[CR] ตลาดน้ำขวัญเรียม

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ Wherever We Go ได้มีโอกาสมาทำธุระที่ย่านมีนบุรี  ก้อเลยจะขอพาแวะไปเดินเล่นกันค่ะ ที่ตลาดน้ำขวัญเรียมคร้า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ตลาดน้ำขวัญเรียม  เป็นตลาดน้ำที่ตั้งอยู่ริมคลองแสนแสบ ระหว่างซอยเสรีไทย 60 และ ซอยรามคำแหง 187 เชื่อมสองฝั่งคลองระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือและวัดบางเพ็งใต้ และที่นี่เป็นตลาดน้ำแห่งแรกที่มีสะพานเรือเชื่อมต่อวัฒนธรรมสองฝั่งคลองให้อยู่ร่วมกัน  และย่านนี้เป็นจุดกำเนิดอมตะนิยายรัก  "แผลเก่า" ซึ่งมีตัวเอกในเรื่อง ขวัญและเรียม จึงเป็นที่มาของชื่อ ตลาดน้ำขวัญเรียม 

โดยทางตลาดได้จำลองภาพชีวิต ประเพณีของชาวบ้านทุ่งริมน้ำให้คนรุ่นหลังได้มีโอกาสสัมผัสกับวิถีชีวิตริมคลองแสนแสบในอดีตด้วยล่ะค่ะ
ช่วงเช้าทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ทางตลาดจะมีการตักบาตรพระทางเรือ  ฟังธรรม และดูการละเล่นไทยๆ ริมคลองแสนแสบที่มีประวัติมายาวนานและร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ด้วยล่ะค่ะ

ภายในตลาดมีทั้งอาหารอร่อยๆ นานาชนิดจากทั่วทุกภาคของไทย ให้เราได้เลือกชิม เลือกชื้อกันอย่างจุใจเลยล่ะค่ะ และนอกจากนั้นยังมีพวกของใช้ต่างๆ  เสื้อผ้า แฟชั่น และของฝาก สินค้า OTOP ให้เราเลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วยล่ะค่ะ
และในส่วนของโซนตลาดนั้น จะมีให้เราได้เลือกชิม เลือกช้อปได้ทั้งสองฝั่งเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นทางฝั่งวัดบางเพ็งใต้ และฝั่งวัดบำเบ็ญเหนือ ซึ่งทั้ง 2 โซนนี้ก้อจะมีความหลากหลายของสินค้าด้วยล่ะค่ะ เราขอแนะนำเลยล่ะว่า ต้องเดินให้ทั่วทั้งสองฝั่งเลยนะคร้า

ครอบครัวไหนที่มีน้องๆหนูๆ หรือ เด็กๆก้อสามารถแวะมาที่นี่ได้เช่นกันค่ะ เพราะที่ยังมีในส่วนของสวนสัตว์ขนาดเล็กไว้ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ หรือได้เพลิดเพลินกับการให้อาหารสัตว์ต่างๆ ได้อีกด้วยนะคร้า

ตลาดน้ำขวัญเรียมจะเปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 7 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็นนะคะ ส่วนเพื่อนๆท่านไหนต้องการมาร่วมตักบาตรพระทางเรือ  ก้อต้องมาให้ทันช่วงเวลา 07.30 – 08.00 น.นะคร้า
และที่ตลาดแห่งนี้ยังมีสิ่งอำนวยสะดวกหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ห้องน้ำติดแอร์  มีลิฟท์บริการฟรี สำหรัญผู้สูงอายุ รถเข็นวีลแชร์ เด็กและสตรีมีครรภ์  และยังมีบริการรถสามล้อ รับ-ส่ง ฟรีถึงที่จอดรถ ทั้ง2ฝั่งถนนรามคำแหง และถนนเสรีไทยด้วยนะคะ
การเดินทางมาที่นี่ไม่ยากเลยค่ะ ถ้ามาทางถนนสุขาภิบาล 3 หรือถนนรามคำแหง สามารถมาโดยรถเมล์สาย 113, 58 ปอ. 113 และ514  ส่วนใครที่มารถยนต์ส่วนตัว ที่นี่เค้ามีบริการที่จอดรถจอดเช่นกันค่ะ โดยวิ่งตรงมาจาก ม.รามคำแหง ผ่านแยกบ้านม้า ผ่าน ซอยมิสทีน มาวัดบางเพ็งใต้ ซึ่งอยู่ทางซ้ายมือเลยค่ะ

ถ้าหากใครยังไม่เคยมาตลาดน้ำขวัญเรียมล่ะก้อ ถ้ามีโอกาสผ่านมาทางมีนบุรีเมื่อไหร่หรือจะตั้งใจมา ก้ออย่าลืม ลองแวะไปเดินเล่น ช้อป ชิม กันหน่อยนะคร้า
เพี้ยนลาเวนเดอร์เพี้ยนชอบ
📍📍 ขอฝากช่องยูทูปด้วยนะคะ ❤️❤️🥰🥰...ฝากช่วยกด "ติดตาม"  หรือ "Subscribe" เป็นกำลังใจให้เราด้วย ตามลิ้งค์ข้างล่างนี้นะคร้า 🙏🙏 
 https://bit.ly/2JTvKVC
หรือติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่
https://www.facebook.com/Wherever.V.Go/ 
https://www.instagram.com/wherever_we_go_corner/
ขอบคุณคร้า...😊😊 
ซารางเฮเม่ารดน้ำ
ชื่อสินค้า:   ตลาดน้ำขวัญเรียม
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่