[CR] มัลดีฟส์ 4คืน 5วัน

By Queen of Pineapple
ตามสโลแกนของเรา...กินอร่อย นอนสบาย ตามพี่มา...
     
     เกือบตกเครื่องแล้วเชียวทริปนี้ดันกดนาฬิกาปลุกแล้วนอนต่อ  โชคดีนะสะดุ้งตื่นขึ้นมาเพราะถามตัวเองระหว่างหลับอยู่ว่า "เอ้า...แล้วไม่ไปมัลดีฟส์หรา?!"
วิ่งสิคะท่านผู้ช๊มมมม  วิ่งตั้งแต่อาบน้ำยันขึ้นเครื่องกันเลยทีเดียว  
แต่ก็ได้ความรู้เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งเรื่องคือ หลังจากเราเช็คอินจากสายการบินจนได้ตั๋วมาแล้วนั้นถ้าเรามีเวลาเหลือ 30 นาทีหรือน้อยกว่านั้นตอนที่เราขึ้นไปตรวจเอ็กซเรย์ตามขั้นตอนตรวจความปลอดภัยของสนามบิน  เราสามารถบอกกับพนักงานสนามบินที่ตรวจตั๋วว่าเรามีเวลาไม่พอที่จะทำขั้นตอนต่างๆเขาจะส่งเราไปช่อง fast track แล้วชีวิตจะง่ายขึ้นและไม่ตกเครื่อง 
ในช่อง fast track จะมีเครื่องเอ็กซเรย์ตรวจความปลอดภัย และมีด่านตรวจคนเข้าเมืองเหมือนด้านบนเลยแต่แถวจะสั้นมากและรวดเร็วสุดๆ บอกเลยว่าถ้าไม่มีช่องนี้ทริปนี้นี่หมดกัน 
(*Fast Track* อ่านว่า ฟาสท์-แทรค  แปลว่า ช่องเร่งด่วน)

ก่อนเครื่องลงสักประมาณ 40 นาที เราก็จะเริ่มได้ดื่มด่ำกับวิวเกาะเล็กเกาะน้อยมากมาย คือสีสวยมาก เป็นช่วงเวลาก่อนแลนดิ้งที่ฟินจริงๆ 
(*Landing* อ่านว่า แลนดิ้ง แปลว่า การลงสู่พื้นดิน)

ลงจากเครื่องบินมาผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองและรับกระเป๋าเสร็จก็จะมีพนักงานของทางโรงแรมที่เราจองไว้มารับที่ประตูทางออก  และพาเราไปขึ้นเรือสปีดโบ๊ทส่วนตัวของทางโรงแรมที่ท่าเรือตรงข้ามสนามบินเลยคือแค่เดินข้ามทางม้าลายไปก็ถึง  โอ้คุณพระ!  น้ำทะเลสีมันสวยสะกดจิตสะกดใจมากมันสีฟ้าและใสจนเหมือนน้ำปลอมอ่ะ นั่งเรื่อไปเพียงแค่ 15 นาทีก็ถึงที่พัก เราว่าสะดวกรวดเร็วดีมากเลยนะเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาหยุดเยอะๆ แบบหยุดเสาร์ อาทิตย์ ก็บินไปได้เลย

เราซื้อแพคเกจที่พักไว้ที่ SAii Lagoon Maldives เป็นห้องแบบ Over Water Villa 4 คืน รวมอาหารเช้า/กลางวัน/เย็น (สำหรับพัก 2 คน) ไว้
ส่วนเรื่องอาหารนี่มีหลาหลายให้เลือกเลย เราสามารถไปกินได้เกือบทุกร้านบนเกาะ  จะมีจำกัดเพียงแค่อาหารเช้าต้องไปกินที่ Cafe del Mar Maldives เท่านั้น http://cafedelmarmaldives.com/ ร้านสวยดี อาหารเช้าเป็นบุฟเฟ่ต์มีให้เลือกหลากหลาย พนักงานดูแลดีมากเสิร์ฟชา,กาแฟ,น้ำผลไม้คั้นสด,แชมเปญ แบบไม่อั้น

 ระเบียงหน้าที่พักจะมีความเป็นส่วนตัว และหันหน้าเข้าทะเลและมีบันไดลงทะเลทุกห้อง 


 เดี๋ยวมาเขียนต่อนะ
ชื่อสินค้า:   SAii Lagoon Maldives, Curio Collection by Hilton
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่