ต้องการสอบ Ielts ให้ได้6.0 ภายใน2สัปกาห์ เป็นไปได้ไหมครับ?

คือ ผมได้ลองสอบIeltsมาก่อนแล้ว 3 ครั้ง ได้5.5, 5.0 และ5.5 ตามลำดับเวลาครับ ซึ่งผมได้
Listening 6.5
Readind 4.5
Writing 5.5
Speaking 5.0
เท่าที่จำได้ครับ

ต้องบอกปัญหาตัวเองก่อนเลยครับว่า
-Listening ทำยังไงก็ไม่ยอมขึ้น7.0สักทีเพราะไปตกตรงmultiple choice และส่วนของการจับคู่รวมถึงpart4 ไปส่วนมากครับ
-Reading ไม่เก่งเลยครับ ไม่รู้ต้องอ่านยังไง หรืออ่านแบบไหน ขนาดเรียนonlineกับKru Jeabก็ไม่เข้าใจครับ แม้ไปหาข่าวอ่านหรือจะแปลหรือยังไงก็งงๆครับ ใครมีวิธีหรือสถาบันไหนแนะนำก็ฝากบอกทีครับ
-Writing คือGrammaแย่มากๆครับ รวมถึงVocabก็ไม่ค่อยดี แต่มีสไตล์การเขียนแบบHook ในIntroduction และแบบไม่ตอบโดยตรงเพื่อให้เขียนได้มากกว่าเดิมอ่ะครับ เช่นแบบP1บอกAgree that ส่วนP2 ก็ In contrast, some people disagree that อะไรงี้อ่ะครับ เลยคิดว่าถ้าGrammaดีขึ้นผมคิดว่าคะแนนอาจจะขึ้นก็ได้มั้งครับ
-Speaking คือผมจะบอกว่าผมเคยไปต่างประเทศที่ใช้อังกฤษเป็นภาษาหลักอยู่2ปี แต่พอกลับมามันไม่ได้ใช้เลยลืมหมดแล้วครับ=_= เลยคิดว่าคงจะจูนด้วยตัวเองแหละครับในส่วนนี้
-ความขี้เกียจของตัวเองด้วยครับ คือผมมีThe Official Cambridge Guide to IELTS Student's Book with Answers with DVD-ROM แต่อ่านไม่เข้าใจเลยครับTT ใครพอจะสามารถสรุปได้ก็ช่วยทีนะครับ

ซึ่งตัวเองต้องได้คะแนนOverall 6.0 ช่วงต้นมีนา เลยไปดูตารางสอบมาให้ทันคือ2ครั้งครับ คือ1และ22กุมภานี้ครับ ใครมีวิธีฝึกของตัวเองหรือwebsiteอันไหนดีๆ ที่สามารถฝึกอ่าน หรือจำคำศัพท์ก็ช่วยบอกทีนะครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่