ขอความเห็นเรื่องการสมัครงานค่ะ

สวัสดีค่ะ

ตอนนี้พยายามสมัครงานอยู่ค่ะ แต่สมัครไปกี่ที่ก็ไม่ได้ call เรียกสัมภาษณ์ค่ะ สมัครแล้วเงียบมาก เป็นทุกข์ค่ะ ลองสมัครหลายเว็บ jobsdb, jobtopgun, jobbkk, etc. ทุกใบสมัครเราส่งresume กับ coverletter ไปด้วยนะคะ สมัครตามเว็บรีครูทของ prtr, adecco, pasona, manpower,etc. ก็ไม่มีใครโทรมาเรียกเลยค่ะ เราเช็คแล้วว่าเบอร์ไม่ผิด มีอีเมล์ยืนยันการส่ง resume แล้วด้วย

ตั้งแต่ปีใหม่ วันที่ 2 เรากดส่ง กดสมัครทุกวัน วันละ 5-6 ที่ เอาเฉพาะที่เราสนใจ แต่มีhr ติดต่อกลับมาหาแค่ 2 ที่เท่านั้นค่ะ ไม่ใช่ที่เราสมัครไปด้วย กลุ้มเลย

โปรไฟล์ไม่ได้แย่ค่ะ เรียนจบบริหารฯ เกรด 3 กว่า ๆ เป็นภาคอินเตอร์ ได้ภาษา เงินเดือนเรียกเท่าที่เก่า  มีประสบการณ์ทำงานมาเกือบ ๆ ปีค่ะ

คำถามนะคะ

1. เราควรทำอย่างไรดี ให้โดนเรียกสัมภาษณ์คะ

2. ถ้าโทรไปตาม มันจะเสียมารยาทไหม เพราะใจคิดว่า เขาไม่น่ารับ เลยไม่ติดต่อมา

3. เรียก 25k มันเยอะไปไหมคะ

4. หลังกดส่งไปแล้ว หากเกิน 1 สัปดาห์คือควรตัดใจแล้วใช่ไหมคะ

5. เราลาออกจากที่เก่า แต่จบไม่ค่อยดีค่ะ  แบบนี้มันมีผลไหมคะ ถ้าเขาโทรไปเช็คกับที่เก่า เราไม่มีใบผ่านงาน + ที่เก่าทางการเงินชอบลืมให้สลิป (มีแค่2-3 เดือนแรก)


ขอบพระคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่