Pantip Pick of the Year 2019 - รวม 10 สุดยอดกระทู้แห่งปี 2562 ที่ถูกใจทีมงาน Pantip มากที่สุด

กระทู้สนทนา
ธุจ้า >< ปีใหม่ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะทุกคน พอเห็นแบบนี้แล้วทำเอานึกย้อนมองกลับไปถึงช่วงเวลาที่ผ่านไปในปีนี้ว่า "ปี 2019 ที่กำลังจะผ่านพ้นเราไปมีอะไรเกิดขึ้นกับเราบ้างนะ?" ซึ่งถ้าให้นึกถึงสิ่งเหล่านั้นจริงๆ มันก็คงจะเยอะมากจนเล่าไม่หมด ทั้งเรื่องสุข เศร้า เหงา เซ็ง จนจะเรียกมันว่าเป็นความบันเทิงในชีวิตเลยก็ว่าได้

และเพราะมีเรื่องราวเยอะแยะมากมายเหล่านั้น ทำให้ตลอดทั้งปี 2019 หน้าเว็บไซต์ Pantip.com ของพวกเรา ยังคงอบอุ่นจนไม่รู้สึกถึงความหนาวของอากาศประเทศเราเลย ด้วยกระทู้นับล้าน จากเพื่อนสมาชิกชาวพันทิปทั่วสารทิศ ที่มาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิด แชร์ประสบการณ์ดีๆ บ่นระบายคลายความเครียด และมอบสิ่งดีๆ ให้แก่กันแบบ Non-Stop กันไปเลย ซึ่งพวกเราต้องขอบคุณจริงๆ ที่ทำ Pantip.com ไม่เคยเหงาหงอย ดั่งความรักที่แห้งเหี่ยวเลย ><

เพื่อเป็นการขอบคุณเหล่าเพื่อนๆ สมาชิกชาวพันทิปทุกคน เราจึงอยากตอบแทนความรัก ความสนุกสนานที่มอบให้ ด้วยการเฟ้นหากระทู้ดี มีประโยชน์ จุดประกาย และสร้างกำลังใจ มาฝากเป็นของขวัญวันปีใหม่ให้กับทุกคนในปีนี้ โดยเราภูมิใจนำเสนอ 10 สุดยอดกระทู้ประจำปี 2019 ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวจากเพื่อนๆ แบบครบทุกไลฟ์สไตล์เราหวังว่ากระทู้ที่เราใช้เวลาเฟ้นมาอย่างยากลำบาก จะตรงใจและสร้างโมเมนต์ดีๆ ให้กับเพื่อนชาวพันทิปทุกคนน้าา >< 

เอาล่ะ! พูดเปิดบิ้วอารมณ์จนน้ำตาแทบจะคลอกันขนาดนี้แล้ว อย่าได้รอช้า! ไปดูกันดีกว่าว่า “กระทู้ของเพื่อนสมาชิกคนไหน?” จะเป็นผู้พิชิตรางวัล Pantip Pick of The Year 2019 พร้อมฟังความในใจจากเจ้าของกระทู้ทั้ง 10 ท่าน ที่ได้รับรางวัลด้วย ซึ่งจะอิ่มเอมเปรมปรีดิ์ขนาดไหนนั้น ตามไปดูกันเลยจ้า!

★★ เรื่องเล่ามดทหารพยายามโค่นล้มนางพญามด, สงครามกลางเมืองระหว่างมด และ เรื่องราวของ Leafcutter Ant มดตัดใบไม้เพาะเชื้อรา★★
(https://pantip.com/topic/38643452)
“สิ่งมีชีวิตเล็กๆที่เรียกว่ามดกับเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ของพวกมัน” - ต้มจืดใข่เจียวหมูสับ

