[CR] ตลาดน้ำขวัญ - เรียม ทางเลือกใหม่ของคนในเมือง

จุ๊บๆ[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
บันทึกการเดินทาง 2 ก.ย. 60

ทุกวันเสาร์แพนจะมีคิวสอนศิลปะเด็ก สอนถึงเที่ยงและต่อจากนั้นก็จะมีเวลาว่างครึ่งวัน นั่นแหละค่ะจุดเริ่มต้นของบทความนี้ แพนนัดเพื่อนที่อยู่แถวรามคำแหงมาเดินเล่นตลาดน้ำขวัญ - เรียม ไม่ใช่การมาครั้งแรกแต่จะมาเล่าเรื่องตลาดขวัญ - เรียม ให้ฟังครั้งแรกค่ะ

จุ๊บๆมีแบบวีดีโอด้วยนะคะ รายการ ไปก่อนตาย @ตลาดน้ำขวัญเรียมจุ๊บๆ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ปอกส้มสำหรับการเดินทาง

รถส่วนตัว : เส้นทางแรก ถนนสุขาภิบาล 2 (เสรีไทย) รถเมล์ 27 ปอ. 502 รถยนต์ส่วนตัว มีที่จอดครับ วิ่งตรงมาจาก The Mall บางกะปิ ผ่านสวนสยาม จะเจอปากทางเข้าวัดเลี้ยวเข้ามา วัดบำเพ็ญเหนือ ทางด้านขวา ต้องไปเลี้ยวกลับ
เส้นทางที่ 2 ถนนสุขาภิบาล 3 (รามคำแหง) รถเมล์ 113 58 ปอ. 113 514 รถยนต์ส่วนตัว วิ่งตรงมาจาก ม.รามคำแหง ผ่านแยกบ้านม้าผ่านซอย มิสทีนเข้ามาวัดบางเพ็งใต้ อยู่ทางซ้ายมือ รถยนต์ส่วนตัวที่มาเที่ยวทางตลาดน้ำขวัญเรียม ทางตลาดมีที่จอดรถให้ฟรี

รถโดยสาร : รถเมล์จากฝั่งม.รามฯ ขึ้นสาย 113 58 ปอ. 113 514 (แต่รอนานหน่อยนะคะ) จากฝั่ง The Mall บางกะปิ ให้ขึ้นสาย 27 หรือไม่ก็สาย ปอ.502 บอกกระเป๋ารถว่าจะมาตลาดขวัญเรียม เค้าจะจอดปากซอยรามคำแหง 187 ให้ ก็เดินเข้ามาได้เลยค่ะ หรือไม่ก็รอจะมีรถของตลาดบริการฟรี เป็นรถแบบนี้ค่ะ
แพนมาถึงช่วงบ่ายกว่าๆ ท้องฟ้าโปร่งเชียว เมฆสวย ถ่ายรูปสวย แต่ร้อนบรรลัยเลยค่ะ ถ้าใครมาตลาดน้ำขวัญ - เรียม ห้ามพลาดมุมสวยบนสะพานนี้นะคะ เรียกได้ว่าเป็นจุดแลนด์มาร์คสำหรับการถ่ายรูปเช็คอินเลยล่ะค่ะ

ข้ามสะพานมาด้านบนจะเจอกับร้านขายของและวิวประมาณนี้ค่ะ มองเห็นวัดบางเพ็งใต้ริมน้ำสวยๆแบบนี้ และถ้าเดินลงมาด้านนี้จะเจอเรือท่องเที่ยว แพนไม่แน่ใจว่าเค้าเก็บคนละกี่บาท ต้องขอโทษด้วยก๊าบบบบบ มิได้ถามให้ แต่รู้ว่าเป็นเรือท่องเที่ยวพาชมบบรยากาศสองฟากฝั่ง บ้านเรือนริมน้ำ ใครเคยขึ้นมาเมาท์ให้ฟังด้วยนะคะว่าเป็นยังไง
ด้านในตลาดก็จะมีของกิน ของกิน และของกิน แล้วก็จะมีมุมให้นั่งพัก นั่งทานอาหารประปราย กระจายทั่วตลาดค่ะ

ตลาดน้ำขวัญ - เรียม เป็นตลาดที่ใหญ่เหมือนกันนะแพนว่า มีสองฝั่ง แล้วก็ยังมีตรอกเรือให้เราเดินเข้าไปหาจับจ่ายบรรยากาศแบบเรือเทียบท่าขายของ
อ้อ!!! แพนไปเจอสิ่งนี้ อร่อยมาก ชีสยืดๆๆๆๆ เผื่อใครชอบชีสก็แวะไปอุดหนุนได้นะคะ ร้านอยู่ริมคลอง ตรงแถวโต๊ะทานอาหาร
ชื่อสินค้า:   ตลาดน้ำขวัญเรียม ซอยรามคำแหง 187 รามคำแหง แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่