ชีสทาร์ตลาวา ไม่มีแป้ง ไม่มีน้ำตาล (สูตรคีโต ไม่คีโตก็ทานได้)

อะมาดูหน้าตาก่อน นี่คือหน้าตาของขนมสำหรับคนลดน้ำหนัก

เริ่มที่ส่วนผสมนะคะ เราจะแยกออกเป็นส่วนของฐานกับส่วนของใส้ครีมลาวานะคะ

ส่วนผสมสำหรับฐาน 
แป้งอัลมอน 60 กรัม
แป้งมะพร้าว 20 กรัม 
เนย 30 กรัม (ใช้เนยเย็นตัดลูกเต๋า)
ครีมชีส 20 กรัม 
แซนทันกัม 1 ช้อนชา
อิริททิทอล 10 กรัม (น้ำตาลแอลกอฮอล์ ไม่มีแคลอรี่)
ไข่ 1ฟอง 

ส่วนผสมชีสลาวา
ครีมชีส 70 กรัม
มาสคาร์โปนชีส 100 กรัม
วิปปิ้งครีม 80 มล
อิริททิทอล 30 กรัม
แซนทันกัม 1 ช้อนชา (สารให้ความหนืด ใช้แทนแป้งข้าวโพด)
ไข่ 1ฟอง 

ไข่สำหรับทาหน้า
ไข่ 1ฟอง 
วิปปิ้งครีม 1 ช้อนชา (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

มาดูวิธีทำกันคะ 


เริ่มต้นที่ฐานผสมของแห้งก่อน ใส่แป้งอัลมอน,แป้งมะพร้าว,อิริททิทอล, แซนทันกัม คลุกให้เข้ากัน

ตามด้วยเนย, ครีมชีส,ไข่ ตีให้เข้ากันเนียนๆแบบนี้


ห่อด้วยพลาสติกแล้วนำเข้าแช่เย็น 30 นาที



จากนั้นนำออกมารีดให้เป็นแผ่น 


ตัดให้เป็นทรงกลมตามพิมพ์ 


กรุลงพิมพ์แล้วตัดส่วนที่เกินออก

ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วแล้วนำไปอบ 170องศา ประมาณ 15 นาที จนมีสีน้ำตาลอ่อน หากบ้านใครเตาไฟแรงให้ห่อด้วยฟอยก่อนอบนะคะ 

ระหว่างรอฐานมาทำใส้คะ 


ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงไปในหม้อ ยกเว้นแซนทันกัม ใช้ไฟอ่อนนะคะ กวนไปเรื่อยๆจนส่วนผสมเนียน แล้วค่อยใส่แซนทันกัมหลังสุดก่อนยกออกจากเตาคะ


พักฐานให้เย็นแล้วตักใส้ใส่ฐานที่อบไว้ สังเกตความเนียนและความหนืดนะคะ


ทาหน้าด้วยไข่ นำไปอบต่อ 170 องศาประมาณ 10 นาที ระหว่านี้เช็คบ่อยๆนะคะ ต้องให้ขอบสุกแต่ตรงกลางยังดึ๋งๆ อยู่ 

ประมาณนี้คะ

ใช้มีดตัดก็จะเยิ้มประมาณนี้
หน้าตาดีแบบนี้ให้พลังงานชิ้นละ 290 แคลอรี่ 

หากยังไม่เข้าใจวิธีทำสามารถดูได้ที่นี่คะ คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนัก สามารถติดตามเมนูใหม่ๆได้นะคะ
หรือหากใครมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการทานคีโต การลดน้ำหนัก หรือแนะนำเมนูใหม่ๆ มาคุยกับเราได้นะคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่