ร้านผมผลิตน้ำจิ้มอร่อย (ลูกค้าหลายคนชม) สนใจจะทำผลิตภัณฑ์เป็นขวดต่างๆ ขอคำแนะนำด้วยครับ ควรเริ่มยังไงดี

สินค้าคือกลุ่มน้ำจิ้ม
✔️ผลิตภัณฑ์มีแล้ว
✔️ยี่ห้อของทางร้านมีแล้ว
✔️ขึ้นทะเบียนจดลิขสิทธิ์แล้ว
❌ยังไม่มีบรรจุขวดที่ได้มาตรฐาน
❌ยังไม่รู้ขั้นตอนการบรรจุที่ถูกต้องเก็บได้นานขึ้น ฯลฯ

Q1.ควรจะไปศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ก่อน หรือเข้าหาโรงงานก่อน?
Q2.หากให้โรงงานผลิตให้ เราจำเป็นต้องให้สูตรเขาไหม?
Q3.ซื้อเครื่องบรรจุเองคุ้มกว่าไหม?
Q4.ของเรายังเป็นร้าน ไม่ใช่โรงงาน สามารถขอ อย.ได้ไหม หรือเปิดโรงงานเล็กไปคุ้มกว่า?

ขออภัยที่สงสัยเยอะนะครับ
เพราะปีนี้มีเป้าหมายจะต้องมีผลิตภัณฑ์ของร้านออกมาวางขาย แต่ลองทำขวดเองทั่วไป มันไม่ได้มาตรฐาน

เป้าหมายใน 2ปีนี้คือ นำสินค้าลงในห้าง
ตอนนี้เริ่มมีฐานลูกค้ารอซื้อกลับบ้านเป็นที่ตั้ง แต่หากมองไปในแผนระยะยาว มั่นใจว่าบรรจุภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐานแน่นอน ถ้าแบบนี้ไปได้ไม่ไกล

เลยจะรบกวนขอคำแนะนำจากผู้รู้ด้วยนะครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่