[CR] (10/10) " สุดยอดซีรี่ส์เกาหลีแห่งปี2019 ชอบมากกกกกกกกกกกก" [Vagabond]

10/10 #Vagabond

คือปกติซีรี่ส์เนี่ย ด้วยความยาวของมันปกติจะมีการปูเนื้อเรื่องต่างๆก่อน เพื่อให้สามารถดำเนินเรื่องได้อย่างสนุกและทรงพลัง เพราะมีเวลาในการเล่าเรื่องเยอะ แต่ #Vagabond เนี่ยยย แค่ตอนแรกก็ทำให้ผมต้องเปลี่ยนความคิด เพราะซีรี่ส์ทำให้เราต้องติดตามและนั่งดูอย่างเลี่ยงไม่ได้ เพราะมันน่าติดตามมากๆ ฉากแอ็คชั่น ปมต่างๆที่ปูมาตั้งแต่ EP.แรก ก็ทำให้ยากที่จะหยุดดูเลยทีเดียว ความดราม่า ทรงพลังที่สื่อออกมาตั้งแต่ตอนแรก ต้องบอกเลยว่าดูแค่ตอนแรกผมก็ชอบพระเอกคนนี้มาก (อีซึงกิ-รับบทเป็น ชาดัลกอน) คือต้องบอกว่าผมไม่เคยดูเรื่องที่เขาเคยแสดงเลย ต้องยอมรับว่า แสดงดีมากๆ ดีจริงๆ คือแค่ตอนแรกก็ทำผมเสียน้ำตาไปได้ สีหน้าแววตา คือสื่อได้เยี่ยมมาก

เพราะฉะนั้นใครขี้เบื่อไม่ต้องกลัวไป เพราะเรื่องนี้จะเล่าเรื่องต่างๆแบบไม่ให้คุณเบื่อเลยทีเดียว ด้วยสไตล์การเล่าเรื่องแบบหักไปหักมา การหักเหลี่ยม หักมุม จนต้องขมวดคิ้วว่าเอ๊ะ คืออะไรอะ? อีกทั้งตัวละครในช่วงแรกที่ปูมาค่อนข้างจะหลายตัวละคร อาจจะมีสับสนบ้าง แต่เชื่อว่าดูไปสักพักคุณจะจำได้และรู้จักทุกๆคนแน่นอน เพราะแต่ละคนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จนต้องคุยกับตัวเองว่า ไว้ใจใครได้บ้าง!? ไอนี่คนดีหรือป่าว? ไอนี่คือตัวร้าย? ใครก๊กไหน ใครฝ่ายไหนบ้าง? ผลประโยชน์ ความโลภ ปมต่างๆที่น่าสนใจว่าทำไปเพื่ออะไร? จะทำให้คุณหายเบื่อเลย

#ฉากดราม่า ที่ต้องบอกว่าเรื่องนี้ทำได้ดีมาก อิมแพ็ค ทรงพลังมาก ด้วยความที่เรื่องนี้มีความเรียล สมจริง การแสดงที่ทรงพลังของนักแสดงแต่ละคนทำให้ฉากดราม่าของเรื่องนี้ทำผมน้ำตาไหล และขนลุกหลายฉากเลยทีเดียว

#ฉากฟินๆ ถ้าพูดถึงซีรี่ส์เกาหลี ทุกคนต้องคิดถึงฉากรัก ฉากเลิฟซีน หวานๆ ฟินๆจิกหมอนกันแน่นอน
บางคนอาจถาม? แล้วกับเรื่องนี้ละ ?ที่หน้าหนังเป็นแอ็คชั่นขนาดนี้ จะมีฉากฟินๆ ให้ดูบ่างไหม?
ต้องตอบว่า มีครับ แต่อาจไม่เยอะเหมือนซีรี่ส์เกาหลีทั่วๆไป แต่ผมกลับชอบกว่านะเพราะมันดูไม่หวาน ไม่เยอะ จนเกินไป มันคือความสัมพันธ์ของตัวละครที่ค่อยๆปูมา และค่อยๆส่งผลให้แก่กันและกันแบบไม่ยัดเยียดเกินไป ทำให้รู้สึกชอบมากกกก มันเรียลลลล และต้องบอกว่าชอบเคมีคู่นี้มาก น่ารัก
ความดีงามของเรื่องนี้ก็ต้องขอยกให้กับ เบซูจี และ อีซึงกิ พระ-นาง ที่แสดงได้ถึงเครื่องจริงๆ เคมีก็ดีมาก ชอบมากๆ รวมถึงนักแสดงคนอื่นอีกมากมาย ที่ดีไม่แพ้กัน

#สรุป ง่ายๆว่า ดูเถอะเรื่องนี้ ไม่ได้เรื่องไหนเต็ม 10 ขนาดนี้มานานแล้ว เพราะชอบมากๆ สนุกมากๆ แต่ไม่ได้หมายความว่าให้เต็มขนาดนี้ไม่มีข้อเสียเลยหรอ? ก็ต้องขอตอบว่ามีครับ แต่ผมมองข้ามมันไปหมดเลย คือไม่ได้จงใจมองข้ามนะแต่ตัวหนังมันทำให้เรามองข้ามจุดนั้นออกไป และเพลิดเพลิน และมีความสุข ลุ้นระทึกไปกับมันได้ โดยที่ผมไม่ได้ฉุกคิดอะไรมาก สำหรับผมถือเป็นซีรี่ส์ที่สุดยอดและขอยกให้เป็นซีรี่ส์เกาหลีในดวงใจไปแล้ว
#VanklomStudiosReview #แว่นกลมStudiosรีวิว

------------------------------------------------


P.S.1 >> ออกตัวก่อนว่าในช่วงที่ซีรี่ส์เรื่องนี้กำลังออนแอร์นั้น ตัวผมไม่ได้สนใจอะไรเป็นพิเศษมากเท่าไร เพราะด้วยความที่ซีรี่ส์ใน Netflix นั้น มีเยอะมากๆและออกมาถี่เหลือเกิน ด้วยความที่ผมเลือกเยอะ (เรื่องมาก) + ดูหน้าหนังก็ไม่ได้สนใจขนาดนั้นในตอนแรก (ดูผ่านๆ) แต่สุดท้ายต้องมาตาย ตรงที่เห็นรูปของนางเอกในเรื่องนี้นั้นคือ เบ ซูจี ที่ขึ้นมาให้เห็นตามSocial แทบทุกวันในช่วงที่ซีรี่ส์ออนแอร์และแม่จะจบไปสักพักแล้วก็ยังมีข่าวของเธอคนนี้เรื่อยมา (ส่วนตัวไม่รู้จักเธอมาก่อน แต่เห็นรูป เห็นข่าวเธอต่างๆแล้วรู้สึกชอบและน่าสนใจมากๆ) สุดท้ายเลยได้ตัดสินใจดู และก็คิดถูกจริงๆ ว่าถ้าไม่ได้ดูเรื่องนี้คงเป็นสิ่งที่พลาดสุดๆแน่ๆเลย
#Netflixรีวิว #NetflixTH

--------------------------------------------------------------------------

Facebook :  แว่นกลม Studios
Instagram : @VanklomStudios
ชื่อสินค้า:   Vagabond
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่