[CR] อียิปต์ 10 วันอย่างไม่รีบ ไปเรื่อย ๆ

วันที่สาม
เที่ยว luxor ฝั่ง west bank
เช้าขึ้นกินข้าวเช้าที่โรงแรมเสร็จสรรพ ก็ออกมาข้างนอก โรงแรมที่พักอยู่ใกล้แม่น้ำเราก็ไปยืนดูแพะกัน มีคนมาขายเรือข้ามฟาก บอกว่าถ้าไปเฟอรรี่เสีย 10 egp สำหรับสองคนแต่ต้องรอเวลา ไปเรือเล็กเค้าคิด 20 egp เราก็เออ ๆ คะ ๆ ไป มีการถามขี่ม้าเป็นไม๊ บังเอิญลูกเราเรียนขี่ม้ามาก็บอกว่าเป็น เค้าบอกเอาม้าเค้าไปขี่ไม่คิดเงิน ขี่เพียงเพื่อให้ม้าได้ออกจากบ้านบ้าง รับรองไม่คิดเงินแน่นอน เราคิดไปคิดมามันใช่เรื่องเหรอ ก็ไม่แน่ใจจะโดนเล่ห์อะไร เลยบอกว่าจะออกไปวัดตรงนี้แล้วเดินออกไปเลย

ไปถึงแถวที่จอดแท็กซี่ใกล้ท่าเรือเฟอร์รี่ที่ลุงไกด์เมื่อวานแนะนำไว้ว่าให้หาแท็กซี่จากแถวนี้ไป ให้ราคาไว้เสร็จสรรพว่าอย่าให้เกิน 300 egp นะ เราก็เดินเรื่อยเฉื่อยกันไป มีคนเข้ามาขายรถให้เช่ารายวันเรื่อย ๆ แต่มองดูแล้วรถไม่ถูกใจ จนเจอรถคล้าย ๆ Innova คนขับเข้ามาเปิดราคาไป west bank valley of the king , the temple of Hatshepsut , the colossi of Memnon, valley of the queen ไหมคิด 350 egp. เราบอกแพงลุงไกด์แนะนำว่าให้ไม่เกิน 250 เพราะว่าเราจะไม่ไป valley of the queen ไกด์บอกข้างในไม่มีอะไร ตั๋วแพงไปดูที่พิพิธภัณฑ์ในไคโรดีกว่า แต่เราอยากไป Habu temple, แล้วก็ถ้าจำไม่ผิด Dier el Medina ตามรายการที่ลุงไกด์บอกมา คนขับบอกมันหลายที่นะ จะไปทั้งหมดขอขึ้นนิดนึง 250 ไม่ไหวหรอก ก็จบกันที่ 300 egp ขึ้นรถปุ๊ปบอกเค้า ไม่ไปร้านช็อป ไม่ขายของในรถ โอเค๊ เค้าก็โอเค เพดานสวย ๆ ยังมีสีอยู่


รูปนี้ดูเผิน ๆ เหมือนคนสูบกล้องยาสูบ


valley of the kings ที่บัตรให้เข้าไปด้านใน tomb ทั้งสามแล้วปรากฏว่า ความเห็นส่วนตัวนะ เราว่า ramses ที่ 4 สวยกว่า Ramses ที่ 3 ที่หลาย ๆ คนบอกว่าห้ามพลาดถ่ายทางเข้าที่มีคำอธิบายมา Hatshepsut


ตบท้ายด้วย Memnon มีเจ้าของสถานที่นอนแบบไม่เกรงใจใคร
แล้วก็บอกคนขับว่าแวะกินข้าวหน่อย ท่านก็พามาร้านที่ไม่มีคนเลย จัดอาหารชุดแบบเมื่อวานเป๊ะมา 1 ชุด แต่แทนที่จะไก่อย่างเดียวมีผสมเนื้อวัวมาด้วย แถมเราเรียกคนขับกินข้าวท่านก็ตอบรับด้วยความยินดี สุดท้ายจ่ายค่าข้าวให้คนขับไป 100 egp แพงอ่ะ ส่วนของเราสองคนจ่ายไป 180 egp เลยไม่ทิปคนขับละอยากกินแพง ขอคนขับลงร้านผลไม้ ซื้อสตรอเบอรี่มาครึ่งโล แม่เจ้า 15 egp 30 บาทบ้านเรา

ใหญ่เนาะ ลูกใหญ่เท่าปิรามิดเลย

วันนี้รู้สึกไม่ค่อยโดนคุกคามเท่าไหร่ มีแต่ขอทิปเวลาเข้าห้องน้ำ จ่ายทีครั้งละ 5 egp  จบละวันนี้ ไว้มาต่อตอนที่ 3 นะ
ชื่อสินค้า:   อียิปต์ luxor aswan cairo
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ ประเทศอียิปต์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่