เรื่องราวเล็กๆ ที่แสนจะยิ่งใหญ่ เมื่อเหล่าเจ้ามดน้อย Leaf Cutter Ants ต้องย้ายรังใหม่ แต่ดันมีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้น มดทหารที่อยู่ในรังดันก่อกบฏกับนางพญามดซะอย่างงั้น ทั้งรุมกัด รุมทำร้าย จนนางพญาถึงกับมือด้วนกันเลยทีเดียว แต่ก็ถือว่ายังโชคดีที่นางพญายังมีมดงานคอยช่วยเหลือและดูแลอยู่ไม่ห่าง ทำให้เธอนั้นกลับมามีอำนาจได้อีกครั้ง ถึงแม้จะเป็นเพียงเรื่องราวเล็กๆ แต่กระทู้นี้ก็ได้แฝงความรู้เกี่ยวกับมดได้เป็นอย่างดี เชื่อว่าหลายคนอาจจะมองเจ้ามดตัวน้อยในมุมมองที่เปลี่ยนไป   

ความรู้สึกเมื่อรู้ว่าได้เป็น 1 ใน 10 กระทู้ที่รางวัล Pantip Pick of The Year 2019 และสิ่งที่อยากฝากถึงเพื่อนสมาชิกพันทิป : - ผมเป็นแฟนคลับตามอ่านกระทู้ Pantip ได้เป็นสิบปีแล้ว ไม่เคยคิดจะโพสต์อะไรเลย วันหนึ่งเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับมด แล้วพี่ที่รู้จักกันบอกว่าให้ไปแชร์ลง Pantip ก็เลยลองแชร์ดู ตอนแรกได้ Pantip Pick ก็รู้สึกดีใจแล้ว รอบนี้ได้ Pantip Pick of the Year ยิ่งรู้สึกตื่นเต้นเข้าไปใหญ่ ไม่นึกว่าจะมีคนสนใจเรื่องราวของมดมากขนาดนี้ ก็อยากจะขอบคุณ Pantip ที่มีพื้นที่ดีๆ ให้คนไทยได้แชร์เรื่องราวต่างๆ อยากรู้เรื่องอะไรนอกจาก Google ก็ Pantip นี่แหละ

★★ เมื่อผมตัดสินใจสร้างกระท่อมเก่าๆแบบยุคกลาง จะรอดไหม?!★★
(https://pantip.com/topic/38885565)
"Hutton Hall บ้านยุคกลางแห่งเมืองสองแคว"
นี่คงเป็นบ้านอีกหนึ่งหลัง ที่ไม่ว่าใครผ่านไปผ่านมาต้องเหลียวมองแบบตาไม่กระพริบ ก็แหม...เล่นเหมือนยกบ้านจากโซนยุโรปมาตั้งไว้ขนาดนี้ ซึ่งความงดงามที่เราได้เห็นในกระทู้นี้ ต้องยกให้ความกล้าของเจ้าของกระทู้เลย สำหรับความกล้าที่จะไปต่อในสไตล์ที่ตัวเองรักและชื่นชอบ ทั้งยังแชร์ประสบการณ์การสร้างบ้านอย่างละเอียดทุกขั้นตอน ให้เราได้นำไปปรับใช้กันอีก

ความรู้สึกเมื่อรู้ว่าได้เป็น 1 ใน 10 กระทู้ที่รางวัล Pantip Pick of The Year 2019 และสิ่งที่อยากฝากถึงเพื่อนสมาชิกพันทิป : ตกใจมากครับเมื่อได้เห็นจดหมายจากพันทิปเเจ้งว่าเราได้รับรางวัลนี้ เพราะเชื่อว่าปีๆ หนึ่งพันทิปน่าจะมีหลักแสนหรือล้านกระทู้ และไม่คิดว่าจะได้รับการตอบรับมากมายขนาดนี้ ตอนที่สร้างกระทู้นี้เราก็อยากรู้ด้วยครับว่าบ้านแบบนี้จะมีคนชอบไหม เพราะลองหากระทู้รีวิวแล้วไม่เจอเลย รู้สึกดีใจและขอขอบคุณเพื่อนๆ ชาวพันทิป และทีมงานทุกๆ ท่าน ที่ได้สนับสนุนและชื่นชอบกระท่อมหลังน้อยๆ ของผมนะครับ(ยิ้ม) สุดท้ายนี้อยากบอกเพื่อนๆ ชาวพันทิปทุกคนว่าสำหรับผมแล้ว พันทิปคือแหล่งรวมความรู้สำหรับคนไทยในทุกเรื่อง หลายครั้งที่ผมหาข้อมูลต่างๆ ได้จากพันทิป เรื่องที่ผมไม่สามารถหาได้จาก Google ด้วยซ้ำ แต่ผมหาได้จากในนี้ วันนี้เลยอยากจะบอกกับเพื่อนๆ ทุกคนว่า กระทู้ทุกกระทู้ในพันทิปล้วนมีประโยชน์มากครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ เรื่องเก่าเรื่องใหม่ เรื่องธรรมดาหรือพิเศษ อย่างน้อยมันคือความรู้ที่เราหาที่ไหนไม่ได้จริงๆครับ ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนมากครับ

★★ ได้เปลี่ยนไตแล้วนะ (เรื่องเล่าการรอไตที่ยาวนาน 7 ปี) ★★
(https://pantip.com/topic/38869733)
"การรอคอยไม่ได้ทำให้ขมขื่น 
แต่กลับทำให้มีพลังในการก้าวไปข้างหน้าต่างหาก"

เคยได้ยินคำกล่าวว่า 'คนที่สมหวังเท่านั้นที่รู้สึกว่าการรอคอยนั้นคุ้มค่า' แต่บางครั้งการรอคอยอย่างมีความหวังก็อาจเป็นหนเดียวที่หลายๆ คนเหลืออยู่ เฉกเช่นเรื่องราวการเผชิญกับโรคไตระยะที่ 4 ของเจ้าของกระทู้ ที่ต้องรักษาสุขภาพและดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดในทุกๆ วันเพื่อรอคอยการเข้ารับการปลูกถ่ายไตจากสภากาชาด แม้ความหวังหลายๆ ครั้งจะถูกทำลายด้วยเหตุผลต่างๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ในที่สุดการรอคอยในครั้งนี้ก็สำเร็จผลโดยใช้ระยะเวลามากถึง 7 ปี

ความรู้สึกเมื่อรู้ว่าได้เป็น 1 ใน 10 กระทู้ที่รางวัล Pantip Pick of The Year 2019 และสิ่งที่อยากฝากถึงเพื่อนสมาชิกพันทิป : ในเวลาที่ท่องเที่ยวอยู่ในเว็บพันทิป สิบกว่าปีที่ผ่านมา เขียนกระทู้นับร้อยนับพัน มีความสุข มีความเห็นต่าง มีทะเลาะกันบ้าง แต่ก็รู้สึกดี เหมือนมีสังคมเสมือนขึ้นมาอีกโลก 
พอกระทู้ที่เราเขียนขึ้นมากระทู้นึงมีกดไลท์กดแชร์มากหน่อยก็ดีใจแล้ว แต่นี่กลับได้รับเกียรติเป็นกระทู้แห่งปี ก็ดีใจสุดๆ ในชีวิตพันทิปแล้ว รู้สึก Complete ปลื้มมาก และกระทู้เราที่เขียนเรื่องโรคไตมาทั้งหมดในพันทิป ได้ออกสู่สายตาคนป่วย หมอ พยาบาลทั่วประเทศ และได้รับเชิญไปบรรยายที่ Impact Arena ในงานประชุมโรคไตแห่งชาติอีกด้วย และหมอพยาบาลรู้จักเราจากกระทู้นี้ล่ะ

สังคมเริ่มเปลี่ยนไป ความเกรงใจเริ่มไม่มี เมื่อก่อนสังคมพันทิปก็รู้อยู่ว่าสังคมอุดมปัญหา แต่มันเปลี่ยนไปเพราะคน ไม่ใช่เพราะพันทิป  อย่างรุ่นก่อน กระทู้ไม่ดี ไม่ชอบ เพียงแค่กดอ่านแล้วก็ปิด หรือแค่ตักเตือนกันด้วยความสุภาพ แต่ปัจจุบันคนๆ หนึ่งสามารถด่าคนเขียนกระทู้ได้หน้าตาเฉย เพียงเพราะไม่ชอบกระทู้นั้น เนื้อหานั้น ฟาดฟันกันรุนแรงมาก เราก็เลยเลือกๆ อ่านกระทู้ดีๆ ไม่กล้าบ่น ไม่กล้าตั้งกระทู้เยอะเหมือนก่อน คนเห็นต่างเยอะเหลือเกิน ไม่มีสักกระทู้ที่เห็นไปในแนวทางเดียวกัน กระทั่งกระทู้ทำอาหารหรือเลี้ยงสัตว์ ไม่กล้าตั้งกระทู้เลย ใจเราบาง (หัวเราะ) แต่ก็เข้าพันทิปทุกวันนะ

