มีเพื่อนชายเยอะ แล้วแฟนเป็นคนขี้หึงแล้วก็หวง ไม่อยากให้ส่งรูปหรือเปิดกล้องคุยกัน แต่ทำมาบ่อยชินอยากหาวิธีแก้ไข

กระทู้คำถาม
คือเราเป็นผู้หญิงที่สนิดกับผู้ชายมากกว่าผู้หญิงอ๊ะค่ะ เรามักเข้าหากับผู้ชายได้เก่งกว่าแล้วเป็นกันเองมากกว่าเพื่อนผู้หญิง เพื่อนผู้หญิงเราก็มีนะค่ะแต่น้อย เราเป็นประเภทที่ไม่คิดอะไรกับเพื่อนผู้ชายด้วยกันเองอยู่แล้วคือใครโทรมาก็รับใครขอวิดีโอคลอก็วิดีโอคลอ ถ้าเพื่อนในโลกโซเชียล สนิดไปมาก ๆ เขาขอรูปเรา เราก็ให้ครับ
 เรื่องนี้เป็นปัญหาของผมเมื่อผมมีแฟนแล้ว แฟนผมอายุมากกว่าผม3-4ปีครับ แฟนเป็นคนที่ขี้หึงขี้หวงมาก ๆ  แล้วเนื่องจากที่ผมสนิดกับผู้ชายเยอะแฟนก็จะตรวจแชทประจำ วันหนึ่งผมได้เป็นเพื่อนกับรุ่นพี่ผู้ชายที่อยู่คนหล่ะจังหวัดคือพี่เขาค้อนข้างไม่ค้อยชอบเอาสังคมเท่าไรนักแล้วก็ไม่ชอบพูดแจ่ในโลกโซเชียลพี่เขาบอกว่าไม่เป็นไรแล้วก็เป็นคนที่ไม่ชอบพูดสักเท่าไร ผมกับพี่เขาเราก็ได้คุยกับแล้วเนื่องจากที่พี่เขาไม่ชอบพูดผมเลยสร้างกลุ่มขึ้นในเพื่อที่พี่เอาจะได้พิมพ์อ่านกับผู้อื่นแล้วก็เริ่มเอาสังคมกับเขาบ้าง(กลุ่มนั้นมีแฟนผมอยู่ด้วยครับในกลุ่มเป็นผู้ชายหมดนอกจากผม)แต่มีวันหนึ่งเขาก็ออกจากกลุ่มไป ผมทักไปถามว่าทำไม่พี่เขาก็ตอบว่ามือลั้น ผมก็เลยเชิญ้ชาเขิญมาใหม่แล้วเขาก็ออกไปอีกแล้วผมก็ทักไปถามว่าพี่เขาออกไปทำไมพี่เขาไม่ตอบ แต่ตอนเย็นทักมาขอโทษผมไม่รับคำขอโทษแล้วเราก็ไม่ได้คุยกันนาน วันหนึ่งพี่เขาทักมาหาถามว่าเป็นไงบ้างผมตอบว่าดีแล้วบอกพี่เขาว่าถ้ามีไรก็ทักมาได้หายโกรธแล้ว พวกเราก็มาพูดคุยกันเหมือนเดิมแต่ผมไม่เอาเข้ากลุ่มแล้ว มีวันหนึ่งเราอยากเห็นว่าฝ่ายตรงข้ามหน้าตายังไงเลยว่าจะแลกรูปกันแต่พี่เขาอายเลยไม่เอาแล้วก็บอกส่าถ้าหายอีกฝ่ายส่งรูปคนอื่นมาเราก็ไม่รู้ ผมเลยบอกว่างั้นคลอกล้องแล้ววิดีโอคลอกันพี่เขาก็ไม่เอา ตอนที่คุยกันเรื่องนี้ผมคุยกับแฟนไปด้วยแต่คนนะเรื่องแล้วแฟนก็ตรวจแชทผมไปด้วยแต่ผมไม่รู้แล้วอีกอย่างถึงผมรู้ผมก็ไม่รู้สึกผิดอะไรเพราะรุ่นพี่กับผมเราเป็นแค่เพื่อน แล้วผมก็ทะเลาะกับแฟนเรื่องนี้แฟนไม่อยากให้ผมส่งรูปให้ผมเลยไม่ส่ง(อีกฝ่ายก็ยังไม่ส่งจนถึงปัจจุบันเราก็เลยยังไม่รู้ว่าอีกฝ่ายหน้าตาเป็นยังไง)แล้วก็มีการประชดว่า มีการชวนเปิดกล้องด้วยXD ผมเลยตอบตามวามเป็นจริงไปว่าอีกฝ่ายกลัวว่าจะส่งรูปคนอื่นให้ก็เลยว่าจะเปิดกล่อง แต่แฟนไม่ชอบ แล้วบอกว่า ขนาดใส่เสื้อผ้าโชว์นิดหน่อบยังว่าแล้วไงการเปิดกล้องคุยกับคนอื้นนิจะว่าไงนะ ผมเลยตอบไปว่าโดนฆ่า แฟนก็บอกมา อือหึ หลังจากที่แฟนสั่งห้ามผมเลยบอกว่าจะไม่ทำอีกแล้ว
