เมื่อ "พระนครฟิลม์" ปล่อยวาทะเด็ดนอกบทหนัง "มือปืนฯ 2" ผ่านเฟซบุ๊ค...ชึ้คนจะเข้าโรงไหม?

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีภาพยนตร์ทั้งไทยและเทศเข้ามาช่วงชิงในโรงกันเพียบ รวมถึงหนังไทยที่แฟน ๆ ทั้งเก่า-ใหม่ต่างตั้งตารอคอยเป็นแรมปีอย่างเรื่อง "มือปืน โลก/พระ/จัน 2" ที่ทาง "พระนครฟิลม์" และผู้กำกับ "ต้อม ยุทธเลิศ" จัดสรรไว้ประเดิมปี 2563 

แม้ว่าการกลับมาของหนังแอ็คชั่นไซไฟ-คอมเมดี้ที่นำมาปรับโฉมให้ล้ำสมัยยิ่งกว่านั้นจะดูไม่หรู เริ่ด อลังการมากนัก ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่หนังทำรายได้ไม่คุ้มค่าการรอคอย หนำซ้ำหนังจบง่ายไปหน่อย แต่ลีลาและมุขเด็ด ๆ ที่เหล่านักแสดงงัดมาช็อตต่อช็อต คงพอช่วยให้ผู้ชมได้กลับเก็บไปคิดไปจำกันอย่างชื่นใจ 

ถึงจะสู้รุ่นพี่เต๋ากะป๋าเทพไม่ได้ แต่หากใครเข้าไปดูในเฟซบุ๊คของพระนครฟิลม์คงได้เจอกับวาทะเด็ดหรือคำคมประกอบภาพบรรยากาศที่ทยอยปล่อยออกมาในช่วงที่หนังเรื่องนี้กำลังเข้าฉาย ซึ่งคงจะเป็นแรงโปรโมทเพียงช่องทางเดียวเพื่อให้คอหนังชั่งใจว่าจะยอมเสียตั๋วหรือไม่...

เท่าที่ได้ฟังทัศนะของคนที่ดูหนังเรื่องนี้ก็บอกว่า คำที่โพสต์ซึ่งไม่ได้อยู่ในบทของหนังนั้นอาจไม่ใช่ทิศทางให้หนังทำเงินเยอะแน่ ๆ...โดยที่คุณเองอาจไม่ต้องไปดูในโรงก็ได้ "ดูตลกฮาไม่จำกัดที่บ้านยังสนุกกว่า" หรือ "แค่คำคมยังดูสนุกกว่าในหนังซะอีก" ...นั่นเป็นเพียงความคิดเห็นต่าง ๆ นานา

เราก็หวังว่าผลงานชื้นต่อไปจากผู้กำกับมือเก๋าที่ไม่รอวันโรยราอย่างพี่ต้อม หรือจะเป็นพระนครฟิลม์ก็ตาม จะต้องยกฟอร์มให้ดีและน่าดูกว่านี้ รวมถึงการโปรโมทที่ไม่ต้องจมปลักแค่คำคมก็ได้ แบบอื่นที่พอจะให้สาระนี่สิน่าจะเด็ดกว่า ถ้าพวกเขายังคงมุ่งมั่นที่จะรักษาชื่อเสียงและคุณภาพของงานไว้ต่อไป

เอาใจช่วยก็แล้วกันนะ สวัสดี.  


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่