไม่ดี

-   ถ้าไม่สะดวกไปดูตัวต่อตัว ดูผ่านโทรศัพท์ก็ได้ค่ะ แต่แนะนำว่าให้ย้ำกับพี่จิ๊บนะคะ ว่าขอตอนที่พี่จิ๊บว่างจริงๆ หรือ อยู่บ้าน เพราะมีเพื่อนเคยโทรไปตอนพี่เค้าขึ้นรถเมล์ แล้วไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ บอกว่าขอนัดเวลาแล้วโทรไปใหม่ตอนที่พี่เค้าสะดวกก็ได้ค่ะ แล้วโอนเงินไปก่อนถึงเวลาดู ความแม่นเหมือนดูตัวต่อตัวแหละค่ะ แค่เราจะไม่เห็นกระดาษที่พี่เค้าตั้งเลขดวงไว้เท่านั้นค่ะ

มีเท่านี้แหละค่ะ ย้ำอีกทีว่าสำหรับจขกท แม่นจริงๆ แต่ก็เคยได้ยินมาว่า จะมีหมอดูที่ถูกกับเรา คือดูแล้วแม่น ซึ่งอาจจะไม่ถูกกับคนอื่นก็ได้ เพราะเราก็ดูมาหลายที่แล้ว ที่เค้าว่าแม่นๆ พอมาดูเราก็แม่นนิดหน่อย บางทีก็ไม่ตรงเลยก็มีค่ะ จนมาเจอพี่จิ๊บนี่แหละค่ะที่ตอนนี้เป็นหมอดูประจำตัวไปแล้ว ตรงนี้อยากให้เข้าใจนิดนึงว่าเราไม่ได้โกหก หรือพูดเว่อร์อะไร สำหรับเราเป็นแบบนี้ แต่สำหรับคนอื่นเราไม่ทราบค่ะ ลองตัดสินใจกันนะคะ
ชื่อสินค้า:   ดูดวง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่