  พอตอนเย็นเราก็ทะเลาะกันอีกสาเหตุคือรุ่นพี่คนเดิม ตอนเย็นเราก็คุยกันพี่เขาถามว่าอยากเห็นขนาดนั้นเลยหรอ ผมเลยตอบว่าได้หมดแต่ไม่ได้สัญญาว่าจะส่งรูปตอบว่าถ้าเขาส่งมาก็จะให้ไปขอกับแฟนครั้งนี้ผมรู้ว่าแฟนผมตรวจอยู่แต่ผมก็ไม่สนเพราะไม่ได้ทำไรผิด เเล้วผมก็คุยดับรุ่นพี่เขาไปเลื่อย ๆ เเล้วววอยู่พี่เขาก็บอกว่าทำไมมีคนรู้ว่าเราคุยไรกัน ผมเลยบอกว่าแฟนผมมีรหัสของผมอยู่ด้วย  แล้วพี่เขาก็ว่าผมบอกว่าผมมันขี้โกหกหรอกหวง แชผมสงสัยว่าผมไปโกหกพี่เขาตอนไหนเรื่องไหน แต่พี่เขาก็ตอบว่าไม่มี แล้วผมก็ถามว่าไอการทที่ผมให้รหัสกับแฟนไปมันผิดหรอแล้วการที่แฟนผมตรวจดูนี้มันผิดหรอ พี่เขาก็ตอบว่า ไม่ผิด  แล้วผมก็ขอโทษพี่เขาไปที่ไม่บอกแฟนว่าห้ามอ่านแชทไหนบ้าง แล้วผมก็ขอให้แฟนหยึดอ่านแชทผมกับรุ่นที่ตั้งแต่วินาทีนี้เป้นต้นไปด้วย แฟนก็ทำให้แต่แฟนก็งอนด้วยโกรธด้วยแล้วเนื่องจากที่ผมง้อใครเขาไม่เป็นเลยไปถามเพื่อนสนิดที่เป็นผู้ชายให้ช่วย แล้วรุ่นพี่ก็พึ่งมาบอกว่าไม่ได้โกรธหรือว่าอะไร อีกใจหนึ่งผมก็โล้งอีกใจหนึ่งผมก็อยากฆ่าพี่เขา ผมก็บอกว่าถ้างั้นพี่ทำให้ผมกับแฟนทะเละกันไปแล้ว พี่เขาก็ถามว่าทำไมผมก็ตอบตามตวามจริงไป แต่สุดท้ายผมกับแฟนก็คืนดีกันนะครับ เราทะเลาะกับบ่อยแต่เป้นเรื่องต่างกันออกไป แต่ก็คืนดีกันมีครั้งหนึ่งเลิกกันเลยแต่ก็กลับมาคบกันตอนปีใหม่ เพราะอีกอย่างเราทั้งสองต่างก็ขาดกันไม่ได้ด้วย เรื่องที่ทะเลาะกันนี้ก็เพราะรักมากถึงได้โกรธ หึงและหวง ทำให้เราทะเลาะ
 
 

 
    คือที่อยากให้ทุกคนช่วยหนะนำหน่อยก็คือเรื่องนี้ เราเป็นคนที่สนิดกับผู้ชายเยอะเลยมีแต่เพื่อนผู้ชาย เราอยากให้ทุดคนช่วยนะนำเราทีว่าจะทำยังไงให้เราไม่ต้องทะเละกับแฟนซ้ำซาก กับเรื่องเดิม ๆ เนื่องจากเรามีเพื่อนชายเยอะ เลยอยากขอร้องให้ทุกคนช่วยแนะนำ กับเราที  ว่าควรเลิกนิสัยแบบนี้ยังไง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่