เล่าแถม :

-ชีวิตพันทิปของเรา เลิกกะแฟนเก่าเพราะมันติดผู้หญิงห้องแชทหมายเลข9 สมัยก่อนโน้น 
-ได้แฟนเพราะ กลุ่มในพันทิป ปัจจุบันเป็นสามี (หัวเราะ)
-รักพันทิป ทำให้เรามีเพื่อนกลุ่มหนึ่งที่คบกันยาวนานตามจำนวนปีพันทิปเลย (กลุ่มเพชรพระอุมา)
-พันทิป ทำให้เราได้ประสบการณ์ใหม่ๆ เช่น ได้เจอท่านมุ้ย และได้เข้าร่วมงานสร้างภาพยนตร์กับท่าน
-ได้มีตติ้ง ได้ท่องเที่ยว ได้ทำกิจกรรมกับกลุ่มเพื่อนในพันทิป สังคมเราก็กว้างขึ้นอีก
-ขอบคุณพันทิป สำหรับการมามีส่วนร่วมในชีวิตเราเกือบครึ่งชีวิต
-เว็บพันทิป เป็นที่ 1 ในแถบบุ๊คมาร์คของเราเสมอแม้จะเปลี่ยนคอมกี่เครื่องก็ตาม

★★ เที่ยวยังไงให้ได้รูปสวย กับ 7 เทคนิคง่ายๆที่ใครๆก็ถ่ายได้ || เที่ยวแล้วเที่ยวอีก ★★
(https://pantip.com/topic/39157343)
“อยากให้คนที่ชอบเที่ยวถ่ายรูปได้สวยขึ้นกับ 
เทคนิคง่ายๆที่ใครก็ทำได้” - Travel and Again

“ไปเที่ยวที่เดียวกันแท้ๆ แต่ไม่เห็นจะถ่ายรูปได้อย่างสนใจอย่างใครๆ เขาเลย” เชื่อได้เลยว่าต้องมีคนบ่นแบบนี้แน่ๆ แม้แต่เราเองก็เช่นกัน ถ้างั้นเพื่อให้ได้ภาพสวยๆ ดูดีมีเสน่ห์ในการเที่ยวครั้งต่อไปได้ กระทู้นี้จะมาแนะนำ 7 เทคนิคการถ่ายภาพแบบง่ายๆ ที่ไม่จำเป็นต้องมีกล้องโปรก็ถ่ายให้สวยได้ มาให้เพื่อนๆ ได้รู้กัน

ความรู้สึกเมื่อรู้ว่าได้เป็น 1 ใน 10 กระทู้ที่รางวัล Pantip Pick of The Year 2019 และสิ่งที่อยากฝากถึงเพื่อนสมาชิกพันทิป : รู้สึกตกใจมาก ที่ได้รับรางวัล Pantip Pick of the Year 2019 คือไม่เคยคิดเลยว่าจะได้  รู้สึกเป็นเกียรติ และ ดีใจมากๆ ครับ อยากฝากบอกเพื่อนๆ ชาวพันทิปทุกคนว่า หากใครมีความรู้อะไรที่ดีๆ หรือ เรื่องราวที่คิดว่าจะเป็นประโยชน์ อยากให้เอามาแชร์กัน เพราะสิ่งดีๆ ที่เรารู้ อาจจะเป็นประโยชน์ และเป็นที่สนใจของเพื่อนๆ ชาวพันทิปก็เป็นได้ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่